Khám phá đồng hồ Oris Aquis phiên bản giới hạn chống nước

Khám phá đồng hồ Oris Aquis phiên bản giới hạn chống nước, với phiên bản Oris Carysfort Reef Gold Limited Edition . Đây là phiên bản giới hạn thứ hai cho thương hiệu Thụy Sĩ hợp tác với Quỹ Phục hồi San hô, một nhà lãnh đạo thế giới trong việc phục hồi san hô. Chỉ lần này, họ đã đưa ra một cái gì đó hoàn toàn khác – và với một thẻ giá phù hợp.

Thợ lặn Oris vàng đầu tiên

Mảnh 43,5mm mới nặng này là lần đầu tiên Oris phát hành một thợ lặn vàng nguyên khối, và dựa trên thợ lặn Aquis GMT của Oris với các tính năng tương tự và cùng thông số kỹ thuật tiêu chuẩn.

Rạn san hô Oris Carysfort

Ở độ cao 300 mét, nó có khả năng chống nước tương tự như một chiếc Aquis thông thường, nhưng không giống như một chiếc Aquis thông thường, vỏ, vỏ, vương miện và thậm chí cả bộ bảo vệ vương miện đều được làm bằng vàng 18 cara. Ngay cả những bàn tay đã trải nghiệm cảm ứng Midas; chúng được mạ vàng vàng và chứa đầy Super-LumiNova® phát quang, bao gồm cả kim giây của ‘kẹo mút’.

Thợ lặn tự động này cũng cung cấp một biến chứng có thể có giá trị trọng lượng của nó bằng vàng trong các dịp: GMT hoặc chức năng múi giờ thứ hai. Tay trung tâm quét hoàn toàn quanh mặt số màu xanh đậm một lần trong 24 giờ, trong khi múi giờ thứ hai có thể đọc được trên vòng chương 24 giờ trên mặt số. Và để đo lường tốt, có một thang đo 24 giờ được khắc bằng tia laser trên vết xước hai hướng và khung gốm chống phai có thể hoạt động như một múi giờ thứ ba. Đồng hồ chạy trên Oris calibre 798, dựa trên Sellita 330-1, với khả năng dự trữ năng lượng 42 giờ. Nó đi kèm với một dây đeo bằng da bọc cao su màu xanh thoải mái.

Khoảnh khắc vàng

Tại sao Oris quyết định một cử chỉ phô trương như vậy? Một thợ lặn vàng rắn là vô duyên, và không phải là sở thích của tất cả mọi người, nhưng tất cả là vì một lý do tốt. Đến cuối năm nay, Quỹ Phục hồi San hô sẽ trồng hơn 30.000 san hô trên Rạn san hô Carysfort của Florida. Một rạn san hô nằm trong Khu bảo tồn biển quốc gia Florida Keys, Carysfort là rạn san hô lớn thứ ba trên thế giới và là rạn san hô rào cản duy nhất ở Hoa Kỳ. Nó nằm ở phía đông của Key Largo, trong Khu vực quản lý hiện tại của Key Largo.

Công việc khôi phục rạn san hô Carysfort là rất quan trọng bởi vì vào năm 2020, Vùng rạn san hô Florida chỉ chiếm 3% diện tích của staghorn và elkhorn mà nó có trong những năm 1970. Những san hô này được đưa vào Danh sách đỏ các loài có nguy cơ tuyệt chủng của IUCN và cả hai hiện đang được liệt kê là ‘Nguy cấp nghiêm trọng’ – cách danh sách ‘Tuyệt chủng trong tự nhiên’ một bước.

Vì vậy, để tăng cường tài trợ quan trọng cho Quỹ Phục hồi San hô, Oris đang quyên góp ba chiếc đồng hồ từ phiên bản 50 chiếc phiên bản giới hạn để đưa ra đấu giá. Đây sẽ là các số đồng hồ 02/50, 03/50 và 04/50, sẽ được bán đấu giá tại một loạt các sự kiện vào mùa xuân tới.

Các phương pháp phục hồi rạn san hô của Tổ chức Phục hồi San hô giới thiệu lại san hô cho các rạn san hô bị hư hại, và công việc tiên phong của họ đã được một số doanh nghiệp trên khắp thế giới áp dụng. Thật trớ trêu khi một chiếc đồng hồ lặn vàng sẽ đến hỗ trợ tài chính cho rạn san hô, coi việc cạn kiệt các rạn san hô ở Florida Keys là một phần kết quả của ngành công nghiệp lặn giải trí ban đầu vào những năm 1950 và 1960.

Trong 40 đến 50 năm qua, du lịch đại chúng, ô nhiễm nông nghiệp, nước thải và nhiệt độ nước biển tăng đã góp phần làm cho rạn san hô bị suy thoái nghiêm trọng với dân số san hô ở Chìa khóa giảm tới 98%. Trong số các hệ sinh thái lâu đời nhất và đa dạng sinh học nhất của Trái đất, các rạn san hô chỉ chiếm 1% bề mặt Trái đất, nhưng chúng hỗ trợ ít nhất 25% trong số tất cả các loài sinh vật biển.

Phiên bản Oris Carysfort Reef Gold Limited Edition chỉ giới hạn 50 chiếc, nó đi kèm trong một hộp trình bày bằng gỗ đặc biệt và sẽ có sẵn từ tháng 4 năm 2020.

TG: http://donghonam.edu.vn

 

 

Tin Liên Quan