Đồng hồ Ulysse Nardin Diver phiên bản giới hạn

Ban đầu được đề xuất bởi hai viện đại dương của Canada tại Hội nghị thượng đỉnh Trái đất năm 1992, Ngày Đại dương Thế giới hiện diễn ra hàng năm vào ngày 8 tháng 6 để khuyến khích bảo tồn đại dương chung của chúng ta. Để chào mừng ngày quốc tế này, Ulysse Nardin , một thương hiệu đồng hồ có lịch sử đi biển lâu đời với những chiếc đồng hồ bấm giờ hàng hải lịch sử, đã tiết lộ một cặp đồng hồ lặn công nghệ cao màu nước. Làm quen với Ulysse Nardin Diver Net Azure và Diver X Skeleton Azure, cả hai đều được làm một phần bằng vật liệu tái chế và được làm mới với một chút màu xanh sáng.

UNESCO báo cáo rằng rác thải nhựa chiếm 80% tổng ô nhiễm biển và 8 đến 10 triệu tấn nhựa đổ ra đại dương mỗi năm. Với suy nghĩ này, Ulysse Nardin đã dựa vào các vật liệu bền vững hơn như Carbonium® (có tác động môi trường ít hơn 40% so với các vật liệu tổng hợp carbon khác), một loại polyimide tái chế từ lưới đánh cá có tên là Nylo® và thép tái chế — một số được sử dụng trên đồng hồ Azure.

Đầu tiên, chúng ta có chiếc đồng hồ Ulysse Nardin Diver Net Azure, có vỏ 44mm dày 14,81mm và khả năng chống nước ở độ sâu 300 mét. Vỏ trung tâm, gờ và mặt sau của vỏ được chế tạo từ 95% thép tái chế, trong khi các mặt của vỏ và vòng đáy được làm từ sự kết hợp của Nylo và Carbonium. Miếng chèn khung bezel lặn định giờ một chiều lõm được làm từ Carbonium tái chế 100%, được đánh giá cao về cả độ nhẹ và độ bền. Cả mặt số và mặt sau của vỏ đều được hoàn thiện bằng tinh thể sapphire.

Nếu chúng ta đến gần hơn trên mặt số màu đen phun cát của Diver Net Azure, chúng ta sẽ thấy chi tiết chữ “X” được chạm nổi và chải ở trung tâm, được thể hiện bằng màu xanh lam nổi bật gợi nhớ đến những chuyến đi biển vô tư. Màu xanh da trời tương tự được tìm thấy trên khắp mặt số, từ màn hình dự trữ năng lượng ở vị trí 12 giờ đến chỉ báo ngày và giây nhỏ ở vị trí 6 giờ đến rãnh phút xung quanh ngoại vi. Vạch giờ dày và kim chắc chắn đều được hưởng lợi từ lớp phủ Super-LumiNova để dễ đọc trong điều kiện ánh sáng yếu.

Dây đeo cao su màu xanh lam phù hợp bao gồm một mảnh gốm màu đen được trang trí bằng chữ “Ulysse Nardin” và khóa chốt bằng gốm màu đen.Bên trong Ulysse Nardin Diver Net Azure là bộ chuyển động tự động Calibre UN-118, được trang bị lò xo cân bằng silicon cùng với bánh xe thoát hiểm và mỏ neo bằng DiamonSil. Bộ máy in-house này cung cấp cho đồng hồ 60 giờ dự trữ năng lượng và dao động ở tần số 28.800 nhịp mỗi giờ.

Đồng hành cùng sự kiện ra mắt Diver Net Azure vào Ngày Đại dương Thế giới là Diver X Skeleton Azure, với tông màu đen và xanh nước biển tương tự. Tuy nhiên, thợ lặn Liên Hợp Quốc này sử dụng vỏ titan DLC màu đen, có đường kính 44mm và dày 15,7mm. Mặt số lộ cơ có chữ “X” quá khổ đặc trưng ở trung tâm, hoàn chỉnh với các điểm nhấn màu xanh lam. Nắp thùng, có thể nhìn thấy một phần trên mặt số dưới vị trí 12 giờ, được làm bằng Carbonium, cũng như khung bezel một chiều. Cũng có thể nhìn thấy trên mặt số mở là bánh xe cân bằng silicon quá khổ ở vị trí 6 giờ. Cung cấp năng lượng cho Diver X Skeleton Azure là bộ chuyển động UN-372 Produce với 96 giờ dự trữ năng lượng và tần số 21.600 nhịp mỗi giờ.

Được trang bị cho Diver X Skeleton Azure là một dây đeo cao su có cùng màu xanh lam với phân đoạn gốm đen có chữ ký “Ulysse Nardin” nhưng được trang bị một gốm đen và khóa gập bằng titan PVD đen.

Theo Ulysse Nardin, họ muốn góp phần chống ô nhiễm nhựa, điều này định hình các nỗ lực nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm Đổi mới Bền vững trong việc tạo ra các vật liệu sáng tạo và có trách nhiệm.

Tin Liên Quan