Đồng Hồ Glashütte Original Chế Tạo Như Thế Nào?

Đồng Hồ Glashütte Original Chế Tạo Như Thế Nào? hãy cùng donghonam.edu.vn  đi sâu vào các quy trình kiểm tra và kiểm soát chất lượng của Glashütte Original – có rất ít trong chuỗi thực phẩm chế tạo đồng hồ mà thương hiệu không nặng nề đầu tư vào việc kiểm soát chặt chẽ hơn. 

Mặc dù điều này đã rõ ràng ngay từ khi bắt đầu, nhưng khoản đầu tư của họ vào việc quay số tiếp tục củng cố điều này bắt đầu từ năm 2006 khi Tập đoàn Swatch mua lại nhà cung cấp mặt số của Glashütte Original. Đến năm 2012, việc sản xuất của cơ sở đã trở thành độc quyền của Glashütte Original và việc cải tạo (hoàn thành vào năm 2013) đã được thực hiện để có thể hỗ trợ thêm cho các yêu cầu ngày càng tăng của thương hiệu.

Khả năng của họ tiếp tục mở rộng theo thời gian, như đã được thể hiện trong các phiên bản trước đây và hiện tại của bộ sưu tập Vintage , và xem xét kỹ hơn các mặt số của SeaQ và SeaQ Panorama Date chứng minh rằng chất lượng của thương hiệu vẫn còn nguyên vẹn. Mặc dù đây là những chiếc đồng hồ công cụ, nhưng các hoạt động sản xuất liên quan đến việc tạo ra mặt số của chúng không khác gì những chiếc được nhìn thấy trên những chiếc váy đẹp hơn như PanoMaticLunar hoặc Thượng nghị sĩ Cosmopolite . Có một số điểm tương đồng, cũng như một số khác biệt rõ rệt khi nói về cách quay số Ngày Toàn cảnh của SeaQ và SeaQ, như bạn sẽ thấy trong phần phân tích bên dưới.

Trong trường hợp của tất cả các biến thể của SeaQ, các giai đoạn đầu tiên của sản xuất quay số là như nhau. Đầu tiên, trống quay số được đóng dấu phù hợp với các lỗ / lỗ cần thiết của nó. Cửa sổ Ngày Toàn cảnh được tiết lộ như một phần của quy trình dán tem, cũng như cửa sổ ngày tiêu chuẩn cho mô hình SeaQ thông thường. Trong trường hợp của Ngày Toàn cảnh, các lỗ nhỏ được khoan như một phương tiện để sau đó gắn các chỉ số được áp dụng của nó.

Mặc dù mặt số của Spezimatic Type RP TS 200 ban đầu có lớp sơn bóng, thương hiệu đã chọn cách hoàn thiện sunray cho các mẫu mới. Sự lựa chọn kết thúc này, trong khi không phải là sự chuyển giao từ bản gốc, chắc chắn phù hợp với một bản phát hành mới có nguồn gốc từ cuối thập niên 60. Để tạo ra kết thúc này, các mặt số được chạy qua một máy có bàn chải bằng đồng được gắn theo chiều dọc để tạo hiệu ứng này.

Khi hiệu ứng mong muốn được tạo, nó sẽ vào quá trình mạ điện với màu đen hoặc màu xanh tùy thuộc vào tham chiếu trong câu hỏi.

Các nhà quay số cần rất nhiều kinh nghiệm và sự tập trung bền vững để tạo ra kết quả giống hệt nhau, với chất lượng cao được sao chép trên toàn bộ phiên bản. Khi mặt số đã được rửa trong nước sạch và sấy khô, chúng sẵn sàng cho việc áp dụng các chữ số, chỉ mục, logo, chữ và các chi tiết bổ sung.

Cho rằng mục tiêu của SeaQ là tạo ra một trò giải trí chân thực hơn với Spezimatic Type RP TS 200, các chỉ số của nó được áp dụng bằng cách sử dụng các thực tiễn ‘đúng thời gian’ hơn. Đối với các kiểu SeaQ nhỏ hơn, các chữ số và vạch chỉ mục được áp dụng đầu tiên cho mặt số theo màu mồi sáng, sử dụng phương pháp gọi là in pad. Để làm điều này, một loại mực in có công thức đặc biệt được áp dụng cho một tấm, trong đó có các chi tiết cần thiết cho mặt số được khắc vào bề mặt của nó. Một miếng cao su mềm (còn gọi là tampon) lấy mực từ một tấm khắc (hoặc sáo rỗng), và gây ấn tượng với độ chính xác đặc biệt trên bề mặt mặt số.

Quá trình tương tự, sử dụng mực in trắng lần này, sau đó được thực hiện cho tất cả các chi tiết khác, bao gồm cả theo dõi phút và văn bản quay số – như hình dưới đây trên phiên bản giới hạn bán ra SeaQ 1969.

Mặc dù có một chút cơ giới hóa của quá trình này, ngay cả ở cấp cao, nó vẫn cần có sự tiếp xúc của con người trước hết – chuyển động của tampon là một quy trình thủ công, cũng như việc áp dụng mực lên tấm. (Bạn có thể xem ví dụ về quy trình trong video này của xưởng sản xuất mặt số của Glashütte Original’s Sixenty Edition .)

Ngoài sự tiếp xúc của con người này, chi tiết hoàn thiện của mặt số của SeaQ – ứng dụng vật liệu phát sáng màu ‘Old Radium’ – là một nhiệm vụ khác được hoàn thành bằng tay. Đúng rồi; bức tranh chính xác về các chữ số được hoàn thành quay số bằng cách quay số bởi các công nhân lành nghề trong cơ sở Pforzheim.

Khi nói đến các chữ số được áp dụng được trang bị trong Ngày Toàn cảnh SeaQ, đây lại là một quá trình ‘thực hành’. Sau khi các vật phẩm cần thiết được in trên mặt số, từng chỉ số chứa đầy bóng được đánh bóng cao được lắp vào mặt số bởi các công nhân nhẹ nhàng hướng dẫn các chân có kích cỡ pin của các chỉ số thông qua các lỗ nhỏ được tạo ra trong quá trình khoan.

Trong khi, đối với Ngày Toàn cảnh SeaQ, logo, chữ và vòng phút cũng được thêm vào bằng cách sử dụng kỹ thuật in ấn được đề cập ở trên, các chữ số và chỉ số được gắn bằng tay. Những đồ trang trí này cũng được phủ lớp phủ dạ quang Super-LumiNova – trong trường hợp này, màu xanh lá cây tươi sáng cho mặt số màu đen và màu trắng trên mặt số màu xanh.

Sau khi cài đặt, các chân cho biết được hàn tinh tế vào mặt sau của tấm quay số để đảm bảo chúng vẫn được gắn vĩnh viễn ở vị trí chính xác. Đây thực sự là bước cuối cùng của quy trình trước khi mặt số vượt qua kiểm tra cuối cùng, kiểm soát chất lượng rõ ràng và được gửi đến Glashütte để tham gia quy trình lắp ráp đồng hồ.

TG: donghonam.edu.vn

Tin Liên Quan