Đồng hồ Chronograph Girard-Perregaux Vintage 1960 Automatic gây sốc với mức giá trên trời khiến phái mạnh cũng phải ngạc nhiên. Điều này diễn ra xung quanh, đó là một người đẹp có vỏ bọc từ Girard-Perregaux ra mắt vào những năm 1990. Có thể là một bản phát hành lại đi trước thời đại một chút, đồng hồ bấm giờ Vintage 1960 có sức hấp dẫn lịch sử tương tự như những thứ như Vacheron Constantin Cornes de Vache, và nó vẫn tiếp tục trao tay với giá hời trên thị trường thứ cấp. Ví dụ này nói riêng được liệt kê ở mức $ 2,158,20.

Cá nhân tôi đã xem xét các đồng hồ GP cũ hơn (và đã thêm một Laureato Evo3 vào bộ sưu tập cá nhân trong năm nay) vì chúng mang lại giá trị lớn trên thị trường thứ cấp. Họ chỉ là một trong những thương hiệu không bao giờ quản lý tiếng vang tương tự như Patek, Audemars Piguet hoặc các tên hộ gia đình khét tiếng khác, và mặc dù việc sản xuất và hoàn thiện của họ có thể theo kịp nhiều thương hiệu cấp cao khác, nhưng dường như họ không bao giờ đạt mức độ thu thập giống như đối thủ của họ. Mặc dù điều đó không may cho thương hiệu, nhưng nó cũng là một chiến thắng cho các nhà sưu tập, vì nó tạo ra một số lượng lớn các biến chứng được thực hiện tốt đáng kinh ngạc.

Trong trường hợp của Vintage 1960 Chronograph, trong trường hợp này là tham chiếu 2598, tác phẩm có kích thước 38mm rất dễ đeo, được tạo ra để cảm thấy hơi nặng hơn về thiết kế vỏ đệm của nó. Subdial phụ bi-compax của nó rất quen thuộc, tuy nhiên nó không hoạt động như đồng hồ bấm giờ thông thường của bạn.

Subial bên phải của nó hiển thị giây, trong khi Subial bên trái của nó là một chỉ báo 24h / ngày đêm gắn với giờ hiện tại. Theo đó, cả giây và phút chronograph đều được ghi lại bởi các tay trung tâm, một thiết kế thường thấy nhất từ ​​các calibre dựa trên Lemania, cũng như các đồng hồ bấm giờ mô-đun chạy mô-đun Dubois-Depraz. Trong trường hợp này, bạn đang nhìn vào cái sau.

Có thể lập luận rằng biến thể mặt số màu đen của thiết bị này là một điểm nhấn hiện đại hơn trong thiết kế của nó, tuy nhiên có một sự quyến rũ thực sự với sự kết hợp của mặt số ngà, kim dauphine và mặt số được áp dụng bằng vàng. Trong một vỏ bọc nhỏ hơn, tôi hoàn toàn hiểu rằng tác phẩm này hoàn toàn thất bại trong thị trường ngày nay, nhưng với tình yêu dường như không bao giờ kết thúc của thiết kế đồng hồ lấy cảm hứng từ cổ điển ngày nay, có một lý do rõ ràng cho việc tôi đề cập trước đó về chiếc đồng hồ đi trước thời gian của nó về ngày ra mắt.

Chúng tôi đã lưu ý một vài điều rất nhỏ và xô xát trên cái này, nhưng không có gì quá đáng sợ về tổng thể. Dây đeo của nó là một sự thay thế hậu mãi, điều này ít gây ngạc nhiên. Nếu bạn thực sự thích phiêu lưu và thích đi săn nghiêm túc, có một vài phiên bản Chronograph 1960 được bán trên một chiếc vòng tay kiểu hàu thép. Sẽ mất một số công việc đào nghiêm túc, nhưng việc tìm ra chiếc vòng để phù hợp với tác phẩm này sẽ không thể thực hiện được. Điều đó nói rằng, có một số lượng tốt của da 21mm và dây cao su ngoài đó sẽ phù hợp với tham chiếu này hoàn hảo.