Vì sao đồng hồ TAG Heuer Thụy Sĩ lại được yêu thích

Năm 1978: Close Encounters of the Third Kind đang chiếu ở rạp. Chiếc điện thoại di động đầu tiên được giới thiệu. Space Invaders vừa bắt đầu cuộc đua của một trò chơi điện tử và nhà sản xuất đồng hồ bấm giờ sáng tạo của Thụy Sĩ Heuer đã giới thiệu sản phẩm lặn đầu tiên của mình: Reference 844 hùng mạnh.

Kể từ thập kỷ trước, Heuer đã trở thành một cái tên quen thuộc trong thế giới tương đối thích hợp của môn đua xe, nhưng thương hiệu đang rất cần tiếp cận khách hàng mới. Người ta đã quyết định rằng một chiếc đồng hồ công cụ được chế tạo có mục đích chắc chắn hơn – một chiếc đồng hồ có thể chịu được sự khắc nghiệt của cuộc phiêu lưu dưới đại dương – sẽ có thể giới thiệu thương hiệu với một đối tượng hoàn toàn mới trong khi mở rộng năng lực đo thời gian cốt lõi của Heuer ra khỏi đường đua.

Thị trường mục tiêu? Thế giới môn thể thao lặn đang phát triển nhanh chóng, được phổ biến bởi những khám phá và bộ phim của huyền thoại lặn Jacques Cousteau. Sản xuất tại Pháp bởi Monnin, 42mm 844 táo bạo (lớn hơn nhiều so với nhiều sản phẩm cùng thời của nó vào thời điểm đó) và những người kế nhiệm ngay lập tức của nó sẽ sớm củng cố Heuer như một người chơi lớn trong thị trường đồng hồ hiện hành thể thao và đặt nền móng cho Aquaracer Professional 300 thể thao và siêu năng lực của hôm nay. Đối với chiếc 844, các nhà sưu tập đồ cổ đều đồng ý: không nghi ngờ gì nữa, đây là chiếc đồng hồ lặn có giá trị lịch sử và sưu tầm nhất mà Heuer từng chế tạo.

Thực sự là một hành động khó khăn, nhưng kể từ khi chiếc 844 được giới thiệu và thành công ngay lập tức vào cuối những năm 1970, những chiếc đồng hồ lặn có màu sắc táo bạo, đầy màu sắc, sáng tạo, siêu có khả năng sưu tập cao vẫn là một phần không thể thiếu trong câu chuyện của TAG Heuer.

Sự ra đời của hoạt động lặn trên da và thám hiểm dưới đáy biển có thể là nguyên nhân cho những chiếc đồng hồ lặn có khả năng đi biển tốt hơn, nhưng như Heuer đã làm với đồng hồ bấm giờ đua, đổi mới chính là tên của trò chơi. Từ lớp phủ PVD siêu bền cho đến mặt số đầy màu sắc, được chiếu sáng hoàn toàn và đồng hồ bấm giờ có thể hoạt động dưới nước, điểm không đổi duy nhất trong di sản đồng hồ lặn của TAG Heuer là sự đổi mới.

Không có gì bí mật – trên thực tế, chính Jack Heuer đã nói như vậy: chiếc 844 đã cứu công ty của anh ấy. Ngay cả với sự gia tăng vượt bậc về mức độ phổ biến và sự phù hợp với văn hóa của đua xe trong những năm 60 và 70, nó vẫn là một môn thể thao tương đối thích hợp với lượng khán giả tương đối nhỏ – một môn thể thao khó đủ lớn để xây dựng một thương hiệu toàn cầu. Sự thành công ngay lập tức của chiếc 844 và sự thành công sau đó của chiếc đồng hồ Heuer mà nó lấy cảm hứng sẽ nhanh chóng thông báo cho dòng dõi thể thao và khả năng của thứ mà sau này trở thành chiếc đồng hồ lặn TAG Heuer hiện đại mà chúng ta biết ngày nay: chiếc Aquaracer tiên phong.

Guy Bove, Giám đốc Sáng tạo TAG Heuer và nhóm của ông đã mất hai năm để đưa thế hệ Aquaracer mới vào cuộc sống. Chắc chắn là một nhiệm vụ không hề nhỏ, với sự thành công của các thế hệ Aquaracer trước đó, mục tiêu là liên kết sự lặp lại mới nhất với lịch sử lâu đời của thương hiệu trong lĩnh vực lặn biển trong khi không làm gián đoạn các yếu tố thiết kế tiên phong, khác biệt nhất của nó.

“Chúng tôi đã cố gắng trau dồi thiết kế trong khi vẫn giữ được vẻ ngoài hầm hố, hiện đại và góc cạnh của phiên bản trước, đó là tất cả những đặc điểm tiếp tục tạo nên sự khác biệt của nó với những chiếc đồng hồ dành cho thợ lặn khác,” Bove nói.

Việc kiểm tra kỹ hơn về Aquaracer Professional 300 giàu chi tiết cho thấy rằng Bove và nhóm của anh ấy đã có thể làm được điều đó, kết hợp sự hiện đại và góc cạnh mà những người hâm mộ Aquaracer đã biết và yêu thích, đồng thời đơn giản hóa và tinh chỉnh các yếu tố khác. Hồ sơ vỏ ngắn hơn, được chạm khắc nhiều hơn, gờ có khía sắc nét, thiết bị cầm tay hình thanh kiếm cổ điển (khác với kim kiểu ‘Mercedes’ hoặc ‘thánh đường’ của chiếc 844 nguyên bản) và kính lúp ngày thông minh ở mặt dưới của viên pha lê là chỉ một vài chi tiết nổi bật như vậy, tất cả đều giúp hợp lý hóa thiết kế và thiết lập cảm giác thiết kế liên tục mạnh mẽ hơn giữa quá khứ của chính Aquaracer và các đặc tính cổ điển khác của TAG Heuer như Autavia, Carrera và Monaco mang tính biểu tượng.

“Đó là tất cả về việc thiết kế để căn chỉnh và trông dễ dàng. Chúng tôi muốn tất cả những chiếc đồng hồ của chúng tôi phù hợp với nhau với ý tưởng về sự liên tục đồng thời nổi bật như những chiếc đồng hồ cá nhân tuyệt vời, ” Bove cho biết thêm.

Với thiết kế hiện đại, kiểu dáng đẹp, đón đầu tương lai đồng thời ghi nhận nguồn gốc đồng hồ lặn của Heuer, Aquaracer Professional 300 43mm mới mang tất cả lại với nhau trong một bộ sưu tập tài liệu tham khảo nổi bật, hợp nhất màu sắc, khả năng và di sản với sự gắn kết ấn tượng – tất cả đều không phá vỡ sáu nguyên lý cốt lõi được thiết lập bởi 844: một tinh thể chống trầy xước, một khung bezel một chiều, núm vặn vặn xuống, các yếu tố dạ quang sáng, một chốt an toàn kép trên vòng đeo tay và khả năng chống nước đủ để làm việc cho các thợ lặn chuyên nghiệp cũng như những người lặn biển trong kỳ nghỉ.

Dẫn đầu bộ sưu tập là ref. WBP208C.FT6201 , phiên bản giới hạn tưởng nhớ 844, được làm bằng vỏ titan 43mm cấp 5 và được hoàn thiện bằng cách trình bày rõ ràng hơn bao gồm mặt số màu đen mờ và thang đo quân đội màu đỏ của vật liệu nguồn. Đối với những người theo chủ nghĩa thuần túy đồng hồ lặn hoặc sử gia Heuer, đây là một lựa chọn tự nhiên. Tham gia vào phiên bản giới hạn là một loạt các tham chiếu bằng thép không gỉ 43mm với các màu đen, xanh lam và bạc – mỗi mặt số đều có “cửa chớp” nằm ngang riêng biệt, từ đó đã trở thành một dấu hiệu đặc trưng của Aquaracer hiện đại và là dấu hiệu cho sức mạnh thể thao của nó. Tham chiếu mặt số màu xanh lá cây thứ năm trong lớp titan mờ mờ ẩn tàng hình 2 làm tròn lựa chọn và đảm bảo có thứ gì đó thực sự phù hợp với mọi cổ tay và mọi cuộc phiêu lưu – thủy sinh hay khác.

Tin Liên Quan