Top 7 chiếc đồng hồ carbon thể thao trọng lượng nhẹ

Top 7 chiếc đồng hồ carbon thể thao trọng lượng nhẹ Sản xuất đồng hồ là một ngành công nghiệp truyền thống và di sản không phải lúc nào cũng cảm thấy cần phải khám phá thiết kế và vật liệu hiện đại. Nhưng may mắn thay, một số nhà sản xuất đã nhận ra rằng có một bộ phận người tiêu dùng đang muốn các thương hiệu làm điều đó. Trong các bài viết trước, tôi đã lưu ý đến bản chất khá đồng nhất của đồng hồ trên thị trường, công bằng mà nói, phần lớn là kết quả của các hành vi mua hàng của chúng tôi, điều hướng các công ty thực hiện.

Nhưng sự hiện diện ngày càng nhiều của carbon trong sản xuất đồng hồ ngày nay đã tạo thành một tiền đồn nổi dậy đang chống lại khía cạnh này của ngành công nghiệp. Carbon có lợi ích là một chất thay thế rất bền và nhẹ cho các vỏ kim loại thông thường hơn.

Nó dễ chế tác hơn trên dây chuyền sản xuất so với titan, nhưng cung cấp khả năng chống sốc và độ bền tương đương với kim loại nhẹ. Carbon tự nhiên cung cấp một kết cấu mới và tính thẩm mỹ đặc biệt trước đây không có trong đồng hồ và nhiều thương hiệu đang bắt đầu thử nghiệm với vật liệu tương lai. Dưới đây là bảy chiếc đồng hồ carbon bạn nên xem qua, tất cả đều ở các mức giá khác nhau.

Đồng hồ carbon Victorinox INOX

Bởi vì carbon khá mới trong ngành công nghiệp, giá đồng hồ đôi khi có thể khá cao – thường là để bù đắp chi phí nghiên cứu và phát triển của thương hiệu nhằm hoàn thiện hỗn hợp vật liệu độc quyền của họ. May mắn thay, có một số dịch vụ dễ tiếp cận hơn giúp những chiếc đồng hồ này dễ tiếp cận hơn với người tiêu dùng cuối cùng.

Đồng hồ Victorinox INOX Carbon là một trong những ví dụ như vậy. Rất nhiều nghiên cứu và phát triển đã được đưa vào đồng hồ INOX để làm cho nó trở nên cực kỳ cứng cáp cũng như dễ nhìn. Để chứng thực những nỗ lực của họ trong việc tạo ra một chiếc đồng hồ carbon có độ bền cao, Victorinox thậm chí đã lái một chiếc xe tăng nặng 64 tấn qua chiếc đồng hồ của họ mà không làm vỡ nó. Ngoài ra, thương hiệu còn tự hào rằng nó không chỉ có thể đồng hành cùng bạn khi lặn sâu 200 mét dưới mực nước biển mà còn có thể sống sót sau hai giờ trong máy giặt được đặt ở 90 độ F.

Đáng tin cậy như vỏ 43mm của nó, INOX Carbon được cung cấp bởi Sellita SW-200 với 38 giờ dự trữ năng lượng. Bộ chuyển động có thể nhìn thấy đằng sau mặt lưng bằng titan triển lãm của nó với một tinh thể sapphire để phù hợp với tinh thể bảo vệ mặt số. Đồng hồ có độ dễ đọc cao do SuperLuminova® phong phú làm trơn các kim và điểm đánh dấu, trong khi một vòng theo dõi phút tròn bên ngoài có bước xoay quanh vòng bezel bên trong của nó. Như thể không có đủ giá trị khi chơi ở đây, chiếc đồng hồ thậm chí còn được cung cấp trong một gói đặc biệt bao gồm một con dao Spartan PS độc quyền và ốp lưng bảo vệ màu đen. Giá: $ 1,150 USD

Đồng hồ Breitling Endurance Pro

Breitling đã đạt được thành công lớn với những chiếc đồng hồ được làm bằng Britelite – một loại polymer được gia cố bằng carbon độc quyền sản xuất của họ. Sản phẩm mới nhất được truyền carbon của họ là Endurance Pro, một chiếc đồng hồ thạch anh cực kỳ chắc chắn và đáng tin cậy sẵn sàng cho bất kỳ cuộc phiêu lưu nào. Dòng sản phẩm có nhiều màu sắc để khám phá, cho phép người mua phù hợp với thẩm mỹ cho tủ quần áo và cá tính của họ.

Đồng hồ có đường kính 44mm và khả năng chống nước 100 mét. Mặc dù không được giữ chặt bằng núm vặn xuống, nhưng các miếng đệm kép trong núm vặn đẩy xuống cung cấp hai lớp an toàn chống lại sự thấm từ hơi ẩm và nước. Bộ máy Breitling 82 được bù nhiệt sẽ cung cấp thời gian hiện hành chính xác cao trong thời gian dài và tự nhiên có khả năng chống sốc lớn hơn so với chuyển động cơ học tiêu chuẩn của bạn. Đồng hồ có chức năng bấm giờ và lịch và vòng bezel la bàn để hỗ trợ bạn trong các chuyến thám hiểm. Thang đo xung động trên vòng bezel bên trong và dấu băm phút được in sẽ khớp với màu của dây đeo được ghép nối với đồng hồ, ví dụ: ở đây, dây đeo màu cam khớp với vòng ngoài màu cam của mặt số. Giá: $ 3,000 USD

Đồng hồ Doxa SUB 300 Carbon Aqua Lung US Divers

Được cho là chiếc đồng hồ carbon tốt nhất năm 2020, phiên bản giới hạn carbon DOXA SUB 300 Aqua Lung US Divers được GPHG đề cử đã làm điên đảo thế giới đồng hồ. DOXA, phần lớn, được biết đến với việc duy trì hồ sơ của các tác phẩm cổ điển của họ trong kỷ nguyên hiện đại. Giống như Rolex, họ chỉ thực hiện những thay đổi gia tăng để giúp hiện đại hóa và hoàn thiện những người thợ lặn yêu quý của họ. Vì vậy, đã có một chút bất ngờ khi họ lấy chiếc đồng hồ SUB 300 của mình và chế tạo nó trong một chiếc vỏ bằng carbon mảnh mai.

Vỏ giống đĩa bay có đường kính 42mm, nhưng với vấu cực kỳ nhỏ gọn chỉ khoảng 45mm, nó có thể đeo được cho nhiều loại cổ tay. Sức nặng nhẹ của carbon sẽ là một nâng cấp đáng hoan nghênh cho những ai muốn thử và kiểm tra khả năng chống nước 300 mét của nó – được bảo đảm bằng một núm vặn. Bộ máy được chứng nhận COSC có khả năng dự trữ năng lượng trong 38 giờ tắt và thậm chí còn được bảo vệ bởi một khoang titan bên trong để đảm bảo nó duy trì thời gian hiện hành chính xác cao.

Theo suy nghĩ thứ hai, nói thương hiệu không thích đẩy ranh giới là không hoàn toàn chính xác. Trên thực tế, họ đã đi trước đường cong khá lâu. Trong khi các thương hiệu như Rolex phát hành các thợ lặn chuyên nghiệp của họ hầu hết chỉ có mặt đồng hồ màu đen, DOXA đã sản xuất mặt số với nhiều màu sắc khác nhau cho thợ lặn của họ với năm tông màu riêng biệt để lựa chọn – cam, vàng, xanh ngọc, xanh nước biển và đen. Nhìn từ góc độ đó, bước nhảy lên carbon này là bước tiếp theo trong hành trình DOXA. Giá: $ 4790 USD

TAG Heuer Carrera Automatic Chronograph Carbon

TAG Heuer Carrera là một chiếc đồng hồ chronograph đua cổ điển đã trở thành yếu tố quan trọng trong danh mục của họ trong nhiều thập kỷ. Các tài liệu tham khảo của Carrera đã tìm thấy ngôi nhà trên cổ tay của nhiều tay đua trong suốt nhiều năm, một số đã được trao cho các nhà vô địch trên đường đua. Đó là lý do tại sao tôi khen ngợi TAG vì đã mạo hiểm và carbon hóa chiếc đồng hồ chronograph cổ điển của họ, đồng thời hiện đại hóa hơn nữa tính thẩm mỹ với mặt số mở. Do đó, chuyển động có thể nhìn thấy từ cả mặt trước và mặt sau của đồng hồ nhờ vào mặt lưng bằng titan triển lãm của nó.

Đồng hồ có vỏ, gờ và vấu bằng sợi carbon trong khi dưới nắp ca-pô ẩn chứa bộ chuyển động tự động HEUER02 tầm cỡ với khả năng dự trữ năng lượng trong 80 giờ và đồng hồ bấm giờ vận hành bằng bánh xe cột. Có kích thước đường kính 45mm và khả năng chống nước ở độ sâu 100 mét, đồng hồ được kết hợp với dây đeo tổng hợp cao su thể thao được gắn chặt bằng chốt gấp titan. Giá: $ 7800 USD

Panerai Submersible Carbotech – 47mm ref. PAM00616

Đối với những người hâm mộ Panerai cứng rắn hoặc những người có cổ tay có khả năng thuần hóa đồng hồ 47mm, đồng hồ Submersible bằng carbon của thương hiệu là một chiếc đồng hồ thực sự gọn gàng để khám phá. Với kích thước lớn như vậy, việc chế tạo bằng kim loại có thể dẫn đến một chiếc đồng hồ khá nặng – và nặng không phải lúc nào cũng phù hợp cho việc đeo hoạt động hàng ngày. Với thương hiệu Carbotech ™ độc quyền, người đeo có thể tận hưởng một giải pháp nhẹ hơn từ thương hiệu mà không phải hy sinh độ tin cậy mạnh mẽ mà Panerai đã tạo dựng được tên tuổi của mình.

Vỏ và bảo vệ vương miện Carbotech ™ có một bàn chải dọc lượn sóng, trong khi vỏ và vấu có nhiều bàn chải hình tròn hơn. Điều này thực sự thú vị khi thấy rằng, thường xuyên hơn không, đồng hồ carbon khai thác mô hình tự nhiên không đều của vật liệu. Điều này cho thấy khả năng chế tạo rộng rãi của Panerai với vật liệu này, mang đến cho nó một cái nhìn chi tiết và có chủ đích hơn.

Mặt số màu đen của đồng hồ được làm ấm bằng các lớp phủ phát quang giả tông màu xô thơm. Sự rung cảm cổ điển sau đó được phản ánh bằng kim giây chạy màu xanh lam sáng hiện đại và đăng ký cũng như văn bản in Carbotech ™ của nó phía trên điểm đánh dấu giờ thứ sáu. Trên dây đeo cao su của nó, ngay cả biểu tượng Panerai cũng được thể hiện bằng màu xanh lam phù hợp – làm tươi mới đồng hồ với một năng lượng trẻ trung tinh tế.

Bên dưới mặt sau bằng titan được vặn vít chắc chắn, chiếc đồng hồ này có bộ máy P.9000 hai nòng sẽ chạy trong khoảng ba ngày. Đồng hồ, như mong đợi từ Panerai, có khả năng chống nước cao. Nó có khả năng đạt tới độ sâu lên đến 300 mét và bộ phận bảo vệ vương miện mang tính biểu tượng của nó đảm bảo nó không bị nhiễm hơi ẩm hoặc nước vào ngay cả những cuộc phiêu lưu táo bạo nhất. Giá: $ 17,400 USD

Đồng hồ Zenith Defy Classic Carbon

Zenith Defy Classic Carbon nổi bật trong số tất cả các đồng hồ trong danh sách này vì nó là chiếc đồng hồ duy nhất có dây đeo cũng được làm bằng carbon nguyên khối. Xem xét sự bão hòa của đồng hồ thể thao tích hợp vòng đeo tay trên thị trường, thật sảng khoái khi thấy Zenith vượt qua ranh giới của những gì chúng ta mong đợi từ một khuôn khổ ngày càng quen thuộc.

Vỏ 41mm có khả năng chống nước 100 mét và toàn bộ đồng hồ, bao gồm cả vòng đeo tay, chỉ nặng 65 gram. Không giống như Panerai ở trên, Zenith đã chọn để lại một kết cấu carbon hữu cơ hơn trên vỏ – tôn lên vẻ ngoài của nó với hiệu ứng gần như ngụy trang. Mặc dù được làm bằng carbon, cả vỏ và vòng đeo tay đều có các đường vát sắc nét. Mặc dù không phải là lớp hoàn thiện bằng gương, nhưng phần vát nâng cao tính thẩm mỹ của chiếc đồng hồ thể thao và tăng thêm nét sang trọng cho sự kết hợp.

Mặt số openwork tự hào hiển thị chuyển động công nghệ cao bên trong. Bộ chuyển động Elite, bao gồm 187 thành phần, bao gồm cả bánh xe thoát và đòn bẩy bằng silicon – làm cho bên trong của nó trở nên tương lai và công nghệ cao như bên ngoài của nó. Với 50 giờ dự trữ năng lượng, đồng hồ có thể không tồn tại suốt một ngày cuối tuần mà không có gió như một số đồng hồ khác ở trên. Nhưng với một chiếc đồng hồ như vậy trong bộ sưu tập của bạn, sẽ khó có thể biến chàng trai xấu tính này trở thành chiến binh cuối tuần của bạn. Giá: $ 19,500 USD

Đồng hồ Hublot Big Bang Unico Golf Green Carbon

Hublot được biết đến với thiết kế táo bạo và công việc tiên phong với vật liệu. Câu thần chú “nghệ thuật kết hợp” của họ khuyến khích những người làm việc cho thương hiệu liên tục xây dựng và kết hợp các công nghệ mới. Nếu bạn để ý, tất cả những chiếc đồng hồ trên đều duy trì tông màu đen xám tự nhiên hơn của carbon. Nhưng Hublot, một công ty không phải để giải quyết vấn đề bình thường, đưa vỏ carbon của họ lên một tầm cao mới bằng cách kết hợp sợi carbon của họ với một lớp TEXALIUM® màu xanh lá cây phía trên.

Mặc dù tông màu xanh lá cây của 45mm Big Bang Unico thoạt đầu có vẻ như quá tải về mặt cảm quan, nhưng nó thực sự khá phù hợp với chủ đề và mục đích của chiếc đồng hồ: chơi gôn. Tông màu xanh lá cây và kết cấu của nó gợi lên cảm giác về một thảm cỏ xanh, hay nói một cách khéo léo hơn là cỏ ngắn như dao cạo của khu lỗ gôn. Ngay cả dây đeo cũng gợi nhớ đến việc chơi gôn, truyền tải một kết cấu giống như một chiếc găng tay với sự pha trộn của da xanh và cao su đen kết cấu carbon.

Bạn có thể cho rằng các bộ đẩy dành cho sự phức tạp của đồng hồ bấm giờ từ xa, nhưng chúng thực sự phục vụ như một giao diện cho sự phức tạp chơi gôn độc đáo rất riêng của Hublot. Bộ đẩy được mã hóa màu sẽ thay đổi số lượng của thanh ghi tương ứng – màu vàng / xám cho số lần bắn trên một lỗ cụ thể, màu đen / xám cho số lỗ và ở vị trí tám, một bộ đẩy bơm sẽ thay đổi tổng điểm.

Và nếu bạn thấy mình phải thò tay xuống nước để lấy quả bóng gôn có mái che của mình, đừng lo lắng – vỏ máy có khả năng chống nước đến 100 mét. Giá: $ 32,500 USD

Tin Liên Quan