Seiko ra mắt đồng hồ Prospex kỷ niệm 110 năm sản xuất đồng hồ SPB333

Seiko ra mắt đồng hồ Prospex kỷ niệm 110 năm sản xuất đồng hồ SPB333 phiên bản giới hạn đại dương. Năm 2023 đang định hình là một năm quan trọng đối với Seiko . Mặc dù thương hiệu Nhật Bản có thể đã bắt đầu hoạt động vào năm 1881, nhưng chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên của Seiko (và cả Nhật Bản mở rộng) đã được giới thiệu vào năm 1913 và Seiko sẽ kết thúc năm 2022 bằng cách bắt đầu các lễ hội kỷ niệm 110 năm sắp tới.

Là một phần của loạt mẫu kỷ niệm mở đầu này, Seiko quay trở lại với dòng đồng hồ lặn lấy cảm hứng từ vùng cực Prospex Save the Ocean năng động của mình để mang đến sự tôn vinh cho một trong những khoảnh khắc quyết định trong lịch sử đồng hồ lặn của thương hiệu. Phiên bản giới hạn kỷ niệm 110 năm sản xuất đồng hồ Seiko, được đặt tên rõ ràng là Prospex Save the Ocean Limited Edition SPB333, là một sự bổ sung mới đẹp trai một cách lạnh lùng cho dòng sản phẩm thợ lặn tầm trung, nắm bắt được tinh thần chắc chắn của đồng hồ lặn Seiko được các nhà nghiên cứu Bắc Cực và Nam Cực sử dụng trong những năm 60 và thập niên 70.

Vỏ thép không gỉ được chải hoàn toàn rộng 41mm của Đồng hồ Seiko Prospex Save the Ocean Limited Edition SPB333 kỷ niệm 110 năm chế tạo đồng hồ Seiko lấy hình bóng vỏ chữ C bóng bẩy từ chiếc đồng hồ lặn Seiko 6105-8000 cổ điển năm 1968. Hình dạng tổng thể sạch sẽ và được sắp xếp hợp lý, với một đường cong liên tục không bị gián đoạn kéo dài từ đầu vấu này sang đầu vấu khác phía trên các mặt hộp thẳng đứng đơn giản.

Hình thức uốn cong cũng cho phép SPB333 sử dụng các bộ phận bảo vệ núm điều chỉnh tích hợp cho núm điều chỉnh 4 giờ đặc biệt, làm lõm yếu tố này vào hình thức hiện có thay vì thêm các phần nhô ra mới. Trên đỉnh khung bezel xoay một chiều, Seiko chọn một miếng chèn khắc rãnh đặc biệt bằng đá màu xám trung bình, giữ lại bảng màu tổng thể lạnh, có độ tương phản thấp trong hình ảnh. Xung quanh mặt sau, Seiko hoàn thiện vỏ máy bằng một mặt sau được chạm khắc chắc chắn bao gồm cả số sê-ri phiên bản giới hạn.

Đối với mặt số của W atchmaking 110th Anniversary Prospex Save the Ocean Limited Edition SPB333, Seiko quay trở lại kết cấu mặt lấy cảm hứng từ sông băng mà thương hiệu đã sử dụng nhiều lần trước đó vào năm 2022. Ở đây, kết cấu phức tạp này được hoàn thiện bằng màu trắng bạc như tia nắng , kết hợp với thiết bị cầm tay dùi cui nhọn quen thuộc của thương hiệu và các chỉ số ứng dụng hình chữ nhật.

Tuy nhiên, kim giây “đèn dừng” trung tâm có tông màu xanh lam mới phong phú trong các hình ảnh ban đầu, liên kết trực quan chủ đề tổng thể băng giá với màu xanh thẳm của các đại dương ở hai cực. Cũng như các lần lặp lại trước đây của thiết kế này, cửa sổ ngày 4:30 hình tròn có thể là một quyết định gây tranh cãi giữa những người đam mê, đáng chú ý là phá vỡ tính đối xứng của mặt số trong ảnh.

Seiko cung cấp năng lượng cho Prospex Save the Ocean Limited Edition kỷ niệm 110 năm chế tạo đồng hồ SPB333 với bộ chuyển động tự động 6R35 nội bộ. 6R35 đã trở thành trụ cột cho các sản phẩm đồng hồ thể thao tầm trung của Seiko trong những năm gần đây và mang lại hiệu suất tăng đáng kể so với dòng máy 4R giá cả phải chăng hơn với khả năng dự trữ năng lượng khổng lồ trong 70 giờ ở tốc độ nhịp 21.600 bph.

6R35 cũng mang lại hiệu suất kháng từ tuyệt vời, với tổng kháng từ là 4.800 A/m. Để hoàn thiện thiết kế, Seiko kết hợp SPB333 với một vòng đeo tay bằng thép không gỉ năm liên kết chắc chắn, được chải bắt nạt. Mặc dù chiếc vòng tay này mang lại cho thiết kế tổng thể một hình ảnh bền bỉ và thể thao phù hợp, Seiko cũng bao gồm một dây đeo bằng vải màu xám và trắng theo kiểu bện Seichu truyền thống của Nhật Bản. Trọng lượng nhẹ này.

Với vẻ ngoài sạch sẽ của Bắc Cực, thiết kế vỏ được sắp xếp hợp lý và những cái gật đầu kỷ niệm được hạn chế đáng kể, Phiên bản giới hạn kỷ niệm 110 năm chế tạo đồng hồ Seiko SPB333 là một cách hấp dẫn và đầy sắc thái để thương hiệu bắt đầu một năm lễ kỷ niệm đồng hồ thể thao. Phiên bản giới hạn kỷ niệm 110 năm sản xuất đồng hồ Seiko SPB333 sẽ có sẵn thông qua các đại lý được ủy quyền chọn lọc và cửa hàng Seiko vào tháng 1 năm 2023 và chỉ có 5.000 chiếc được sản xuất.

Tin Liên Quan