Một vài chiếc đồng hồ Casio tuyệt vời thực sự bị thu nhỏ cho đồng hồ & kỳ quan

Một vài chiếc đồng hồ Casio tuyệt vời thực sự bị thu nhỏ cho đồng hồ & kỳ quan. Khi nói đến kích thước vỏ, ngay cả một hoặc hai milimet cũng có thể tạo nên sự khác biệt. Vì vậy, nó giống như một sự thay đổi lớn trong những năm 2000 và 2010 khi ngành công nghiệp có xu hướng hướng tới những chiếc đồng hồ thể thao ngày càng lớn hơn, Panerai bùng nổ phổ biến và đồng hồ 45mm + ngày càng trở nên thịnh hành. Các thương hiệu như Breitling, IWC, Omega và thậm chí cả Rolex đã sẵn sàng tăng kích thước các sản phẩm của họ khi đối mặt với nhu cầu của người tiêu dùng.

Gần đây (có lẽ do sự bùng nổ của đồng hồ cổ điển, có xu hướng nhỏ hơn), chúng tôi nhận thấy nhu cầu về kích thước khiêm tốn hơn – không chỉ về chiều rộng vỏ mà còn về hai chỉ số quan trọng khác: độ dày và vấu- to-lug (chiều dài của đồng hồ là Bắc-Nam, bao gồm cả các vấu). Các sản phẩm Đồng hồ & Kỳ quan sau đây phản ánh xu hướng thiết kế thu nhỏ.

Rolex Explorer

Đúng vậy, thật là sốc khi Rolex công bố phiên bản hai tông màu của Explorer, nhưng tôi cá rằng việc chuyển từ kích thước 39mm của thế hệ trước sang kích thước 36mm “mới” là một câu chuyện lớn hơn.

Trong di sản của Explorer, 36mm từ lâu đã là một phần của câu chuyện. Nhưng vào năm 2010, Rolex đã công bố chiếc 214270 với kích thước vỏ 39mm lớn hơn. Bây giờ, 11 năm sau, và sau khi ngừng sản xuất đồng hồ Oyster Perpetual 39mm, Explorer đã quay trở lại ở mức 36mm. Tại sao lại thay đổi? Rolex không nói, nhưng thật thú vị khi đoán. Có thể kích thước 39mm quá gần với tỷ lệ 40mm của những chiếc đồng hồ như Submariner và GMT-Master.

Một suy nghĩ điên rồ cuối cùng: Với việc du hành vũ trụ của người tiêu dùng trên đường chân trời và Explorer quay trở lại 36mm, cơ hội để chúng ta thấy phần tiếp theo của Space-Dweller đặc biệt hiếm có là gì?

Phi công lớn của IWC (43mm)

Trong số tất cả những chiếc đồng hồ trong danh sách này, tôi nghĩ chiếc Big Pilot mới và không quá lớn là thú vị nhất. Rốt cuộc, kích thước “khủng” là một dấu ấn đến mức họ đặt nó ngay trong tên gọi.

Được đơn giản hóa về cả cách bố trí và chức năng, Big Pilot mới bổ sung thêm sải cánh 43mm cho một nhóm đồng hồ từ lâu đã được xác định bằng kích thước vỏ 46mm. Với kim giây trung tâm và bố cục bánh răng cưa cổ điển, Big Pilot nhỏ hơn đi kèm với mặt số màu đen hoặc xanh lam và cả hai đều có vương miện hình nón quá khổ đáng yêu (tương tự như các anh chị em lớn hơn của nó) và bộ chuyển động tự động IWC nội bộ.

Vì vậy, nó nhỏ hơn nhưng vẫn không phải là một chiếc đồng hồ nhỏ . Và tôi nghĩ rằng đó là một sự khác biệt quan trọng, ít nhất là trong vỏ bọc của một bài báo hoàn toàn dành riêng cho một vài milimet theo đúng nghĩa đen. Bất kỳ nhỏ hơn nào, và Big Pilot sẽ bắt đầu lấn sân sang phạm vi 39-41mm của đồng hồ dành cho phi công cốt lõi của IWC. Big Pilot sẽ mất đi một số tác động mà nó luôn nhận được từ vẻ ngoài được cân nhắc và quá khổ. Điều này có lẽ là nhỏ nhất có thể.

Tin Liên Quan