Lịch sử ra đời đồng hồ Perrelet và những điều cần biết

Lịch sử ra đời đồng hồ Perrelet và những điều cần biết để có thể lựa chọn được mẫu đồng hồ đậm chất Thụy Sĩ này.

1, Lịch sử ra đời đồng hồ Perrelet

Nhờ sự táo bạo đặc trưng cho DNA và giá trị của Perrelet, thương hiệu này đã có thể duy trì, kể từ khi thành lập, không ngừng mong muốn đổi mới trong lĩnh vực sản xuất đồng hồ. Người sáng tạo ra đồng hồ tự động cách đây gần 250 năm, Perrelet tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, tiên phong và khả năng chế tác đồng hồ bậc thầy của mình. Các giá trị quan trọng, chẳng hạn như sự nghiêm ngặt về kỹ thuật cũng như độ chính xác cao, được đưa vào phục vụ cho một tầm nhìn: duy trì di sản chế tạo đồng hồ của người sáng lập huyền thoại của thương hiệu, Abraham-Louis Perrelet và những người kế nhiệm ông, chẳng hạn như Louis Frédéric Perrelet.

Abraham-Louis Perrelet sinh ra ở vùng núi Neuchâtel, thuộc quận Le Locle, Thụy Sĩ. Đam mê chế tác đồng hồ, từ khi còn niên thiếu, ông đã dành hết tâm huyết cho việc chế tạo các dụng cụ chính xác khác nhau. Khả năng nghệ thuật điêu luyện, kỹ năng được công nhận và thiên tài sáng tạo khiến ông trở thành một trong những tài liệu tham khảo về chế tác đồng hồ vĩ đại nhất mọi thời đại.

Chuyển động tự động 1777: Chuyển động tự quanh co

Kể từ năm 1770, Abraham-Louis Perrelet đã cống hiến hết mình để phát triển một hệ thống, bắt đầu từ một xung lực ban đầu, có khả năng hoạt động vô thời hạn. Năm 1777, ông đã cụ thể hóa phát minh hoàn toàn mang tính cách mạng của mình: bộ chuyển động lên dây cót tự động. Cho đến nay, vẫn chưa có ai tìm ra một hệ thống tốt hơn để đưa các thước đo cơ học vào cuộc sống và phát minh của ông vẫn tiếp tục ghi dấu ấn trong lịch sử chế tạo đồng hồ.

1780: Máy đếm bước đi đầu tiên

Abraham-Louis Perrelet phát triển máy đếm bước chân đầu tiên và cũng trở thành người đầu tiên chế tạo đồng hồ với bộ thoát xi lanh và hai mặt, với ngày tháng và phương trình. Ngoài ra, nó còn tinh chỉnh lớp hoàn thiện, cải thiện nhông xích, bánh xe, bộ thoát và cơ chế tự cuộn dây độc đáo của nó.

Lorem ipsum đau ngồi Thợ đồng hồ độc lập 1781

Louis-Frédéric Perrelet sinh năm 1781, là người thừa kế thiên tài chế tác đồng hồ của ông nội. Bằng cách thể hiện thiên hướng của mình đối với cơ học và toán học, ông đã được đào tạo từ ông nội của mình, sau đó định cư ở Paris và học tại các xưởng Breguet. Nhờ tài năng của mình, ông sớm được biết đến như một thợ đồng hồ độc lập.

1823: Cái gọi là đồng hồ “thông minh”

Mối quan tâm ngày càng tăng của ông đối với thiên văn học, vật lý và khoa học đã khiến Louis-Frédéric Perrelet hình thành cái gọi là đồng hồ “thông minh”. Một con lắc thiên văn được hình thành vào năm 1815 được giới thiệu tại Triển lãm Phổ thông ở Paris năm 1823 và tôn vinh ông là người chế tạo đồng hồ cơ học của ba vị vua kế tiếp của Pháp.

Đồng hồ thông minh: Thợ đồng hồ độc lập 1827

Bộ đếm vật lý và thiên văn học: Nhân dịp Triển lãm các Sản phẩm của Ngành Công nghiệp Pháp, Louis-Frédéric Perrelet giới thiệu một bộ đếm vật lý và thiên văn học đặc biệt với ratrapante. Tác phẩm này, được cấp bằng sáng chế chính thức vào tháng 3 năm 1828, đã được trao huy chương của Viện Hàn lâm Khoa học vào năm 1830.

1834: Hiệp sĩ của Quân đoàn Danh dự

Như một bằng chứng danh giá cho danh tiếng châu Âu, tài năng và sự kiên trì của mình, Louis-Frédéric Perrelet, ngoài nhiều huy chương vàng nhận được, còn được trao tặng Huân chương Bắc đẩu Bội tinh ở cấp bậc Hiệp sĩ.

Lorem ipsum đau ngồi 1995: Cánh quạt kép

Nhà sản xuất đồng hồ Perrelet phát triển, tinh chỉnh và sản xuất bộ máy tự động đầu tiên được gọi là “rôto kép”. Nó là một hệ thống độc đáo kết hợp khối lượng dao động để tự động cuốn một cánh quạt nằm trong quả cầu. Mô hình Dipteros mở đầu một giai đoạn quan trọng cho tương lai của thương hiệu và báo trước những phát triển mới và độc quyền.

Đồng hồ thông minh Mô hình tuabin 2009

Tuabin Perrelet giới thiệu mô hình Tuabin mang tính biểu tượng. Lấy cảm hứng từ chuyển động “cánh quạt kép”, khối lượng của quả cầu của nó được biến đổi thành một cánh quạt gây ấn tượng với tốc độ quay cực mạnh. The Turbine mở ra cánh cửa cho những tác phẩm nghệ thuật và đồng hồ độc đáo, đích thực.

2012 Calibre P-321

Perrelet thực hiện một bước quyết định hướng tới quyền tự chủ với việc áp dụng bộ máy P-321, được trang bị cho hầu hết các đồng hồ của hãng và là bộ máy tự chế đầu tiên. Sau đó, các phức hợp đồng hồ mới được thêm vào cơ sở của tầm cỡ này, làm phong phú thêm cho nó. Do đó, Perrelet có được quyền tự chủ về sản xuất hoàn toàn, bằng chứng về quyền tự do sáng tạo và tính hợp pháp của nó.

Calibre P-321 2013

Turbine Chrono & Turbillón: Perrelet giới thiệu Turbine Chrono, thể hiện sự sáng tạo của anh ấy, có khả năng kết hợp hiệu ứng Turbine với một bộ phận chế tạo đồng hồ. Cùng năm đó, Perrelet cũng ra mắt mẫu Turbillon, một sự kết hợp khôn ngoan giữa kiểu Turbine với cỡ nòng tourbillon, được sản xuất tại xưởng của chính hãng. Thông qua hai sự mới lạ tuyệt vời này, Perrelet thể hiện bí quyết sản xuất đồng hồ của mình và khả năng liên tục phát minh lại khái niệm «Tua bin».

Tua bin Chrono 2014

Turbine cất cánh. Ngôi nhà giới thiệu Phi công Turbine: một sự tôn vinh đối với vũ trụ hàng không, giống như vũ trụ của haute horlogerie, dựa trên sự táo bạo và tính toán. Bộ sưu tập này trình bày một tuabin gắn liền với quy tắc tính toán hàng không tròn. Cùng năm nay, Perrelet đã giới thiệu mô hình Turbine Skeleton của mình, kết hợp tuabin titan mười cánh đặc trưng từ bộ sưu tập Turbine với bộ chuyển động khung xương tự chế tạo.

2015.Rotor đôi hạng nhất

Perrelet kỷ niệm 20 năm ra đời mẫu concept hàng đầu của mình, Double Rotor. Với bộ sưu tập Bộ xương trục quay đôi hạng nhất, được trang bị bộ chuyển động sản xuất trong nhà, bộ máy P-481, Perrelet kết hợp truyền thống sản xuất đồng hồ của khái niệm sáng tạo (Bộ quay đôi) với bí quyết trong nghệ thuật chuyển động bộ xương.

Bộ xương rôto đôi hạng nhất 2019

Tua bin Evo: Bộ sưu tập Turbine kỷ niệm 10 năm thành lập vào năm 2019. Để kỷ niệm khoảnh khắc này, Perrelet ra mắt TURBINE EVO với thiết kế được sửa đổi hoàn toàn và bộ chuyển động in-house mới với tầm cỡ P-331-MH. Turbine EVO có ren thể thao sang trọng mới với vòng đeo tay bằng thép không gỉ. Lần đầu tiên sau mười năm, tất cả các bộ máy nằm trong bộ sưu tập này đều có chứng chỉ COSC, chứng nhận độ chính xác cao sau khi vượt qua một loạt bài kiểm tra.

Khám phá bộ chuyển động của đồng hồ Perrelet

Sự di chuyển

Tất cả đồng hồ Perrelet đều được trang bị bộ máy tự lên dây cót. Đây là một nguyên tắc được tôn trọng không có ngoại lệ trong hơn 200 năm, để tôn vinh Abraham-Louis Perrelet và phát minh của ông vào năm 1777. Các cỡ nòng khác nhau của nó, hoàn toàn được sản xuất, trang trí, điều chỉnh và lắp ráp trong các xưởng riêng của mình, vượt quá các giới hạn về độ chính xác và sự tiến hóa kỹ thuật. Thương hiệu cung cấp nhiều khả năng và bố cục phong phú, có thể là bộ máy tự lên dây cót truyền thống, bộ chuyển động rôto kép đã được cấp bằng sáng chế hoặc thậm chí tourbillon. Mỗi người trong số họ đều quyến rũ và hấp dẫn và có khả năng đáp ứng sự mong đợi của các chuyên gia vĩ đại nhất trong lĩnh vực này.

Sản xuất

Perrelet thông thạo tất cả các khía cạnh của nghệ thuật chế tác đồng hồ. Vì lý do này, thương hiệu có khả năng chế tạo và sản xuất công phu tất cả các bộ phận tạo nên bộ máy của nó. Thương hiệu này được phân biệt bởi một cách tiếp cận khác biệt và độc đáo, kết hợp hiệu quả công nghiệp với tay nghề của nghệ nhân. Đối với những người đam mê khó tính nhất, nó là bằng chứng của sự độc đáo và chất lượng vượt trội. Trong hành trình tìm kiếm sự hoàn hảo, Perrelet đã tập hợp kiến ​​thức và kinh nghiệm thủ công của những người thợ đồng hồ của mình lại dưới một mái nhà và thậm chí còn có các bộ thoát riêng, bao gồm cả hình xoắn ốc. Đây là một cuộc thi hiếm hoi, là thành quả của mười năm nghiên cứu và phát triển. Hàng chục ngành nghề sản xuất đồng hồ bổ sung cho phép sự đổi mới của thương hiệu, nền tảng và hứa hẹn sẽ thăng hoa cho những người hâm mộ chế tác đồng hồ thành nghệ thuật.

Sản xuất
Khái niệm tuabin

Khái niệm tuabin

Turbine, một cách giải thích hấp dẫn của khái niệm “cánh quạt kép”, đã nhanh chóng trở thành, kể từ khi ra mắt vào năm 2009, là mô hình mang tính biểu tượng nhất của nhà Perrelet. Bộ sưu tập, một biểu hiện thuần túy của sự sáng tạo, thu hút những người yêu thích chế tác đồng hồ sáng tạo đến với thương hiệu. Đồng hồ tuabin mang đến cho người dùng đặc quyền những hiệu ứng hình ảnh và quang học độc đáo trong thế giới sản xuất đồng hồ, nhờ sự kết hợp khéo léo của một cánh quạt phía trên tự do hình cánh quạt, quay ở tốc độ cao theo chuyển động của cổ tay và hình cầu bên dưới mà trên đó các nhà thiết kế có thể thỏa sức thể hiện trí tưởng tượng của mình. Nhờ thiết kế độc đáo, mang tính biểu tượng và có thể nhận biết ngay lập tức, bộ sưu tập Turbine bao gồm nhiều khía cạnh, ở cả phiên bản nam và nữ.

Sự phát triển của tuabin

Nhà Perrelet, trung thành với tinh thần tiên phong và mong muốn tiếp tục thể hiện kiến ​​thức chế tác đồng hồ của mình, đã củng cố bộ sưu tập Turbine của mình vào năm 2013, lần đầu tiên liên kết sự phức tạp trong chế tác đồng hồ với đặc tính sáng tạo vui nhộn của dòng này. Đây là cách các mô hình Turbine Chrono và Turbillon ra đời. Bằng cách tích hợp chronograph và tourbillon vào mô hình Turbine, thương hiệu mở đường cho những phát triển đầy hứa hẹn trong tương lai. Vào năm 2014, Perrelet giới thiệu bộ sưu tập Tuabin Pilot mới của mình, kết hợp khái niệm về tuabin với quy tắc trượt tròn của ngành hàng không: một kỳ tích kỹ thuật và phong cách mới cho một chiếc đồng hồ dành cho phi công thực sự độc đáo. Song song đó, Perrelet cũng ra mắt Turbine Skeleton, một mô hình kết hợp tuabin với bộ chuyển động khung xương chế tạo và điều đó bộc lộ tất cả sự quyến rũ của nó khi tuabin nói trên,

Sự phát triển của tuabin
Abraham-Louis Perrelet

Đam mê sản xuất đồng hồ

Perrelet là một nhà sản xuất đồng hồ tiên phong tạo ra trường học. Thương hiệu đã được coi là người tiên phong và trụ cột của haute horlogerie kể từ khi thành lập, gần 250 năm trước. Perrelet, người phát minh ra đồng hồ tự động, luôn nuôi dưỡng tinh thần tiên phong và hoàn toàn có thể làm chủ được việc chế tạo đồng hồ của mình. Thương hiệu thể hiện niềm đam mê về độ chính xác và kỹ thuật nghiêm ngặt, với sự khác biệt và độc đáo. Đồng hồ của họ thể hiện sự hiện đại mới, với tinh thần thể thao quyết đoán và không ngừng tìm kiếm sự xuất sắc. Thương hiệu duy trì di sản chế tạo đồng hồ của người sáng lập huyền thoại, Abraham-Louis Perrelet, thể hiện niềm đam mê lớn của ông đối với việc chế tạo đồng hồ hôm nay và mai sau.

Tin Liên Quan