Khám phá khả năng chống nước của đồng hồ Spinnaker Piccard tự động

Khám phá khả năng chống nước của đồng hồ Spinnaker Piccard tự động. Vào nửa sau của những năm 1950 và trong suốt những năm 1960, trong khi phần lớn thế giới đang dán mắt vào các ngôi sao ở giữa cuộc chạy đua không gian, thì một nhóm các nhà khoa học, kỹ sư và nhà thám hiểm tiên phong đã đặt tầm nhìn của họ không phải hướng lên trên, nhưng xuống các đại dương chưa được khám phá, và những độ sâu dường như không thể tiếp cận.

Ngay cả ngày nay, độ sâu rộng lớn của đại dương vẫn xa xôi, bí ẩn và đầy thách thức để tiếp cận như ngoài không gian – và không nơi nào hơn Challenger Deep, điểm sâu nhất dưới đáy đại dương. Nằm ở cuối phía nam của rãnh Mariana, Challenger Deep có độ sâu đáng kinh ngạc 10.902-10.929m. Và đó chính xác là nơi Jaques Piccard và Don Walsh đã hướng tới.

Lái thử tàu Bathyscaphe Trieste, nhóm đã đến được đáy của Challenger Deep thành công vào ngày 23 tháng 1 năm 1960, thiết lập một chuẩn mực trong khám phá biển mà không ai sánh bằng trong hơn 50 năm. Để tôn vinh hành trình tiên phong này,Spinnaker đã tạo ra Piccard Automatic , một chiếc đồng hồ lặn có khả năng chống nước ở độ sâu 550m để tỏ lòng tôn kính đối với cả đội ngũ chế tác và phi hành đoàn đã biến sứ mệnh đáng kinh ngạc này thành hiện thực.

Yếu tố nổi bật nhất của Spinnaker Piccard Automatic là tinh thể sapphire hình vòm khổng lồ, để tôn vinh những thợ lặn có thấu kính “bong bóng” đã thử nghiệm trên chiếc Bathyscaphe Trieste. Một cái nhìn nhanh từ bên cạnh và rõ ràng rằng thợ lặn này là một cái gì đó đặc biệt. Tinh thể sapphire siêu vòm mở rộng nổi bật khỏi vỏ, nhưng theo độ dốc của tinh thể xuống và bạn sẽ thấy cách các đường nét của tinh thể tích hợp liền mạch vào các đường của vỏ và vấu.

Giống như những chiếc đồng hồ được thử nghiệm trong các chuyến thám hiểm biển sâu vào những năm 1960, Spinnaker Piccard Automatic không hề nhẹ. Có đường kính 45mm, với chiều cao vỏ khủng 21mm nhờ phần lớn vào viên pha lê lớn, Piccard Automatic được chế tạo dành cho những ai đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ có câu chuyện để kể. Với việc chải kỹ toàn bộ vỏ và vòng đeo tay, Piccard Automatic rõ ràng được chế tạo theo mục đích. Tuy nhiên, Spinnaker vẫn không quên những nét chấm phá nhỏ, với hình vẽ của Trieste được khắc sâu trên ốp lưng.

Mặc dù lần lặn sâu nhất từng được ghi nhận là 332m, Piccard Automatic được đánh giá là 550m. Ở độ sâu hơn nửa km, áp suất rất đáng kinh ngạc; Chim cánh cụt hoàng đế và cá kiếm đã được biết đến là có khả năng sinh tồn từ xa đến nay, nhưng cơ thể chúng ta đơn giản là không được tạo ra để làm điều đó. Piccard tự động là. Cũng được trang bị van thoát khí heli, Piccard Automatic cũng sẵn sàng cho bất kỳ hoạt động lặn bão hòa nào mà bạn có trong tương lai.

Phù hợp với vỏ thép không gỉ 316L được chế tạo quá mức và có mục đích, mặt số và kim trên chiếc Spinnaker Piccard Automatic cực kỳ dễ đọc, với các vạch dấu dùi cui lớn được áp dụng và kim quá khổ, tất cả đều được làm bằng Super-LumiNova của Thụy Sĩ. Đồng hồ có ba màu: xanh lục Hunter, đen Cerulean hoặc đen núi lửa. Mỗi chiếc đều được trang bị một khung bằng gốm một chiều phù hợp với màu sắc với một hình tam giác phát sáng ở vị trí 12 giờ.

Đồng hồ Piccard Automatic được gắn trên một vòng đeo tay bằng thép không gỉ ba liên kết chắc chắn giúp giảm bớt trọng lượng của vỏ, giúp cân bằng thoải mái đầu đồng hồ. Hoàn tất mọi thứ, vòng đeo tay được trang bị một khóa triển khai chắc chắn với chốt khóa an toàn gấp lại.

Cung cấp năng lượng cho Piccard Automatic là bộ chuyển động tự động NH35 của Nhật Bản. Với 24 đồ trang sức, chức năng ngày và dự trữ năng lượng trong 41 giờ, NH35 là một bộ máy đáng tin cậy và đã được kiểm nghiệm về thời gian, hoạt động như một sự bổ sung hoàn hảo cho Piccard Automatic.

Khi John F. Kennedy phát biểu tại Đại học Rice vào năm 1962, ông đã nói nổi tiếng, “Chúng tôi chọn lên Mặt trăng trong thập kỷ này và làm những việc khác, không phải vì chúng dễ mà vì chúng khó…” Chúng tôi không thể giúp đỡ nhưng hãy nghĩ về những “thứ khác” mà Kennedy đề cập đến bao gồm nguồn gốc lịch sử của Piccard và Walsh đến điểm sâu nhất trên trái đất chỉ hai năm trước

Tin Liên Quan