Khám phá đồng hồ phiên bản Swatch Limited Edition hệ 1990

Lại là thời điểm trong năm! Không khí se lạnh, cuối tháng 11 đã đến rồi và một phiên bản Swatch Limited Edition hoàn toàn mới sắp ra mắt. Thế hệ 1990 đánh dấu lần hợp tác thứ năm của chúng tôi với Swatch, tuy nhiên, bằng cách nào đó, tác phẩm không bao giờ cũ. Đó là vẻ đẹp của việc hợp tác với một công ty năng động và sáng tạo – cơ hội vô tận.

Với bản phát hành mới nhất của mình, chúng tôi tiếp tục phát triển dựa trên SISTEM51 cơ học phổ biến của Swatch trong một tông màu mới gồm 5 màu đậm theo mùa và độc đáo. Sự kết hợp của vỏ màu xanh lá cây phong phú và mặt số hải quân có kết cấu cho phép các điểm nhấn màu xám nhạt, xanh chanh và hồng nhạt sống động thực sự nổi bật. Nhìn chung, nó làm nổi bật hoàn hảo phần yêu thích của chúng tôi trên đồng hồ: mặt số California. Thiết kế độc đáo này kết hợp chữ số La Mã ở phần trên của mặt số với chữ số Ả Rập ở nửa dưới, tạo ra sự thú vị trực quan và dễ đọc.

Tinh thần của thập niên 90 Meets Winter Vibes

Năm 1990 đánh dấu một thập kỷ mới, “Thập kỷ tốt đẹp”, một thập kỷ mà chúng ta tiếp tục nhìn lại một cách trân trọng. Trong lĩnh vực đồng hồ, 1990 cũng là một năm quan trọng. Nó đánh dấu một kỷ nguyên mới cho đồng hồ cơ khí và ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ như chúng ta đã biết. Tuy nhiên, phải mất thời gian cho những năm 90 để phát triển tính cách và tinh thần mà chúng ta nhớ ngày nay. Phải mất thời gian để đồng hồ cơ tái lập và khẳng định lại mình trên cổ tay của các nhà sưu tập trên khắp thế giới.

Mãi đến năm 1991, SWATCH mới ra mắt mẫu đồng hồ cơ khí đầu tiên với chiếc Swatch Automatic. Hai mô hình được phát hành trong buổi giới thiệu ban đầu của Swatch Automatic có bộ chuyển động tự lên dây đơn giản từ ETA, ETA 2842. Bộ chuyển động ngựa này chạy trong 23 viên ngọc và sử dụng các thành phần được sản xuất theo quy trình công nghiệp thông thường, trái ngược với SISTEM51, sử dụng các quy trình gia công được phát triển đặc biệt cho mô hình. Đáng chú ý, kỳ quan cơ khí nhỏ này được thể hiện qua mặt sau bằng nhựa, đúng nghĩa là giới thiệu một kỷ nguyên mới cho đồng hồ Swatch và giới thiệu vô số người đến với thế giới chế tác đồng hồ cơ học. Mặc dù thiết kế của đồng hồ của chúng tôi bị ảnh hưởng bởi một mô hình trước khi ra mắt Swatch Automatic nguyên bản.

Khi thiết kế Thế hệ 1990, chúng tôi muốn dựa trên các yếu tố bắt nguồn từ lịch sử sản xuất đồng hồ. Một trong những nguồn cảm hứng đầu tiên nổi lên là mặt số California. Cấu hình độc đáo này có sự kết hợp của các mốc giờ được tạo thành từ cả chữ số La Mã và Ả Rập. Theo truyền thống, các chữ số La Mã xuất hiện ở phần trên cùng của mặt số và các chữ số Ả Rập xuất hiện ở nửa dưới, với dùi cui ở vị trí ba, sáu và chín giờ và một hình tam giác ngược ở vị trí 12. Điều thu hút chúng tôi đến với sự bắt mắt này bố cục không chỉ thu hút thị giác cho người mặc mà còn là khả năng chơi với kiểu chữ.

Swatch đã sử dụng thiết kế mặt số độc đáo này trên một chiếc đồng hồ duy nhất trong danh mục mở rộng của họ: Stirling Rush GX407. Mẫu đồng hồ có một không hai từ năm 1990 này ngay lập tức nổi bật với chúng tôi và cuối cùng trở thành cơ sở để chúng tôi xây dựng Thế hệ 1990. Ngoài sự quyến rũ của mặt số California, Stirling Rush là một mẫu đồng hồ tương đối khuất phục đối với Swatch. Nó có vỏ và mặt số màu trắng với dây đeo bằng da màu xanh lục đậm và các chỉ số cùng với một chấm nhỏ màu đỏ trên kim giây.

Chúng tôi đã thay đổi mọi thứ trên Thế hệ 1990, kết hợp một bảng màu tươi mới phản ánh bản chất hoa lệ của Swatch đồng thời nâng thẩm mỹ ban đầu lên tầm cao mới, hiện đại. Màu xanh lá cây cung cấp một sự thay đổi đẹp mắt trên vỏ màu xanh hoặc đen phổ biến hơn. Ngoài ra, kết cấu hạt tinh tế của mặt số màu xanh nước biển cung cấp một vòng quay thú vị trên lớp hoàn thiện mặt trời mà bạn có thể nhớ từ lần hợp tác đầu tiên của chúng tôi với Swatch, SISTEM51 HODINKEE Vintage 84, lấy cảm hứng thiết kế từ một chiếc đồng hồ trong bộ sưu tập thứ hai của Swatch. Một điểm song song nổi bật khác giữa hai mẫu đồng hồ này là độ dốc của vòng chương, giúp tăng thêm chiều đẹp cho mặt số. Ngược lại, với các mốc giờ, kim và chỉ số, chúng ta có được một loạt các màu xám nhạt, xanh chanh và hồng nhạt vui tươi hơn thể hiện tinh thần sống động riêng biệt của Swatch.

Như thể mặt số California và đường màu hoàn toàn mới là không đủ, mặt sau của đồng hồ cũng là một điểm thể hiện nhiều như mặt trước. Bên trong Thế hệ 1990 là bộ máy SISTEM51 tự động với lò xo cân bằng Nivachron ™, là hợp kim làm từ titan có khả năng chống lại từ tính, chấn động, lão hóa và biến đổi nhiệt độ. Nó cung cấp khả năng chống nước 30 mét, dự trữ năng lượng ấn tượng trong 90 giờ và phần thưởng bổ sung là bộ phận hiển thị ngày nằm ở vị trí sáu giờ trên mặt số. SISTEM51 có thể nhìn thấy tất cả vinh quang của nó thông qua ốp lưng triển lãm.

Tại đây, bạn sẽ nhận thấy một thiết kế mới có tấm rôto hoàn toàn trong suốt với hoa văn chữ “H” đặc trưng của chúng tôi xung quanh ngoại vi. Để đạt được yếu tố hình ảnh và chức năng độc đáo này, Swatch sử dụng một mảnh vật liệu tổng hợp rắn được tích điện bằng vonfram nửa trọng lượng, trái ngược với nửa rôto truyền thống. Thông qua cánh quạt trong suốt, bạn có cái nhìn một phần của cơ chế, nơi thể hiện vẻ đẹp của bộ máy.

Chúng tôi không thể nói đủ những điều tốt đẹp về việc hợp tác với Swatch. Thật không thể tin được khi chứng kiến ​​sự phát triển của sự hợp tác của chúng tôi trong suốt 4 năm và 5 chiếc đồng hồ, và chúng tôi không thể vui mừng hơn khi mang đến cho bạn chiếc SWATCH SISTEM51 HODINKEE GENERATION 1990. Sự kết hợp của các yếu tố, kết hợp lịch sử sản xuất đồng hồ và các cách phối màu mới, là thứ mà chúng tôi yêu thích và mong muốn mang đến cho bạn nhiều điều hơn nữa khi chúng tôi tiếp tục vượt qua ranh giới của sự sáng tạo và thiết kế của mình. Cho dù đây là chiếc Swatch đầu tiên của bạn hay là một sự bổ sung khác cho bộ sưu tập Swatch của bạn, chúng tôi hy vọng SWATCH SISTEM51 HODINKEE GENERATION 1990 mang lại cho bạn cảm giác vui vẻ và nhẹ nhàng mà chúng tôi cảm thấy chiếc đồng hồ này.

Tin Liên Quan