Khám phá đồng hồ Breitling Super Chronomat 44

Một chiếc đồng hồ đa năng Breitling phù hợp cho mọi hoạt động. Super Chronomat được lấy cảm hứng từ Breitling Chronomat nguyên bản do Breitling tạo ra cho các bậc thầy nhào lộn trên không của Không quân Ý vào những năm 1980. Mẫu đồng hồ nổi bật nhất của Chronomat, Super Chronomat có các bộ phận chèn bằng gốm trên gờ, nút bấm chronograph, núm vặn và hơn thế nữa, cũng như dây đeo cao su lấy cảm hứng từ rouleaux.

Ngoài ra, một số mẫu có mô-đun UTC được tích hợp trong vòng đeo tay rouleaux. UTC là chữ viết tắt của Universal Time Coordinated. Một tính năng độc đáo của Breitling đã có từ những năm 1980 để theo dõi múi giờ thứ hai. Tuy nhiên, chiếc đồng hồ thể thao đa năng này không hề cản trở phong cách thời trang của người đeo.

Siêu Chronomat B01 44

Super Chronomat có nhiều màu sắc và các biến thể kim loại, từ thép không gỉ đến vàng đỏ 18K. Chốt gập phù hợp với vòng đeo tay rouleaux mang tính biểu tượng hoặc dây đeo lấy cảm hứng từ cao su. Super Chronomat B01 44 được cung cấp năng lượng bởi Breitling Calibre 01, một máy đo thời gian được chứng nhận COSC. Breitling Super Chronomat 44 Một mùi hương của sự chuyên nghiệp gợi lên sự khao khát bầu trời.

Trong khi kết hợp thiết kế mang tính biểu tượng của mẫu xe ban đầu, “Chronomat” đã được làm mới bằng cách cải tiến các chi tiết và hiệu suất. Vào năm 2021, “Super Chronomat 44”, tự hào với thân hình đồ sộ, đã được giới thiệu trong khi vẫn duy trì khái niệm “đồng hồ thể thao phổ thông” có thể được đeo vào nhiều mục đích.

Được giới thiệu vào năm 2020, Chronomat xứng đáng được gọi là “đứa trẻ sơ sinh”, nhưng đã cho thấy mức độ hoàn thiện cao với bộ sưu tập hàng đầu tiếp tục dẫn đầu thương hiệu. Không chỉ có vòng đeo tay rouleaux và tab người lái được sử dụng trong Chronomat đầu tiên vào năm 1984 đã được hồi sinh, mà nó còn được trang bị Cal.01, được phát triển và sản xuất trong nhà, để cải thiện tính thực tế. Kết thúc sẽ làm hài lòng không chỉ những người hâm mộ đồng hồ trẻ tuổi mà còn cả những người hâm mộ Breitling trong quá khứ. Super Chronomat đã kế thừa những đặc điểm này và mở rộng đường kính vỏ lên 44 mm.

Một Super Chronomat mới với vòng đeo tay có mô-đun UTC đã được hồi sinh lần đầu tiên sau hơn chục năm. Giống như Chronomat ban đầu, sản phẩm này cũng có một tab lái dễ cầm và nâng cao khả năng hoạt động của khung bezel. Bằng cách hoán đổi tab “15” và “45”, cả hai phép đo đếm lên / xuống đều được hỗ trợ. Hộp đựng SS, vòng đeo tay SS. Đường kính vỏ 44 mm. Chống nước đến 200m. Lên dây tự động Cal.01.

Sau sự hồi sinh của vòng đeo tay Rouleaux và tab người lái, Super Chronomat cũng đã đưa các tính năng mang tính biểu tượng của Breitling trở lại vị trí hàng đầu. Đây là một mô-đun UTC cho phép bạn kiểm tra múi giờ thứ hai bằng một chiếc đồng hồ khác được tích hợp trong vòng đeo tay. Chức năng tạo kỷ nguyên này đã được cài đặt trong Chronomat vào khoảng năm 1990. Mô-đun UTC, có lợi thế là có thể đọc hai lần ngay lập tức vì nó không bị ảnh hưởng bởi các điều kiện hoạt động của đồng hồ chính và mặt số không phức tạp, kể từ đó đã được tích hợp vào các bộ sưu tập Breitling chính như Chronomat. Nó từ lâu đã trở nên phổ biến với người hâm mộ vì các tính năng thiết thực và có tác động trực quan, nhưng mô-đun UTC tương tự đã biến mất vào cuối năm 2006.

Đằng sau sự hồi sinh của mô-đun UTC lần đầu tiên sau 15 năm là khái niệm chung cho bộ sưu tập Chronomat mới. Được giới thiệu vào năm 2020, Chronomat kế thừa những đặc điểm của mẫu đầu tiên kết hợp ý kiến ​​của các phi công, trong khi sự hoàn thiện cẩn thận của vỏ và vòng đeo, điều mà Breitling giỏi và sự vừa vặn mượt mà của vòng đeo tay rouleaux tạo ra một cảnh tượng. Chúng tôi có thành lập một phong cách được gọi là “đồng hồ thể thao phổ thông” có thể được đeo mà không cần lựa chọn. Super Chronomat vẫn giữ nguyên ý tưởng này và nhấn mạnh bầu không khí thể thao bằng cách tăng đường kính vỏ lên 44 mm. Dây đeo, phù hợp với vẻ ngoài mạnh mẽ như vậy, là một mô-đun UTC cũng có tác động mạnh.

Mô-đun UTC được tích hợp trong vòng đeo tay rouleaux. Bạn có thể kiểm tra múi giờ thứ hai bằng cách hơi nghiêng cổ tay. Super Chronomat sử dụng vật liệu gốm cho gờ, nút bấm chronograph và núm vặn.

Cũng cần lưu ý rằng Super Chronomat là chiếc đầu tiên trong bộ sưu tập có viền bằng thép không gỉ với các miếng chèn bằng gốm. Chronomat B01 42 với gờ SS (hoặc 18KRG) đã tạo ra một cái nhìn thể thao và mát mẻ hài hòa với vỏ, trong khi gờ chèn bằng gốm đã thay đổi tâm trạng. Vẻ sáng chói trang nhã của gốm đóng vai trò là điểm nhấn cho Super Chronomat dịu nhẹ, tăng thêm vẻ sang trọng cho tỷ lệ cứng cáp của nó.

Một mẫu dây đeo cao su lấy cảm hứng từ chiếc vòng tay rouleaux mang tính biểu tượng. Đối với Super Chronomat, bạn có thể chọn mẫu dây đeo cao su không có trong Chronomat B01 42 xuất hiện năm ngoái.

 Super Chronomat có một diện mạo khổng lồ bằng cách kết hợp nó với một mô-đun UTC. Mặt khác, một số người có thể thấy tỷ lệ này là một sự trùng khớp. Tất nhiên, dòng sản phẩm Super Chronomat không giới hạn ở mô hình kết hợp với mô-đun UTC. Vòng đeo tay rouleaux cơ bản được sử dụng trong Chronomat cũng có sẵn, cho phép bạn tận hưởng cảm giác vừa vặn nhẹ hơn trong khi cảm nhận vẻ ngoài cứng cáp của vỏ 44mm.

Và một điều nữa mà tôi muốn chú ý là dây đeo cao su được lấy cảm hứng từ thiết kế độc đáo của chiếc vòng tay Roulo. Được sản xuất bằng công nghệ ép phun, dây đeo này kết hợp các kết cấu khác nhau của mờ (mờ), trơn (mịn) và dệt (hoa văn dệt) để tạo cho nó một cái nhìn giống như vải ba chiều. Hai màu, đen và xanh lam, có sẵn để phù hợp với mặt số và sự tương phản với dây đeo, có kết cấu mờ, càng làm tăng thêm độ sáng của mặt số và khung.

Một dây đeo cao su kết hợp ba kết cấu khác nhau. Ngoài kiểu dáng độc đáo gợi nhớ đến một chiếc vòng tay rouleaux, nó cũng tạo cảm giác thoải mái khi đeo và vừa vặn trên cổ tay của bạn.

Lịch bốn năm Super Chronomat 44

Một mô hình lịch bán vạn niên xuất hiện như một biến thể chức năng của Super Chronomat 44. Giống như Super Chronomat B01 44 tiêu chuẩn, nó có các bộ phận chèn bằng gốm trên gờ, các nút bấm chronograph và núm vặn. Vỏ SS, dây đeo cao su. Đường kính vỏ 44 mm. Chống thấm nước 100m. Tự lên dây cót Cal. Breitling 19.

Super Chronomat có một biến thể khác được công bố cùng thời điểm. Đó chính là “Lịch bốn năm Super Chronomat 44”. Như tên của nó, nó là một mô hình được trang bị cơ chế lịch bán vạn niên chỉ yêu cầu điều chỉnh lịch bốn năm một lần, tức là một năm nhuận. Giống như mẫu 44mm tiêu chuẩn, mặt số có hai màu, đen và xanh lam. Cả hai đều có các yếu tố vàng đỏ 18K được đặt trên khung bezel, nhưng mỗi loại có các chi tiết và thông số kỹ thuật khác nhau.

Các yếu tố 18KRG trên mặt đồng hồ màu đen là các mốc giờ, kim, chỉ số gờ và đỉnh vương miện. Vòng đeo tay rouleaux chỉ bao gồm SS. Mặt khác, mặt số màu xanh lam cũng sử dụng phần tử 18KRG cho nút bấm chronograph và vòng bezel cũng được làm bằng 18KRG. Ngoài ra, vòng đeo tay rouleaux cũng là một đặc điểm kỹ thuật hai tông màu của SS và 18KRG.

Lịch bốn năm Super Chronomat 44, với các điểm nhấn màu vàng đỏ xuyên suốt các chi tiết, có thiết kế cân đối với vẻ ngoài đồ sộ nhưng vẫn sang trọng. Ngoài ra, không giống như Super Chronomat tiêu chuẩn, mẫu đồng hồ này có các nút điều chỉnh hiển thị tháng, ngày trong tuần và tuần trăng trên mặt vỏ, do đó khả năng chống thấm nước là 100 m thay vì 200 m.

Tin Liên Quan