Hướng dẫn nhanh cách thiết lập đồng hồ G Shock kỹ thuật số của bạn

Một trong những giấy tờ quan trọng nhất của người dùng sau khi mua đồng hồ là hướng dẫn sử dụng . Nó giải thích chi tiết và từng bước cách đặt giá trị của các tham số nhất định. Vậy tại sao Internet lại tràn ngập các yêu cầu về cách thiết lập đồng hồ điện tử đeo tay? Hướng dẫn nhanh cách thiết lập đồng hồ G Shock kỹ thuật số của bạn hãy cùng khám phá trong bài viết sau đây:

Có một số lý do. Hướng dẫn bằng giấy có xu hướng bị mất. Hàng hóa không phải lúc nào cũng đi kèm với tài liệu bằng ngôn ngữ mà chúng tôi hiểu, mặc dù luật pháp Ukraine năm 2019 yêu cầu điều này. Đôi khi họ dịch một số đoạn trích từ các hướng dẫn. Một lần nữa, họ không phải lúc nào cũng đủ hiểu.

Một điểm khác – ngay cả đối với các mô hình của một loạt phim nổi tiếng như Kasio Ji-Shock, các hướng dẫn được viết theo những cách hoàn toàn khác nhau. Ví dụ, đối với G-7900-1ER và G-2900F-2, chúng rất khác nhau về kiểu dáng. Chiếc đồng hồ này đã hết sản xuất trong nhiều năm và hướng dẫn sử dụng được viết bởi những người khác nhau. Đối với mô hình thứ hai, các hướng dẫn rõ ràng và rõ ràng hơn.

Thông thường, bây giờ (và trong những năm 2020), mọi người dễ dàng tìm kiếm thông tin trên Internet và thiết lập chức năng hơn là tìm kiếm tài liệu giấy trong hộp hoặc lướt qua một đoạn văn bản không rõ ràng. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thiết lập Casio G-Shock của bạn với các ví dụ.

Nút điều khiển các chức năng bằng ví dụ của Casio G-7900-1ER

Bất kỳ xe tập đi nào cũng có những chức năng cơ bản và đặc biệt. Trong một số, chỉ cái đầu tiên. Hãy xem cách thiết lập các chức năng chính bằng ví dụ của Casio G-7900-1ER. Đồng hồ điện tử đeo tay này cũng hiển thị giờ thế giới, tuần trăng, giảm và dòng chảy. Họ có một bộ đếm thời gian, đồng hồ bấm giờ và báo thức.

Chúng ta hãy xem xét các nút đầu tiên. Vị trí của chúng là đặc trưng cho Casio G-Shock , có 5 trong số chúng trên vỏ: 4 ở hai bên và một ở dưới cùng của mặt số. Trong trường hợp này, phụ kiện được coi là 4 nút, nút thứ 5 (dưới thân máy), như nó vốn có, không được tính đến.

 • Điều chỉnh . Nút chính mà chúng tôi sẽ làm việc (nhưng đồng thời với phần còn lại). Cho phép bạn chuyển đổi giữa các thông số có thể định cấu hình.
 • Chế độ . Chuyển đổi giữa các chế độ. Cái sau trong mô hình này là một số: thời gian hiện tại, giờ âm lịch, đồng hồ bấm giờ đầu tiên, đồng hồ bấm giờ thứ hai, đồng hồ đếm ngược, tín hiệu âm thanh, giờ thế giới.
 • Hai nút bên phải, trên và dưới, là Split-Reset và Start-Stop .
 • G (bên dưới mặt số). Đây là Ánh sáng – đèn nền, thường là hai giây. Nó có thể được nhấn bất cứ lúc nào.

Các nút Điều chỉnh và Chế độ trên G-7900-1ER ở bên trái, và các nút Tách-Đặt lại và Khởi động ở bên phải. Trong quá trình điều chỉnh, hai giá trị cuối cùng sẽ giúp chúng ta di chuyển giữa các giá trị của các thông số đã điều chỉnh. Bạn có thể nhấp vào chúng như thế này:

 • một – một lần, nhiều lần, giữ;
 • nhiều lần – một lần, nhiều lần, tuần tự, đồng thời giữ.

Việc giữ lại là đặc biệt điển hình cho Điều chỉnh và chúng tôi sẽ giải quyết nó sau. Để sửa một tham số nhất định, để nhập nó, bạn phải nhấn và giữ nút này. Khoảng thời gian lưu ở các đồng hồ điện tử khác nhau là khác nhau: có thể là 3-4 giây. hoặc 5-7 giây. Trong một số kiểu máy hiện đại có đồng bộ hóa radio, bạn phải nhấn và giữ hai lần.

Có thể có một sự kết hợp khác ở bên phải – Reverse và Forvard. Chúng cũng được sử dụng để di chuyển giữa các giá trị tham số. Hầu hết các xe tập đi điện tử được đặc trưng bởi hệ thống điều khiển bằng nút bấm. Các nút bấm nhô ra hoặc lõm xuống, mỗi nút đều có ưu điểm.

Trong khi tạo ra hệ thống điều khiển Ji-Shock, các kỹ sư của Casio đã cố gắng làm cho nó ban đầu trở nên thuận tiện và dễ hiểu. Điều khiển bằng nút nhấn đã được lựa chọn, nó không mất đi sự phù hợp trong nhiều năm và vẫn được sử dụng cho đến ngày nay. Mặc dù bây giờ có thể tùy chỉnh bằng màn hình cảm ứng. Nhưng có hai vấn đề. Thứ nhất, mặt số đồng hồ nhỏ, khi chọc ngón tay vào sẽ rất bất tiện. Thứ hai, màn hình cảm ứng không hoạt động trong thời tiết lạnh khi đeo găng tay. Vì vậy, công nghệ nút bấm khó có thể nhường chỗ cho cảm ứng.

Cài đặt chung cho các mẫu điện tử bằng cách sử dụng ví dụ của Casio G-7900-1ER

Để điều chỉnh các chỉ số chính, hãy sử dụng nút Chế độ để chuyển sang chế độ thời gian hiện tại. Ở đây chúng ta sẽ nhập các giá trị thời gian và ngày tháng. Nhấn và giữ Điều chỉnh. Nếu nút không nhô ra khỏi thân thì có thể không cần nhấn giữ để sửa dữ liệu. Nó được phát minh để nút sẽ không vô tình nhấn hoặc bị trẻ em nghịch ngợm ấn vào.

 • Làm thế nào để bạn biết rằng quá trình thiết lập đã bắt đầu? Một tiếng bíp sẽ phát ra và một trong các chỉ báo trên màn hình sẽ bắt đầu nhấp nháy.
 • Các chỉ số (chữ số) để điều chỉnh trong G-7900-1ER được sắp xếp theo trình tự sau: giây, giờ mùa hè (DST), chênh lệch thời gian so với Greenwich (UTC), phút, năm, tháng, ngày. Để chuyển đổi giữa chúng, bạn cần nhấn Chế độ . Thông số điều chỉnh bắt đầu nhấp nháy.
 • Để đặt chỉ số (xếp hạng) thành giá trị mong muốn, bạn cần sử dụng các nút bên phải.
 • Để đặt giây, chúng tôi chỉ sử dụng Split-Reset (phía trên bên phải). Nếu bạn nhấn Start-Stop (phía dưới bên phải), giây sẽ được đặt lại về 0.
 • Bạn đã chọn đúng giá trị chưa? Lưu bằng Điều chỉnh , nhấn Chế độ và chuyển đến chữ số tiếp theo.
 • Để thiết lập tất cả các thông số khác, nhấp vào Split-Reset để giảm giá trị và Start-Stop để tăng. Giờ mùa hè được kích hoạt bằng cách nhấn Start-Stop .
 • Bạn không cần phải thiết lập ngày trong tuần, nó sẽ được đặt bởi chính nó liên quan đến ngày tháng.

Đặt chênh lệch múi giờ so với Greenwich là rất quan trọng. Nếu không có nó, thông tin về chu kỳ lên xuống, các giai đoạn của mặt trăng thường sẽ không được hiển thị. Thời gian cho Ukraine là UTC + 2 và vào mùa hè – UTC + 3. Nếu hai chức năng cuối cùng bị thiếu trong đồng hồ, tốt hơn hết là bạn nên đặt dịch chuyển GMT một cách chính xác.

Đồng hồ thạch anh G-7900-1ER có tiềm năng mở rộng khi điều chỉnh vị trí hiện tại. Ngoài múi giờ, bạn có thể và nên chỉ ra gần đúng tọa độ nơi định cư của mình. Sau khi thiết lập UTC, nhấn nút Điều chỉnh và chuyển đến cài đặt kinh độ. Có các mục phụ trong menu, đây là giá trị của kinh độ, đơn vị của nó (tây / đông), giờ của chu kỳ mặt trăng của thủy triều và phút của nó. Để điều hướng qua các mục phụ, hãy nhấn Chế độ.

Các tính năng khác của Casio G-7900-1ER

Bạn có thể điều chỉnh các thông số không chỉ ở chế độ chính (thời gian hiện tại) mà còn ở các phần còn lại. Sau đó cũng cho phép bạn xem các chỉ số và sử dụng các chức năng. Nếu bạn sử dụng Chế độ để điều hướng giữa các chế độ của G-7900-1ER, bạn có thể làm như sau:

  • Đến phần đọc giờ âm lịch. Tại đây, bạn có thể xem pha và mọc của mặt trăng, cũng như biểu đồ thủy triều cho ngày mong muốn. Bạn có thể chuyển đổi giữa chúng bằng Điều chỉnh. Để xem các số đọc trong một giờ tiến và lùi, bạn cần sử dụng các nút bên phải. Và nếu bạn cần dữ liệu cho một ngày cụ thể, bạn cần nhấn giữ Điều chỉnh trong khi chọn ngày.
  • Chuyển sang một trong hai đồng hồ bấm giờ. Chúng cho phép bạn ghi lại các khoảng thời gian, dữ liệu với kết quả trung gian và thời gian kết thúc của hai sự kiện. Đồng hồ bấm giờ đầu tiên có tự động bắt đầu. Cách sử dụng chúng được mô tả chi tiết trong hướng dẫn. Nó không khó, bạn cần phải hiểu một lần.
 • Khởi động đồng hồ đếm ngược. Sau khi vào chế độ này, hãy nhấn và giữ Điều chỉnh. Thời gian bắt đầu sẽ nhấp nháy. Tiếp theo, bạn cần nhấn Chế độ để di chuyển giữa các chữ số (giờ, phút, tự động chạy lại, tiếng bíp). Các giá trị được đặt bằng các nút bên phải. Để bắt đầu và dừng bộ đếm thời gian, hãy nhấn Chế độ, đặt lại các kết quả đọc bằng Split-Reset.
 • Bật đồng hồ báo thức có hoặc không báo lại (tối đa 5). Sử dụng các nút bên phải để di chuyển giữa các loại tín hiệu: SNZ (có sự lặp lại), AL1 , AL2 , AL3 , AL4 , SIG (tín hiệu đầu giờ). Sau khi chọn loại, nhấn và giữ Điều chỉnh để thiết lập các thông số. Với sự trợ giúp của Chế độ, chúng tôi di chuyển giữa chúng: giờ, phút, tháng, ngày. Nếu báo thức hàng ngày được định cấu hình, hãy chọn “— -” trong cột tháng và ngày. Ngoài ra còn có các báo thức cho một ngày, hàng tháng, một tháng, v.v.
 • Xem đồng hồ thế giới cho bất kỳ khu vực nào trong số 29 khu vực. Chuyển đến chế độ thích hợp bằng Chế độ. Bằng cách nhấp vào Start-Stop, chọn thành phố mong muốn.

Làm cách nào để tùy chỉnh các mô hình khác?

Cài đặt đường cơ sở rất giống nhau đối với tất cả các sản phẩm 4 nút từ các nhà sản xuất khác nhau. Nếu bạn chỉ ra một lần với một ví dụ, các phát triển khác có thể được thiết lập một cách trực quan.

Ví dụ, mẫu Casio G-Shock G-2900F-2 có một chế độ bổ sung – Ghi chú (hay còn gọi là “Máy tính xách tay”). Cho phép bạn lưu địa chỉ email và các ghi chú văn bản khác (40 mục nhập tối đa 63 ký tự, nhưng tổng cộng tối đa 315 ký tự). Và các chế độ được sắp xếp theo một trình tự hơi khác nhau: giây, giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày, mã vùng, giờ, phút, định dạng 12/24, năm, tháng, ngày. Rất giống nhau, nhưng hơi khác một chút.

Bạn có thể truy cập “Ghi chú” của G-2900F-2 bằng cách nhấn Chế độ. Để gọi lên màn hình bộ nhớ còn lại, bạn phải nhấn giữ đồng thời cả hai nút bên phải. Để tạo một mục nhập mới, hãy giữ và giữ Điều chỉnh, sau đó nhập các ký tự. Lựa chọn mong muốn được chọn bằng các nút bên phải. Nhấp lại vào Điều chỉnh để lưu ghi chú. Hướng dẫn sử dụng máy đo thời gian mô tả chi tiết cách điều hướng giữa các ghi chú, đọc chúng, chỉnh sửa chúng, v.v. Nó cũng giải thích cách bảo vệ các mục nhập bằng mật khẩu.

Các Q & Q M146J001Y được sản xuất bởi Công ty Cổ phần Citizen. Nó cũng là 4 nút. Điều này có nghĩa là nguyên tắc thiết lập rất giống nhau, mặc dù nó sẽ có một số đặc thù. Xin lưu ý rằng không có nút nào dưới mặt số, nó được chuyển sang bề mặt bên của vỏ. Trình tự của các chế độ hơi khác nhau. Tổng cộng, có 4 nút ở bên trái và bên phải trên vỏ:

 • Đặt lại – Thực hiện các tác vụ tương tự như Điều chỉnh trong Casio. Chính cô ấy là người phải vắt kiệt sức lực để vào chỉnh sửa. Đối với một số phụ kiện Trung Quốc có bộ chuyển động thạch anh, nút cài đặt có thể được gọi là Đặt.
 • Chế độ – lựa chọn các chế độ.
 • St / Stp – Bắt đầu / Dừng. Lựa chọn các giá trị hàm. Để làm điều này, Casio sử dụng hai nút, và đây – một.
 • Ánh sáng – đèn nền.

Hiểu nguyên tắc và đọc hướng dẫn sử dụng

Để sử dụng chức năng của đồng hồ thạch anh , bạn cần hiểu các cài đặt. Đó là, để hiểu chức năng nằm ở đâu và làm thế nào để sử dụng nó. Chúng tôi khuyên bạn nên làm điều này theo hướng dẫn cho một mô hình cụ thể. Một số thiết kế có các tính năng độc đáo không được đề cập trong hướng dẫn chung. Nếu chúng ta nói về những phát triển mới nhất của Ji-Shock, thì không có cách nào để tìm ra nó mà không có hướng dẫn.

Tin Liên Quan