Đồng hồ Tudor Pelagos FXD lấy cảm hứng từ biển cả

Sau nhiều thập kỷ gián đoạn, Tudor một lần nữa trở lại với một chiếc đồng hồ lặn mới được thiết kế và dán nhãn cho Marine Nationale, Hải quân Pháp. Tham gia Tudor Pelagos FXD, một chiếc đồng hồ lặn bằng titan đáp ứng một bộ thông số kỹ thuật độc đáo được phát triển cùng với vận động viên bơi lội chiến đấu của Hải quân Pháp, Commando Hubert danh tiếng.

Có gì mới so với Pelagos thông thường, một trong những sản phẩm bị đánh giá thấp hơn, nhưng mạnh nhất về mặt kỹ thuật của thương hiệu? Đầu tiên, Tudor Pelagos FXD ra mắt cấu trúc vấu cố định (FiXeD) được chế tạo từ cùng một khối titan duy nhất để tăng thêm sức mạnh; thứ hai, nó dựa trên khung bezel hai chiều 120 lần nhấp với vạch chia ngược 60 đến 0, phải thừa nhận rằng không tương ứng với tiêu chuẩn ISO 6425: 2018 của đồng hồ dành cho thợ lặn, nhưng thay vào đó đáp ứng các nhu cầu cụ thể của phương pháp đã biết. là “điều hướng dưới nước”, một trong những đặc sản của những vận động viên bơi lội chiến đấu. Viền rộng hơn bình thường “để có độ bám tối ưu, ngay cả khi đeo găng tay cao su tổng hợp và bàn tay bị tê do ngâm lâu trong nước lạnh” và có dải phát quang trong suốt.

Vỏ titan của Tudor Pelagos FXD có kích thước rộng 42mm, dày 12,75mm và vấu 52mm. Toàn bộ vỏ titan và mặt sau bằng thép được đánh bóng satin trong khi phần chèn gờ bằng gốm được thổi cát, có thể là để giảm thiểu độ phản xạ, điều có thể thu hút sự chú ý không mong muốn. Các kim hình bông tuyết, được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1969, cũng có mặt kết hợp với các vạch giờ hình vuông và hình tam giác, tất cả đều để cải thiện độ rõ ràng và khả năng đọc chống lỗi. Độ chống thấm nước là 200 mét – quá đủ cho các thợ lặn chuyên dụng của Commando Hubert, những người hoạt động ngay dưới bề mặt. Trên thực tế, Commando Hubert là đơn vị biệt kích nhảy dù chính thức của Hải quân Pháp, vào ngày 30 tháng 3 năm 1953, trở thành đơn vị bơi chiến đấu. Mặt số màu xanh nước biển được bảo vệ bởi một tinh thể sapphire.

Thật tuyệt khi Tudor thừa nhận rằng, “Trong lịch sử, Hải quân Pháp đã giao đồng hồ Tudor mà không có vòng đeo tay và sau đó lắp chúng bằng dây đeo của riêng họ, làm bằng tay hoặc bằng cách khác. Hai loại dây đeo dường như đã được sử dụng đặc biệt trong những năm qua: dây đeo màu đen được làm từ một mảnh nylon bện và ít phổ biến hơn là dây đeo thủ công làm từ thun dù, có thể được nhận biết bằng màu xanh lá cây và sợi chính giữa màu vàng hoặc đỏ. Đối với sau này, các di tích cực kỳ hữu ích gắn bó chặt chẽ với các thợ lặn quân sự của Pháp, mà dây đeo bằng vải của Pelagos FXD đã thể hiện sự tôn vinh. ”

Có thể hiểu, Tudor tự hào về dây đai dệt của mình, được sản xuất tại Pháp trên khung dệt Jacquard vào thế kỷ 19 bởi công ty Julien Faure ở vùng St-Etienne. Khoảng 11 năm sau khi ra mắt, những dây đai này có một cấu trúc mới, kỹ thuật cao do Tudor và Julien Faure phát triển, điều chỉnh cho phù hợp với tính chất mộc mạc của công việc thợ lặn Hải quân Pháp. Được tạo thành từ dải ruy băng dệt bằng polyethylen màu xanh nước biển 22mm với sợi chỉ trung tâm bằng bạc, khóa chữ ‘D’ bằng titan và hệ thống buộc tự giữ, Tudor tuyên bố rằng dây đeo và khóa mới “thích ứng với các kích cỡ cổ tay khác nhau và rất thoải mái khi mặc vào.”

Cá nhân tôi vẫn tò mò về cách những chiếc dây đeo này thực sự đeo, đặc biệt là về cảm giác của chiếc khóa “D” lớn đó ngay bên cạnh cổ tay. Một số dây đeo bằng vải mà tôi đã trải nghiệm đã mang lại cảm giác thoải mái thực sự vượt trội – Richard Mille RM50-03 McLaren và dây đeo Apple Watch dệt một mảnh mới (đang chờ đánh giá của tôi) là một trong những ví dụ điển hình về khả năng đeo tuyệt vời ngay cả khi sử dụng lâu dài. Tudor Pelagos FXD đi kèm với một dây đeo cao su một mảnh bổ sung trong hộp với khóa và họa tiết in nổi – đây là sản phẩm đầu tiên dành cho Tudor.

Tudor Pelagos FXD được trang bị bộ máy Tudor MT5602, đi kèm với độ chính xác được COSC chứng nhận, khả năng dự trữ năng lượng ấn tượng trong 70 giờ, lò xo cân bằng silicon không từ tính và cân bằng quán tính có thể thay đổi với các vít điều chỉnh vi mô. Tudor tiếp tục lưu ý rằng họ điều chỉnh những chiếc đồng hồ được lắp ráp hoàn toàn của mình thành biến thể -2 / + 4 giây, đáng chú ý là nghiêm ngặt hơn so với -4 / + 6 giây của COSC.

Chúng tôi mong muốn được khám phá cách Tudor Pelagos FXD và thiết kế thanh dây đeo cố định của nó đeo trên tay như thế nào. Mặc dù vậy, và những hạn chế đáng chú ý mà cấu trúc vấu chắc chắn và thanh dây đeo được giới thiệu liên quan đến các tùy chọn dây đeo thay thế, thật tuyệt khi thấy Tudor và Marine Nationale tiếp tục mối quan hệ hợp tác lịch sử của họ

Tin Liên Quan