Đồng hồ TAG Heuer Debuts Formula 1 Senna Special Edition 2021

27 năm sau khi vượt qua bi thảm tại San Marino Grand Prix 1994, nhà vô địch thế giới 3 lần Công thức 1 Ayrton Senna vẫn được coi là một trong những tay đua vĩ đại nhất mọi thời đại và vẫn là một trong những đại sứ thương hiệu quan trọng nhất của TAG Heuer . Những lời tri ân tùy chỉnh với số lượng giới hạn dành cho tay đua người Brazil đã trở thành một điều gì đó truyền thống đối với TAG Heuer trong những năm qua và trong lần lặp lại mới nhất, thương hiệu này đã chuyển sự chú ý đến chiếc mũ bảo hiểm đua màu vàng mang tính biểu tượng của Senna. Với vẻ ngoài đen nhám hiện đại, các điểm nhấn màu vàng rực rỡ và những cái gật đầu nổi bật với di sản của Senna, TAG Heuer Formula 1 Senna Special Edition 2021 là một chiếc đồng hồ thạch anh thể thao và có khả năng tôn kính một trong những huyền thoại lâu đời nhất của làng đua xe.

Lens Position: 1236

Vỏ thép không gỉ 43mm của TAG Heuer Formula 1 Senna Special Edition 2021 được hoàn thiện bằng lớp phủ DLC màu đen nổi hạt hiện đại, tích cực để tạo ra vẻ ngoài hào nhoáng và có mục đích trong những hình ảnh ban đầu. Hình thức tổng thể được chia sẻ với đồng hồ bấm giờ Công thức 1 bằng thạch anh tiêu chuẩn và giống như phần còn lại của dòng nên đeo ở mặt lớn hơn trên cổ tay. Hình dạng vỏ máy sắc nét và đơn giản, với các vấu thuôn dài và gờ có răng cưa đặc biệt gợi nhớ đến các mẫu Calibre 11 Heuer Autavia cổ điển. Nhờ vào lớp hoàn thiện mờ hoàn toàn của chính vỏ máy, việc chải xuyên tâm của miếng đệm khung bằng sứ nổi bật rõ nét trong các bức ảnh, được bổ sung bởi thang đo tachymeter màu trắng đậm và miếng đệm pha lê màu vàng bắt mắt. Vòng đệm màu tương đối hiếm trên thị trường đồng hồ hiện tại, nhưng cung cấp một cách tiếp cận “pinstripe” độc đáo để tạo màu nhấn phù hợp với cách phối màu cụ thể có tác động cao này. Ở phía sau, TAG Heuer trang bị cho Formula 1 Senna Special Edition 2021 một hình khắc trên ốp lưng rất chi tiết, mô tả chiếc mũ bảo hiểm đua quen thuộc của Ayrton Senna. Nhờ núm vặn vặn xuống, chiếc đồng hồ này được trang bị tốt để sử dụng dưới nước một cách đáng ngạc nhiên, mang lại khả năng chống nước cao ở 200 mét.

Giống như vỏ, mặt số của TAG Heuer Formula 1 Senna Special Edition 2021 làm tăng thêm bảng màu chủ yếu là màu đen của nó với những mảng màu vàng Senna tươi sáng. Có rất nhiều kết cấu trực quan được hiển thị ở đây trong hình ảnh, từ kết cấu sunburst dạng hạt nặng của mặt số chính đến ánh kim cho mặt số phụ, cùng với lớp hoàn thiện màu đen được đánh bóng cho cả tay dùi cui thuôn và các chỉ số áp dụng có độ dốc phù hợp. Trong khi các điểm nhấn màu vàng tươi của thang phút bên ngoài, thang đo thời gian và biểu tượng Senna ở mặt số phụ chronograph 6 giờ 1/10 giây mang lại cho thiết kế một năng lượng rất cần thiết trong hình ảnh ban đầu, thì những yếu tố màu vàng này cũng làm nổi bật một số dấu hiệu thiết kế chia nhỏ hơn của Công thức 1. Đầu tiên trong số này là cửa sổ ngày ở vị trí 4 giờ, phần nào phá vỡ sự đối xứng của mặt số. Những khối màu này cũng thu hút ánh nhìn đến các mặt số phụ ngoài trục của Công thức 1 ở vị trí 3 giờ và 9 giờ, đây là một món quà trực quan cho bộ máy thạch anh trong nháy mắt. Mặc dù một số người theo chủ nghĩa thuần túy có thể chú ý đến thạch anh để ủng hộ đồng hồ bấm giờ cơ học truyền thống, nhưng bản thân Ayrton Senna lại là một người rất đam mê thạch anh, sở hữu một số chiếc đồng hồ chạy bằng thạch anh bao gồm TAG Heuer S / el chữ ký của mình.

Bên trong TAG Heuer Formula 1 Senna Special Edition 2021 đánh bại bộ máy chronograph thạch anh Ronda 5040D. Mặc dù nó có thể thiếu sự tinh chỉnh của một số bộ máy tự động in-house cao cấp hơn của TAG Heuer, nhưng 5040D là một chiếc đồng hồ biểu diễn vững chắc với chức năng bấm giờ 1/10 giây và bảo trì dễ dàng với giá cả phải chăng. TAG Heuer hoàn thiện gói sản phẩm với dây đeo bằng da màu đen có vân nổi, với kết cấu chữ S tách rời lấy cảm hứng từ các liên kết vòng đeo tay đặc biệt của S / el của Senna. Để có thêm một điểm nhấn về mặt hình ảnh, dây đeo không chính thống này cũng bao gồm các đường khâu bên màu vàng rực rỡ.

Mặc dù nó có thể gây chia rẽ giữa những người hâm mộ thuần túy nhất của thương hiệu, nhưng TAG Heuer Formula 1 Senna Special Edition 2021 mang đến một sự tôn vinh thể thao và đặc biệt dành cho một trong những nhân vật huyền thoại nhất trong lịch sử đua xe thể thao, với việc sở hữu mũ bảo hiểm và bộ sưu tập đồng hồ cao cấp của Senna . Mặc dù được xếp vào loại phiên bản đặc biệt nhưng TAG Heuer Formula 1 Senna Special Edition 2021 không bị giới hạn số lượng sản xuất.

Tin Liên Quan