Đồng Hồ Seiko Ra Mắt Bộ Ba Phiên bản giới hạn dành cho thợ lặn kỷ niệm 55 năm

Đồng Hồ Seiko Ra Mắt Bộ Ba Phiên bản giới hạn dành cho thợ lặn kỷ niệm 55 năm với khả năng chống nước siêu chất, chống va đập cùng thiết kế thể thao ấn tượng.

55 năm trước, Seiko đã giới thiệu chiếc đồng hồ đầu tiên của hãng và Nhật Bản. Với chuyển động tự động và khả năng chống nước tới 150m, nó đã chứng minh độ tin cậy của nó khi nó được sử dụng bởi các thành viên của Đoàn thám hiểm nghiên cứu Nam Cực Nhật Bản từ năm 1966 đến 1969. Trong những năm sau đó, Seiko đã tạo ra nhiều đồng hồ thợ lặn khác được các thợ lặn chuyên nghiệp ưa chuộng và Các nhà thám hiểm cũng như vậy, nhờ chất lượng cao và độ tin cậy của họ.

Ba trong số những địa danh quan trọng nhất từ ​​thập kỷ đầu tiên của Seiko với tư cách là nhà sản xuất đồng hồ thợ lặn hiện đang được tạo lại để kỷ niệm 55 năm thành tựu đầu tiên đó. Chúng được cung cấp trong bộ sưu tập Prospex ngày nay đồng nghĩa với sự xuất sắc trong đồng hồ để sử dụng trong tất cả các loại hình thể thao và môi trường đầy thách thức.

Mặc dù trung thành với các thiết kế ban đầu, cả ba chiếc đồng hồ đều được cập nhật đầy đủ về thông số kỹ thuật và thực hiện. Bước tiến lớn nhất là về loại thép không gỉ được sử dụng trong việc xây dựng ba chiếc đồng hồ. Được biết đến với cái tên “Ever-Brilliant Steel” của Seiko, nhờ vào màu trắng rực rỡ mang đến cho bộ ba chiếc đồng hồ này vẻ ngoài độc đáo, loại thép này có khả năng chống ăn mòn cao hơn so với hầu hết các loại đồng hồ cao cấp hiện nay. * Nó được sử dụng lần đầu tiên ** trong ngành công nghiệp đồng hồ cho các trường hợp tái tạo năm 1965 và 1968 và khung của tái tạo năm 1975 có vỏ, giống như nguyên bản, bằng titan. Vật liệu này được sử dụng rộng rãi trong các bề mặt, lớp lót, bu lông và các thành phần khác của cấu trúc và tàu biển để tránh ăn mòn trong môi trường giàu clorua như nước biển.

Các sáng tạo lại năm 1965 và 1968 được cung cấp bởi phong trào 8L55 có nhịp độ cao và tái tạo năm 1975 mang Calibre 8L35, cả hai được phát triển và lắp ráp rõ ràng cho đồng hồ của thợ lặn tại Xưởng đồng hồ Shizukuishi. Cả ba đều có tinh thể sapphire và tái tạo năm 1975 có khả năng chống từ tính tăng lên 40.000 a / m nhờ mặt số làm bằng sắt nguyên chất. Việc tái tạo năm 1975 có khả năng chống từ tính tăng lên 40.000 a / m nhờ mặt số làm bằng sắt nguyên chất.

Thép không gỉ này có giá trị PREN (Số lần tương đương kháng rỗ) cao hơn 1,7 lần so với loại thép được sử dụng trong hầu hết các đồng hồ cao cấp. PREN là một tiêu chuẩn được chấp nhận rộng rãi được sử dụng để đo lường khả năng chống ăn mòn.

Đồng hồ thợ lặn đầu tiên của Seiko và Nhật Bản được sản xuất vào năm 1965 tại thời điểm đồng hồ có khả năng chống nước cao không được phổ biến rộng rãi. Nó kết hợp một cỡ nòng cơ tự động và có khả năng chống nước 150m. Đồng hồ được thiết kế để có độ tin cậy và mức độ dễ đọc tối đa trong điều kiện khắc nghiệt nhất và được sử dụng bởi Đoàn thám hiểm nghiên cứu Nam Cực Nhật Bản từ năm 1966 đến 1969.

Khi lặn giải trí ngày càng phổ biến, chiếc đồng hồ được ưa chuộng với công chúng rộng lớn hơn và đưa Seiko đi theo con đường phát triển liên tục trong đồng hồ thợ lặn bền, chính xác và an toàn đã tiếp tục cho đến ngày nay.
Prospex tái tạo lại tác phẩm kinh điển năm 1965 này trung thành với thiết kế ban đầu, nhưng hoàn toàn cập nhật trong công nghệ của nó. Nó kết hợp Calibre 8L55 10 nhịp được tạo ra bởi các thợ thủ công và phụ nữ lành nghề của Seiko trong Xưởng đồng hồ Shizuku-ishi ở Morioka, phía bắc Nhật Bản. Trường hợp này gần như giống hệt với bản gốc, nhưng đường kính của nó đã được tăng thêm 1.9mm.

Mặc dù trung thành với thiết kế năm 1965, chiếc đồng hồ của thợ lặn Prospex mới này có chức năng nâng cao đáng kể. Nó có một tinh thể sapphire hình hộp và khả năng chống nước 200m cho độ tin cậy cao hơn. Độ bền cũng được tăng cường bởi lớp phủ siêu cứng giúp bảo vệ đồng hồ khỏi trầy xước.Trường hợp trở lại mang biểu tượng cá heo giống như bản gốc năm 1965.

Đồng hồ thợ lặn cao cấp đầu tiên của Seiko, được tạo ra vào năm 1968, là một phần quan trọng của truyền thống này. Với cỡ nòng tự động có độ chính xác cao 10 nhịp, cấu trúc một mảnh, khung xoay đơn hướng và vương miện bảo vệ trục vít, sự thành công của mẫu này đã đặt nền móng cho sự phát triển đồng hồ của thợ lặn Seiko đã tồn tại được 50 năm , đẩy lùi biên giới của độ chính xác, độ bền và dễ sử dụng trong đồng hồ cho thợ lặn chuyên nghiệp và giải trí.

Ảnh của SLA039J1 Thiết kế vỏ tái tạo 300m của thợ lặn chuyên nghiệp năm 1968

Mô hình này là sự tái tạo của mô hình cổ điển năm 1968, nhưng với các thông số kỹ thuật được cải tiến đáng kể kết hợp những tiến bộ mới nhất trong sự khéo léo và công nghệ của Seiko.
Giống như phiên bản gốc, trò giải trí này có vỏ phẳng với thiết kế sắc nét. Kỹ thuật đánh bóng Zaratsu độc đáo của Seiko làm nổi bật các cạnh, mang lại thêm độ sắc nét và vẻ đẹp cho các vấu.

Trong khi mô hình ban đầu là đồng hồ của thợ lặn không khí, việc tái tạo đã được nâng cấp cho lặn bão hòa thông qua cấu trúc vỏ một mảnh đàn hồi. Ngay cả với đặc điểm kỹ thuật nâng cao này, đồng hồ dễ dàng nằm trên bất kỳ kích thước cổ tay.

Tất cả bắt đầu với một lá thư từ Hiroshima. Phóng viên, một thợ lặn chuyên nghiệp, giải thích rằng không có chiếc đồng hồ nào có thể chịu được những căng thẳng và căng thẳng mà anh ta trải qua khi làm việc ở độ sâu lớn hơn 300m. Được truyền cảm hứng, các kỹ sư của Seiko đã xuống làm việc. Nhiều năm phát triển nghiên cứu đã được đền đáp vào năm 1975 với việc giới thiệu chiếc đồng hồ thợ lặn vỏ titan đầu tiên trên thế giới: 600m của Thợ lặn chuyên nghiệp.

Mô hình này có vỏ một mảnh bằng titan và bộ bảo vệ vỏ ngoài giống như bản gốc năm 1975.
Cấu trúc vỏ và bố trí mặt số trung thành với nguyên bản, cũng như các vạch chỉ giờ và vương miện độc đáo, trong khi khả năng chống nước đã được tăng lên đến 1.000m. Vật liệu vỏ ngoài là gốm zirconia cứng hơn bảy lần so với thép bảo vệ vỏ khỏi bị sốc.

Nó có tất cả những cải tiến mà Seiko đã mang đến cho những chiếc đồng hồ của thợ lặn vào những năm 1970, bao gồm cả cấu trúc hai lớp với vỏ bên trong một mảnh, miếng đệm hình chữ L để kháng helium và dây đeo theo phong cách accordion.

Ngoài bộ ba phiên bản giới hạn, kỷ niệm 55 năm chiếc đồng hồ thợ lặn đầu tiên của Seiko cũng được tổ chức với cách diễn giải hiện đại hoàn toàn bằng thép không gỉ. Phiên bản mới này được đặc trưng bởi cấu hình mỏng và trọng tâm thấp hơn giúp thoải mái khi đeo trên cổ tay nhỏ hơn. Nó có mặt số màu xám xanh kỷ niệm 55 năm đặc biệt giống như bộ ba và đi kèm với cả vòng đeo tay bằng thép không gỉ và dây đeo silicon. Nó được cung cấp bởi Calibre 6R35, cung cấp khả năng dự trữ năng lượng trong 70 giờ.

 

 

Tin Liên Quan