Đồng hồ Piaget Altiplano Ultimate Concept La Cote-Aux-Fees Edition

Đồng hồ Piaget Altiplano Ultimate Concept La Cote-Aux-Fees Edition cho ra mắt tại Thụy Sĩ, nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ Piaget đã nói rõ rằng trong vài năm tới, họ sẽ chú trọng hơn đến việc chế tạo chuyển động phức tạp của mình nằm ở thị trấn nhỏ La Cote-Aux-Fees, Thụy Sĩ.

Trụ sở chính của Piaget là ở Geneva, nhưng ở trên núi cao là nơi Piaget sản xuất các cơ chế phức tạp nhất của mình, bao gồm các tourbillon và các bộ chuyển động siêu mỏng. Tôi nhớ lại mình đã đến thăm nhà máy sản xuất La Cote-Aux-Fees cách đây vài năm.Người ta đoán rằng Piaget sẽ kỷ niệm cơ sở La Cote-Aux-Fees như thế nào với màu xanh lá cây. Đồng hồ Piaget Altiplano Ultimate Concept La Cote-Aux-Fees mới cho năm 2021 được trang trí bằng một số cầu chuyển động màu xanh lá cây, màu sắc mà Piaget cho biết là lấy cảm hứng từ cây cối. Tất nhiên, đó là: Thứ mà bất kỳ người thợ đồng hồ Thụy Sĩ nào cũng thấy nhiều hơn trong bất kỳ ngày nào ngoài những chiếc vít lắp ráp là cây cối. Lý thuyết của tôi là Piaget sẽ trang trí các mẫu xe cao cấp cụ thể (cũng được sản xuất tại nhà máy La Cote-Aux-Fees) với tông màu xanh lá cây để kỷ niệm bộ phận này của công ty.

Đồng hồ Piaget Alitplano Ultimate Concept (xem trên tay tại đây) là sự phát triển mới nhất trong lịch sử lâu đời của Piaget trong việc chế tạo các bộ máy đồng hồ thực sự mỏng. Toàn bộ vỏ và bộ chuyển động chỉ dày 2mm. Những nỗ lực của Piaget trong công nghệ đồng hồ siêu mỏng bắt đầu một cách nghiêm túc từ những năm 1960. Vào thời điểm đó, nó ngày càng thịnh hành dành cho các quý ông đeo đồng hồ mỏng.

Ý tưởng cho rằng bộ chuyển động càng mỏng thì càng khó thiết kế và lắp ráp, điều này đúng. Đồng hồ siêu mỏng đã có một hoạt động tốt cho đến cuộc cách mạng / khủng hoảng thạch anh. Điều này đã giới thiệu cho thị trường đồng hồ một công nghệ chuyển động hoàn toàn mới, trung bình, mỏng hơn đồng hồ cơ. Nhiều thập kỷ sau, khi những chiếc đồng hồ sang trọng đạt được sức hút trở lại, Piaget đã bắt đầu lại nơi mà thương hiệu lịch sử đã bỏ dở và bắt đầu tạo ra những bộ máy cơ siêu mỏng hiện đại. Ngày nay, Piaget vẫn là một trong số ít các nhà sản xuất đồng hồ cơ học là bậc thầy thực sự của “độ phức tạp cao” là một bộ máy cơ rất mỏng.

Vỏ đồng hồ Altiplano Ultimate Concept rộng 41mm và được sản xuất từ ​​hợp kim sử dụng nhiều kim loại coban. Thách thức ở kích thước mỏng này là tính toàn vẹn của cấu trúc. Quá mỏng và giòn, các bộ phận của vỏ đồng hồ sẽ bị gãy hoặc uốn cong. Ví dụ, tinh thể sapphire chỉ dày 0,2mm. Thực sự không có sự tách biệt giữa vỏ và chuyển động, vì vỏ là bộ phận chính của bộ máy, một chi tiết thiết kế cho phép đồng hồ mỏng hơn đáng kể so với hầu hết các đồng hồ đeo tay khác.

Bộ chuyển động kết nối với đồng hồ Altiplano Ultimate Concept là bộ máy Piaget cỡ nòng 900P-UC. Nó hoạt động ở tần số 4Hz (28.800 bph) với mức dự trữ năng lượng khoảng 45 giờ. Thùng dây điện được gắn cẩn thận trên một ổ bi gốm duy nhất. Thời gian được biểu thị lệch tâm thông qua mặt số của chính nó ở vị trí 12 giờ. Toàn bộ chuyển động nhằm giảm thiểu độ mỏng của các bộ phận và tối đa hóa không gian. Việc lắp ráp những chiếc đồng hồ này đòi hỏi kỹ năng đáng kinh ngạc vì dung sai là không thể tha thứ.

Đồng hồ Altiplano Ultimate Concept mỏng đến mức chúng có một vương miện kiểu chìa khóa, trái ngược với một hình tròn. Điều đó có nghĩa là việc lên dây cót cho chuyển động của đồng hồ có thể mất thêm một chút thời gian. Đó là một cái giá nhỏ phải trả để đeo một thứ gì đó quá chói nhưng lại mỏng đến mức không thể tin được trên cổ tay. Đồng hồ thực sự được coi như một tác phẩm trò chuyện, ngay cả khi nó biến mất trên cổ tay của bạn khi bạn nghiêng hộp đồng hồ sang mặt của nó.

Piaget Altiplano Ultimate Concept La Cote-Aux-Fees Edition là một chiếc đồng hồ hấp dẫn với màu sắc thời thượng và cũng rất đáng sưu tập với số lượng sản xuất hạn chế và tất nhiên là giá bán lẻ. Sẽ rất tuyệt nếu thấy Piaget làm nhiều hơn một chút với màu sắc, nhưng màu xanh lá cây hiện đang có mặt và điều kỳ diệu cơ học khiêm tốn của một chiếc đồng hồ như thế này cũng vậy.

Tin Liên Quan