Đồng hồ Louis Moinet Space Revolution & Nghệ thuật đeo

Phong trào đồng hồ độc lập” bắt đầu vào đầu những năm 2000 được xác định là có sự sai lệch rõ rệt so với các quy chuẩn phong cách đồng hồ trong quá khứ. Khoảng thời gian này được tôi gọi là làn sóng thứ hai của đồng hồ sang trọng hiện đại bởi vì nó tập trung vào nghệ thuật cơ khí có thể đeo được nhiều hơn là sản xuất những chiếc đồng hồ sang trọng đương đại là thời trang và / hoặc đồ trang sức.

Một số nhà sản xuất đồng hồ nghệ thuật có thể đeo này đã nghĩ ra những cái tên hoàn toàn mới (chẳng hạn như Christophe Claret, Urwerk và MB&F), và những người khác làm sống lại những cái tên cũ như một phương tiện tạo ra một khuôn khổ chủ đề xung quanh những chiếc đồng hồ thực sự hiện đại cũng phù hợp với danh mục “nghệ thuật đeo tay cơ khí”. Trong số những công ty đó có Louis Moinet, một thương hiệu đồng hồ lịch sử nổi tiếng đã phát minh ra chronograph hơn 200 năm trước.

“Độc lập” như một thuật ngữ được áp dụng cho các thương hiệu đồng hồ ngày nay rất mơ hồ. Những gì mọi người có xu hướng đề cập đến là sự độc lập trong suy nghĩ khi nói đến thiết kế. Có những nhà chế tác đồng hồ áp dụng quá khứ vào các thiết kế cho ngày nay, và có những người thợ đồng hồ siêu phàm sử dụng công nghệ của quá khứ để tạo ra những sản phẩm mới lạ. Nhiều công ty trong số này, hầu như không thuộc nhu cầu thiết yếu ở trình độ sản xuất thấp, bị ép vào thị trường cao cấp, ngụ ý rằng những chiếc đồng hồ cơ khí được trang trí công phu của họ – thường có phát minh mới và luôn có hình ảnh mới – có giá cao nhất đối với người tiêu dùng. kết thúc. Mỹ thuật hiếm khi đi kèm với giá cả dễ tiếp cận và may mắn thay,

Louis Moinet do ông Jean-Marie Schaller đứng đầu, người mà tôi phỏng vấn dưới đây về đồng hồ Space Revolution. Từ trước đến nay, các sản phẩm của Louis Moinet tập trung nhiều vào không gian và các thiên thể, nhưng Cuộc Cách mạng Không gian đã mở rộng chủ đề này thành một lĩnh vực mới và phổ biến của nguồn cảm hứng cho các nhà sản xuất đồng hồ cao cấp: khoa học viễn tưởng. Ông Schaller muốn thảo luận một số câu chuyện về chiếc đồng hồ Cuộc cách mạng không gian với khán giả của aBlogtoWatch. Nhưng trước tiên, cho phép tôi nhắc bạn về phạm vi bảo hiểm aBlogtoWatch thực hành trước đây của chúng tôi về đồng hồ Louis Moinet Space Revolution .

Đồng hồ Space Revolution hoàn toàn là một phần của gia đình sản phẩm nghệ thuật đeo tay cơ khí. Mặc dù chiếc đồng hồ chỉ thời gian, nhưng nhìn chung, chủ đề của tác phẩm là sự thể hiện cơ học của những gì điện ảnh đã tạo ra một “vở ba lê không gian” với những con tàu khoa học viễn tưởng chiến đấu về chủ đề khoa học viễn tưởng. Bộ chuyển động có một hệ thống cánh tay hành tinh có các vật thể quay (bao gồm hai tourbillons) làm sinh động khung cảnh của mặt số mỗi khi người đeo nhìn vào nó.

Louis Moinet đã sản xuất những chiếc đồng hồ “đàm thoại” hiệu quả hơn một thập kỷ nay và chiếc đồng hồ Space Revolution chỉ đơn giản là mở rộng khái niệm đó hơn nữa. Louis Moinet không thiết kế một chiếc đồng hồ để thu hút tất cả các thị hiếu đương đại. Thay vào đó, nó đã tạo ra một chiếc đồng hồ tiến bộ thành công và trang nhã một chủ đề nghệ thuật cơ khí, và vì điều đó, nó cuối cùng sẽ được tổ chức hoành tráng, cùng với các đồ vật tương tự, khi nhiều người đam mê hơn hiểu được ý định đằng sau những thứ xa xỉ cơ học tuyệt vời như thế này. Bây giờ, ở đây với nhiều thông tin hơn về sự phát triển của đồng hồ Cách mạng Không gian, là Jean-Marie Schaller của Louis Moinet:

Tại sao? Bởi vì một “tierce” tương ứng với một phần sáu mươi giây và, hồi đó, là đơn vị thiên văn học chia thành thấu kính của kính thiên văn của ông. Để đo sự di chuyển của các ngôi sao, anh ta cần phải theo dõi thiên thể và đồng thời, luôn rảnh tay để kích hoạt phát minh thời gian mới của mình. Các tierces compteur de hóa ra là chronograph đầu tiên, cũng như chiếc đồng hồ tần số cao đầu tiên, và bây giờ là người nhận hai kỷ lục Guinness World Records!

Ở một chân trời gần đây hơn, tình bạn với Luc Labenne, một trong những người đứng đầu thế giới về thiên thạch, đã cho phép tôi tạo ra Meteoris (2014), một cung thiên văn ngoạn mục với những chiếc đồng hồ đầu tiên có các thiên thạch Mặt Trăng và Sao Hỏa chính hãng. Kể từ đó, tôi đã có thói quen dành nhiều giờ động não với Luc, và hôm nay, bộ sưu tập thiên thạch của tôi đã vượt quá 25 loại khác nhau, nhiều loại không phải để bán. Các thiên thạch nhắc nhở tôi về vũ trụ vô tận, và mối quan hệ của chúng ta với thời gian. Tất cả chúng đều có một câu chuyện khác nhau để kể cho chúng ta: một số trong số chúng cổ hơn Trái đất, một số khác chứa axit amin, các khối của sự sống.

Jean-Marie Schaller: Trong suốt cuộc đời của mình (1768 – 1853), Louis Moinet được coi là một trong những nhà chế tác đồng hồ quan trọng nhất. Vào thời điểm Paris là kinh đô sản xuất đồng hồ của thế giới, người bạn của ông là Abraham-Louis Breguet từng giới thiệu ông là “thợ đồng hồ giỏi nhất ở Paris”, sau ông… Louis Moinet cũng là một người đàn ông bí mật và bí ẩn. Ông dành cả cuộc đời cho những đam mê của mình – chế tạo đồng hồ và thiên văn học – và không bao giờ là một người làm marketing.

Hai mươi năm trước, tên của anh ấy gần như hoàn toàn bị lãng quên, mặc dù nhiều tình tiết khác nhau khiến tôi nghĩ rằng số phận đang gọi mình; Tôi cảm thấy mình có sứ mệnh tiếp tục công việc của anh ấy, để làm cho anh ấy được biết đến một lần nữa. Tôi quyết định dồn hết sức vào việc viết chương thứ hai của Louis Moinet. Tuy nhiên, cảm giác xúc động này bị cân bằng bởi thực tế là tôi không có gì trong tay ngoại trừ một cuốn tiểu sử dài 8 trang được viết khi anh ấy qua đời. Tôi là một người mù, cố gắng đoán xem mình nên đi theo con đường nào. Internet đã giúp tôi tìm thấy một số sáng tạo chính của Louis Moinet, chẳng hạn như đồng hồ Thomas Jefferson và James Monroe, những chiếc đồng hồ sau này vẫn đang được trưng bày tại Nhà Trắng. Tôi sớm phát hiện ra rằng những khách hàng khác bao gồm Napoléon, Vua nước Anh, Vua Hanover, Vua Naples và Sa hoàng Alexander Đệ nhất của Nga.

Khi tôi làm việc với những sáng tạo đầu tiên, tôi ngay lập tức bị thu hút bởi thế giới thiên thể. Do đó, chúng tôi đã tạo ra các cơ chế và cảm xúc liên kết với chủ đề này. Ví dụ, vào đầu năm nay, tôi đã giới thiệu một khái niệm có tên là MOON RACE, có các vật liệu bay chính hãng từ các sứ mệnh quan trọng nhất trên Mặt trăng của Mỹ và Nga. Tất cả bốn chiếc đồng hồ đều được trang trí bằng những mảnh vỡ đích thực từ Apollo và Luna đã du hành nửa triệu km trong không gian!

Ngày nay, các bộ sưu tập của chúng tôi dựa trên hai trụ cột: Kỳ quan Cơ khí và Nghệ thuật Vũ trụ. Cái đầu tiên tập trung vào một linh hồn kỹ thuật thuần túy, trong khi cái thứ hai nhấn mạnh các chức năng của thiên thể, các cơ thể cũng như vật liệu bay và sự hợp tác với các phi hành gia hàng đầu và các nhà du hành vũ trụ.

Theo nhận xét cá nhân, tôi cảm thấy rất vui vì đã đi con đường này trong suốt những năm tháng «mù mịt». Bây giờ chúng ta đã biết rõ hơn về câu chuyện của Louis Moinet, chúng ta có thể nói rằng chương thứ hai phù hợp với chương đầu tiên!

Tin Liên Quan