Đồng hồ độc đáo nguyên mẫu MB&F LM1 ‘Longhorn’

Đồng hồ độc đáo nguyên mẫu MB&F LM1 ‘Longhorn’ là một cột mốc quan trọng đối với thương hiệu khi nó lần đầu tiên được phát hành vào năm 2011. Trong trường hợp trước đây các thương hiệu đã độc quyền sản xuất các khái niệm hơn và “ngoài kia” Horological Máy móc, các LM1 cung cấp một nhiều pared xuống và trải nghiệm đeo được vẫn không giống bất kỳ thứ gì khác ngoài thị trường.

LM1 đã bị ngừng sản xuất vào năm 2017, nhưng bây giờ chúng ta thấy một nguyên mẫu ban đầu rất hiếm được cung cấp. Vào ngày 7 tháng 11, chiếc MB&F LM1 Longhorn pièce độc ​​nhất vô nhị sẽ được bán đấu giá tại Geneva bởi Phillips kết hợp với Bacs & Russo.

“Longhorn” là một trong những nguyên mẫu ban đầu của LM1, đã có một danh tiếng đáng được ca ngợi trong quá trình sản xuất từ ​​năm 2011-2017. Thật buồn cười vào năm 2021 khi tưởng tượng một thương hiệu như MB&F phải hạn chế thiết kế do các vấn đề hậu cần, nhưng đó chính xác là những gì LM1 Longhorn đại diện. Như bạn có thể đoán, biệt danh “Long não” đề cập đến các vấu dài (hoặc sừng) mà Max Büsser và Eric Giroud đã hình dung cho LM1 nhưng cuối cùng đã phải từ bỏ do các vấn đề như có nên đặt thanh lò xo gần vỏ hơn hay không gần đầu vấu. Đó là một đề xuất hơi mất / mất với thanh lò xo bởi vì, theo cách nào đó, chúng có thể dẫn đến cảm giác vừa vặn không thoải mái tùy thuộc vào kích thước cổ tay của mỗi người.

Giải pháp đến với Büsser nhiều năm sau đó, rất đơn giản. Nói theo cách riêng của anh ấy “Trong một buổi thảo luận gần đây của chúng tôi, tôi đột nhiên nảy ra ý tưởng khoan hai lỗ trên chiếc sừng dài cho thanh lò xo – một lỗ ở đầu sừng và lỗ kia gần vỏ – và sau đó để khách hàng quyết định nơi anh ta muốn đặt dây đeo của mình. Không hiểu sao 10 năm trước tôi không nghĩ đến điều này! ”

Vì vậy, bây giờ với hai bộ lỗ khoan trên vấu, MB&F LM1 Longhorn ban đầu cuối cùng đã thực sự được hoàn thành sau đó một thập kỷ.Tuy nhiên, không chỉ có các vấu làm cho chiếc LM1 này trở nên đặc biệt giữa một bộ sưu tập đồng hồ đã được kiểm duyệt. Ngoài chiếc Longhorn này và 17 chiếc “Final Edition” cuối cùng, tất cả <500 chiếc LM1 được sản xuất đều có vỏ được làm bằng kim loại quý hoặc titan. Ở đây, chúng ta thấy một vỏ thép không gỉ kết hợp với tấm nền mạ rhodium và một bộ mặt số phụ thực sự có một không hai được hoàn thiện bằng màu đen sáng bóng (trái ngược với lớp sơn mài trắng trên những chiếc LM1 khác).

Mặt khác, tất cả các lựa chọn thiết kế đã làm nên thành công như vậy của LM1 đều có mặt, bao gồm cả hai mặt số phụ của múi giờ với bánh xe cân bằng trung tâm lớn rộng 14mm được gắn trên cầu hình vòm hình xương đòn. Cần lưu ý rằng MB&F đã thay đổi cây cầu “Tháp Eiffel” cũ bằng khung xương cho những cây cầu mới hơn được nâng cấp. Tôi nghĩ rằng đây là một động thái mà ở đó sự thay đổi vượt trội hơn bất kỳ sự tuân thủ cứng rắn và nhanh chóng nào (và cuối cùng là tùy ý) đối với tính xác thực ”.

Vỏ rộng 44mm, dày 16mm, hai bên là hai núm vặn cho mỗi mặt số phụ. Lật lại nó cho thấy bộ chuyển động ba chiều gió bằng tay tuyệt đẹp được MB&F hợp tác với Jean-François Mojon của Chronode phát triển và được hoàn thiện bởi Kari Voutilainen, với tên của cả hai được khắc vào bộ máy. Bộ máy bao gồm 279 bộ phận và hoạt động ở tốc độ 18.000 vph với khả năng dự trữ năng lượng trong 45 giờ.

Một lần nữa, MB&F LM1 Longhorn sẽ được tổ chức đấu giá tại Geneva vào ngày 7 tháng 11 bởi Phillips trong Hiệp hội với Bacs & Russo với “một số tiền đáng kể” trong số tiền thu được sẽ được quyên góp cho Save The Rhino International

Tin Liên Quan