Đồng hồ Chopard LUC XP Urushi & Happy Sport Year Of The Rabbit

Theo thông lệ đối với Chopard , và thực sự là một số nhà sản xuất đồng hồ xa xỉ của Thụy Sĩ, lễ đón Tết Nguyên Đán và con vật được chỉ định tương ứng của nó diễn ra với một hoặc nhiều phiên bản giới hạn ngoạn mục. Chắc chắn chúng đã tìm được đường đến tay một số nhà sưu tập cuồng nhiệt nhất của thương hiệu, cũng như những khách hàng giàu có, chủ yếu ở châu Á, những người đang muốn đeo một chiếc đồng hồ được trang trí gọn gàng với biểu tượng cung hoàng đạo của họ, những chiếc LUC này của Chopard có xu hướng hiển thị một trình độ tay nghề cao.

Đối với Năm Con Thỏ, Chopard LUC XP có mặt số sơn mài urushi, được vẽ bằng tay với độ cẩn thận và độ chính xác phi thường ở Nhật Bản. Nó được đi kèm với chiếc Chopard Happy Sport Year Of The Rabbit vui tươi với mặt số xà cừ.

Lễ kỷ niệm và sự tồn tại của một số métier d’art ăn sâu vào Chopard, và điều đó không chỉ bao gồm những kỹ thuật — chủ yếu là trang trí — được thực hành ở Thụy Sĩ, mà đôi khi còn ở nước ngoài. Trong trường hợp này, chiếc đồng hồ Chopard LUC XP Urushi Year Of The Rabbit có mặt số được chế tác bằng nghệ thuật sơn mài Urushi cổ xưa và kỹ thuật Maki-e của Nhật Bản, được chế tác tại các xưởng của Yamada Heiando bởi nghệ nhân bậc thầy Minori Koizumi, một Maki-e chuyên gia. Maki-e thêm các mảnh vàng – những mảnh nhỏ đến mức trông giống bụi vàng hơn – vào sơn mài để tạo hiệu ứng rực rỡ và ngoạn mục.

Được làm hoàn toàn thủ công, sử dụng nhiều loại bút vẽ và sơn mài cùng một số độ phóng đại mạnh mẽ, Chopard cho biết, mặt số đã mất 160 giờ để chế tạo — đó là hơn một tháng làm việc chăm chỉ, trong đó phải tập trung và cống hiến hết mình 100%. thời gian. Trước nền tối, chúng ta thấy hai chú thỏ, một xám và một đỏ, đang nô đùa dưới ánh trăng tròn và được bao quanh bởi những cây ô liu Trung Quốc, “một loại cây bụi thơm bản địa châu Á tượng trưng cho thành công và thành tựu, những phẩm chất thường gắn liền với con thỏ.” Trong các truyền thuyết nền tảng của hệ thống zhānxīngshù , con thỏ sống trong một mặt trăng ngọc bích, thứ mà nó luôn đồng hành, đại diện cho sự thận trọng và nhanh nhẹn — và với đôi mắt sắc bén và đôi tai vểnh của cặp đôi này, người đeo được nhắc nhở rằng con thỏ luôn cảnh giác.

Không cần phải nói, người ta không được hình dung một mặt số sơn mài với một ít vàng vừa được rắc lên trên khi nó vẫn còn ướt và dính. Theo kỹ thuật tinh tế của tổ tiên Maki-e, các vảy vàng được áp dụng giữa các lớp sơn mài khác nhau được làm từ nhựa cây Toxicodendron vernicifluum , để tạo ra hiệu ứng làm sáng khung cảnh thông qua ảo ảnh ánh sáng lấp lánh. Một cặp kim kiểu dauphine có nhiều mặt lướt qua mặt số trong LUC XP, không có bất kỳ vạch chỉ giờ nào, chứ chưa nói đến cửa sổ ngày, hiện diện để phá hỏng hiệu ứng tổng thể.

Được trình bày trong một chiếc vỏ rộng 39,5mm bằng vàng hồng 18k có nguồn gốc hợp pháp, phiên bản đặc biệt này vẫn trung thành với các giá trị của đồng hồ đeo tay của bộ sưu tập LUC XP lớn hơn. Được vận hành bởi bộ chuyển động LUC 96.17-L — và cỡ nòng in-house của Chopard với khả năng dự trữ năng lượng trong 65 giờ — toàn bộ vỏ máy chỉ dày 6,80 mm, chắc chắn làm cho chiếc đồng hồ này, với mặt số đó, trở thành một chiếc đồng hồ đeo tay tuyệt đỉnh.

Chiếc đồng hồ thứ hai Chopard ra mắt trong lễ kỷ niệm Năm con thỏ là Chopard Happy Sport Year Of The Rabbit, được trình bày trong một chiếc vỏ rộng 33mm bằng thép không gỉ và vàng hồng 18k. Đúng như mong đợi từ Happy Sport, nó dựa trên cấu trúc pha lê kép đặc biệt ở mặt trước, và kẹp giữa hai mặt, trong trường hợp này, là năm viên kim cương có khung bằng vàng, tất cả đều được điều chỉnh chính xác về chiều cao để tạo ra một vẻ đẹp không thể đoán trước và chuyển động trượt và quay thú vị cho mỗi người khi bị khiêu khích với những chuyển động nhỏ nhất. Vành bezel nạm kim cương và mặt số xà cừ sơn bóng được bổ sung bởi một chiếc vương miện bằng vàng và đai ốc bằng vàng – tất nhiên là để trang trí – và dây đeo cá sấu màu đỏ đậm. Chiếc Happy Sport nhỏ gọn này được cung cấp năng lượng không phải bằng bộ máy thạch anh mà bằng bộ máy tự lên dây cót 09.01-C của Chopard, được trưng bày qua mặt sau bằng tinh thể sapphire.

Tin Liên Quan