Đồng Hồ Casio Nam Chống Nước WR50M, WR100M Giá Bao Nhiêu?

Đồng Hồ Casio Nam Chống Nước WR50M, WR100M Giá Bao Nhiêu? Đồng hồ Casio nam dây da, dây kim loại, dây nhựa loại nào chống nước tốt hơn? hãy cùng donghonam.edu.vn khám phá trong bài viết sau đây:

Đồng Hồ Casio Nam Chống Nước WR50M, WR100M Giá Bao Nhiêu?

Đồng hồ Casio được biết đến là một trong những thương hiệu đồng hồ hàng đầu của Nhật Bản với các thiết kế đậm chất thể thao, cá tính.

Một chiếc đồng hồ được đánh giá là Chống nước là có thể tiếp xúc với nước đến một mức độ được xác định trước. Hầu hết các đồng hồ được phân loại theo mức độ cho đến khi độ sâu ngâm là an toàn. Điều quan trọng cần nhớ là xếp hạng chống nước dựa trên các điều kiện tối ưu trong phòng thí nghiệm.

Trải nghiệm thực tế và sự lão hóa của các miếng đệm sẽ làm giảm hiệu quả các thông số kỹ thuật của nhà sản xuất về khả năng chống nước theo thời gian. Nước tiếp xúc với bộ máy là kịch bản tồi tệ nhất có thể xảy ra với đồng hồ. Do đó, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên luôn làm việc tốt trong các thông số của khuyến nghị của nhà sản xuất và kiểm tra đồng hồ của bạn ít nhất một lần mỗi năm. Bất kỳ thợ sửa đồng hồ có thẩm quyền đều có các thiết bị cần thiết để kiểm tra khả năng chống nước.

Các Yếu tố chống nước của đồng hồ đeo tay:

Khả năng chống nước trên đồng hồ có được nhờ ba yếu tố quan trọng:

Ốp lưng: Điều này đề cập đến cách ốp lưng được gắn vào đồng hồ. Ốp lưng ốp lưng được niêm phong bằng áp suất và được coi là ít chịu nước nhất. Nick nhỏ nhất trong một trường hợp hoặc biến dạng trong một miếng đệm (sẽ xảy ra theo thời gian) sẽ cho phép nước xâm nhập vào trường hợp. Thông thường, những chiếc đồng hồ này sẽ có khả năng chống nước tối đa 30m / 99ft – cho phép tiếp xúc với nước nhưng không bị ngâm nước.

Ốp lưng được gắn với ốc vít sẽ là mức chống nước thứ hai. Có vỏ lưng được gắn với ốc vít cho phép niêm phong chặt chẽ hơn nhiều so với vỏ ốp lưng, tuy nhiên một biến dạng trong miếng đệm vẫn sẽ cho phép nước xâm nhập. Thông thường, những chiếc đồng hồ này sẽ có khả năng chống nước tối đa 100m / 330ft – cho phép bơi nhẹ và ngâm mình trong hồ bơi.

Lưng trong trường hợp vít được ren và vặn vào trường hợp thực tế. Điều này tạo ra một con dấu kép, sử dụng cả ren và miếng đệm làm con dấu. Thông thường, (mặc dù không theo quy định) đồng hồ lặn có xếp hạng chống nước lớn hơn 100m / 330ft sẽ có loại vỏ này trở lại.

Crown: yếu tố quan trọng nhất để đảm bảo khả năng chống nước. Phần yếu nhất của chiếc đồng hồ để nước xâm nhập là lỗ thân cây. Thân của vương miện được gắn vào chuyển động thông qua một lỗ ở cạnh vỏ. Khi vương miện liên tục được di chuyển đến các vị trí khác nhau, vết thương và quay để điều chỉnh thời gian, miếng đệm liên tục bị nén, bị nứt và bị căng thẳng. Sự thay đổi nhỏ nhất về hình dạng của miếng đệm hoặc nếu vương miện không được đẩy hết cỡ sẽ cho phép nước thấm vào đồng hồ qua lỗ thân.

Các ốc vít xuống được ren và vít đóng vào một ống ren phù hợp trong trường hợp. Vương miện có một miếng đệm được nén và bịt kín lỗ khi vương miện được thắt chặt – do đó đảm bảo khả năng chống nước. Một vương miện xuống vít là một tính năng cần thiết cho bất kỳ chiếc đồng hồ bạn có ý định bơi cùng.

Chúng tôi không khuyên bạn nên bơi với một chiếc đồng hồ không có vương miện xuống. Tuy nhiên, ngay cả khi đồng hồ có nút vặn và đồng hồ bấm giờ, thì vương miện và tay đẩy không bao giờ được đẩy, điều chỉnh hoặc mở khi đồng hồ bị ngâm trong nước – trừ khi nhà sản xuất có quy định khác. Một lợi ích bổ sung của vương miện xuống là vương miện được bảo vệ nhiều hơn khỏi những cú va chạm vô tình.

Vòng đệm: Còn được gọi là vòng “O”, được làm bằng cao su, nylon hoặc Teflon tạo thành các vòng đệm kín nước tại các khớp nối nơi tinh thể, vỏ và nắp gặp mặt vỏ đồng hồ. Nếu đồng hồ là đồng hồ bấm giờ, đồng hồ bấm giờ chronograph cũng sẽ có miếng đệm.

Vòng đệm bắt đầu ăn mòn và hỏng theo thời gian, làm giảm khả năng chống nước của đồng hồ. Điều quan trọng là kiểm tra đồng hồ của bạn mỗi năm một lần về khả năng chống nước. Bất kỳ nhà sản xuất đồng hồ có thẩm quyền nên có các thiết bị cơ bản cần thiết để kiểm tra đồng hồ – chi phí liên quan nên tối thiểu.

Ứng dụng thực tế và chống nước của đồng hồ

Khi một chiếc đồng hồ được thử nghiệm bởi nhà sản xuất, nó được thực hiện trong phòng thí nghiệm trong điều kiện tối ưu, chẳng hạn như một miếng đệm mới, ngồi yên trong bể nước có áp suất và với nước tĩnh / bất động. Tuy nhiên, hành động thực tế cuộc sống sẽ tạo ra kết quả hoàn toàn khác nhau. Dưới đây là một vài tình huống:

Nhiệt độ nước trong bồn nước nóng hoặc vòi sen nước nóng sẽ ảnh hưởng đến hình dạng của gioăng đệm. Đặc biệt nếu đồng hồ được lấy từ nhiệt độ nóng và ngay lập tức lao vào nước lạnh – chẳng hạn như đi từ bồn nước nóng vào bể bơi.

Những thay đổi đột ngột và nhanh chóng của áp lực – chẳng hạn như lặn (thậm chí lặn nông) vào một hồ bơi, lực nhấn cánh tay của bạn xuống nước trong khi bơi, sẽ làm căng các miếng đệm trong một phần của giây. Nếu các miếng đệm không đúng thông số kỹ thuật, chúng có thể bị vỡ và khiến đồng hồ mất nước.
Khi đồng hồ già đi, hải cẩu bắt đầu ăn mòn và sẽ không duy trì mức kháng nước như nhau.

Đồng Hồ Casio Nam Chống Nước ở mức độ bao nhiêu?

Đồng hồ Nam thương hiệu Casio là đồng hồ đề cao tính thực tế dễ sử dụng chính vì vậy mà dòng đồng hồ này đều có khả năng chống nước: Đồng hồ casio nam chống nước có mức chống nước thông thường cơ bản sẽ là water resist với khả năng chống nước này chiếc đồng hồ của bạn có thể chịu đựng được các giọt bắn, mưa nhỏ, rửa tay.

ATM hoặc BAR

Ngoài chức năng Water resit bạn còn có thể thấy ký hiệu ATM hoặc BAR; ATM là viết tắt của “Khí quyển” tương đương với 10 mét. Một từ khác cho ATM thường được sử dụng ở châu Âu là BAR – cái này cũng tương đương với 10 mét.

Đồng hồ Casio nam WR50m: bạn có thể hiểu đơn giản là khả năng chống nước ở mức độ cơ bản: đi mưa, rửa tay, đối với các dòng dây nhựa bạn vẫn có thể sử dụng đi tắm.

Đồng hồ Casio nam WR100m: (10 BAR hoặc 10 ATM): Chiếc đồng hồ của bạn có thể đồng hành với bạn đi Rửa tay, đi mưa, tắm, bơi lội, lặn thông thường… nhưng dòng này chưa phải là dòng đi lặn chính vì thế vẫn Hạn chế đilặn sâu được

Đồng hồ Casio Nam WR200m: Bạn có thể sử dụng đồng hồ đeo tay một cách thỏa mái Rửa tay, đi mưa, tắm, bơi lội, lặn thông thường, thể thao dưới nước .. Đối với các mẫu đi lặn bạn nên chọn các mẫu đồng hồ Casio dành riêng cho đi lặn.

Đồng Hồ Casio Nam Chống Nước Giá bao nhiêu?

Đồng hồ Casio dành cho nam có rất nhiều mức giá khác nhau tùy thuộc theo dòng sản phẩm:

+ Các mẫu đồng hồ thông thường có khả năng chống nước cơ bản Water resit sử dụng dây da hoặc dây kim loại có mức giá trung bình dưới 1 triệu đồng như các dòng Casio MTP, và có một sản phẩm giá dưới 1,5 tr

+ Các mẫu đồng hồ chống nước WR50M dòng dây da, dây kim loại có mức giá trung bình từ 1-2tr, 2-3tr, các dòng dây như cũng có mẫu có mức giá dưới 1 triệu đồng.

+ Các mẫu đồng hồ chống nước WR100M đối với dòng Casio nam Edifice có giá từ 2.100.000đ – 20 triệu đồng. Dòng đồng hồ Baby G có mức giá 2tr4 – 6tr, Các dòng thường có giá từ 2-3 triệu.

+ Các mẫu đồng hồ chống nước WR200M thường sử dụng cho dòng đồng hồ G Shock và một số mẫu Baby G mức giá từ 1tr9 – 10 triệu có rất nhiều mẫu mã.

Top 10 mẫu đồng hồ Casio nam chống nước đáng mua nhất: http://donghonam.edu.vn/dong-ho-casio

Đồng Hồ Casio AE-1200WHD-1AVDF Dây Kim Loại – Pin 10 Năm – Chống Nước WR100m

1.099.000 đ

5 chế độ báo hàng ngày hoặc một lần
Tín hiệu thời gian hàng giờ
Lịch hoàn toàn tự động (đến năm 2099)
Định dạng giờ 12/24
Bật/tắt âm nhấn nút
Giờ hiện hành thông thường: Giờ, phút, giây, chiều, tháng, ngày, thứ
Độ chính xác: ±30 giây một tháng
Tuổi thọ pin xấp xỉ: 10 năm với pin CR2025
Kích thước vỏ : 45×42,1×12,5mm
Tổng trọng lượng : 91g

 

Đồng Hồ Casio Edifice EFR-552L-2AVUDF Mặt xanh 6 kim – Chống nước 100 mét

2.679.900 đ

Khả năng chống nước ở độ sâu 100 mét

Đồng hồ bấm giờ 1 giây
Khả năng đo: 9’59

Hiển thị ngày

Giờ hiện hành thông thường
Đồng hồ kim: 3 kim (giờ, phút, giây)
3 mặt số (phút bấm giờ, giây bấm giờ, 24 giờ)

Độ chính xác: ±20 giây một tháng

Tuổi thọ pin xấp xỉ: 3 năm với pin SR920SW

Kích thước vỏ : 53×47×12,3mm

Tổng trọng lượng : 93g

 

Tin Liên Quan