Đánh giá đồng hồ Edifice EFS-S590D-1A – bộ đếm thời gian cơ học và sự tinh tế

Đánh giá đồng hồ Edifice EFS-S590D-1A – bộ đếm thời gian cơ học và sự tinh tế. Đồng hồ Casio Edifice hiện đại đại diện cho sự kết hợp độc đáo giữa nhận thức bảo thủ về thế giới sản xuất đồng hồ, tình yêu dành cho ô tô và chức năng tương tự. Hôm nay hãy xem xét EFS-S590D-1A – một chiếc tầm trung rất mạnh trong tầm giá, nhưng có tham vọng mạnh mẽ [trở thành món đồ yêu thích của chủ sở hữu nó] trong bài đánh giá blog truyền thống.

Đồng hồ EFS-S590D-1A ngay lập tức thu hút sự chú ý trên cửa sổ cửa hàng đồng hồ đối tác của chúng tôi. Không, tôi sẽ không xem xét chúng, tôi không cố ý ra lệnh cho chúng, mà chỉ đơn giản là đưa ra một quyết định cảm tính với tinh thần “chúng ta hãy lấy những thứ này!”. Hóa ra, tôi đã đánh giá thấp dòng EFS-S590 mới …

EFS-S590 xuất hiện vào năm 2021 [ EFS-S590 và vành xe trên mặt số ] với ba tùy chọn màu sắc [xem ảnh ở trên], có nghĩa là chúng có thể được gọi là “mới” một cách an toàn.
EFS-S590D-1AV

Nhưng đối với đồng hồ Edifice, năm sản xuất hầu như chưa bao giờ là tiêu chí lựa chọn quan trọng [không thể không nói đến G-Shock]. Đây là một chiếc đồng hồ được chọn đơn giản trên cửa sổ của các cửa hàng ngoại tuyến, vì không có chiếc đồng hồ nào tốt hơn trong phạm vi giá này và trong thiết kế này.

EFS-S590D-1A vẫn nổi bật so với nền tảng chung của các thợ đóng cắt Edifice. Một sự đổi mới về thiết kế rõ ràng là kết cấu dạng lưới của vòng rộng xung quanh khung bezel . Chúng tôi chưa từng thấy điều này trước đây, ý tưởng này thuộc về giai đoạn 2020 – 2021 và ngụ ý tương tự như lưới tản nhiệt của một chiếc xe thể thao.

Trong cuộc sống thực, nó trông rất thú vị, bởi vì bên dưới các lỗ, bạn cũng có thể thấy sự chơi màu của các màu sắc: từ đỏ đến đen [trong trường hợp của EFS-S590D-1A], nhưng ở các màu khác, nó sẽ là xanh lam hoặc vàng. Những sự tinh tế như vậy sẽ chỉ được đánh giá cao bởi những người hâm mộ thực sự của chế tác đồng hồ, tức là bạn [một khi bạn đã đọc nó]. Nhưng cá nhân tôi đánh giá cao sự cẩn thận đến từng chi tiết này.

Tính năng thứ hai là SLIM SERIES. Mặc dù tôi trung tính với vỏ mỏng, 9,9mm khiến chiếc đồng hồ trở nên hoàn toàn khác biệt. Chỉ từ quan điểm phù hợp với cổ tay , bởi vì các kích thước khác vẫn còn nguyên vị trí [đồng hồ không thể được gọi là nhỏ gọn, nhưng mỏng]: 50 × 45,3 × 9,9 mm.

Độ dày này khá đủ để bạn đánh giá được những ưu điểm của nó: sự tiện lợi khi mặc dưới cổ tay áo sơ mi, sự kết hợp hoàn hảo với những bộ vest chỉn chu, và nó sẽ phù hợp với lối sống thường ngày của bạn.

Tinh thể sapphire chống phản chiếu. Một chất liệu khác mà bạn không thể tìm thấy ở những chiếc đồng hồ rẻ tiền thông thường. Ưu điểm chính là độ trong suốt hoàn hảo, không có bất kỳ ánh sáng chói nào ở các góc nhìn khác nhau. Đối với một chiếc đồng hồ mỏng, tinh thể sapphire là một loại yếu tố cần phải có. Hạn chế duy nhất là không ai bảo vệ kính như vậy [gợi ý về viền]. Tất nhiên, bạn sẽ không bao giờ có vết xước nhỏ [sapphire là một vật liệu rất cứng], nhưng khi bạn di chuyển đồ đạc, tốt hơn là bạn nên tháo đồng hồ ra.

Năng lượng mặt trời trong EFS-S590D-1A đặt dấu chấm hết cho câu hỏi chọn thợ chuyển mạch tương đối rẻ tiền.

Hãy xem phần chức năng của EFS-S590 . Đồng hồ đưa tôi vào một kiểu ngủ đông. Sự vắng mặt của một kim giây lớn riêng biệt vẫn tạo nên cảm giác của chính nó. Tuy nhiên, EFS-S590D-1A toát lên vẻ điềm tĩnh máu lạnh. Nếu bạn là người yêu thích dòng chảy cuộc sống trôi chảy như vậy, thì sự mới lạ rõ ràng là dành cho bạn. Tôi phải nhìn vào kim giây ở vị trí 9 giờ và ngay lập tức buông tay. Đồng hồ cho thấy dấu hiệu của sự sống, và điều này rất quan trọng đối với cá nhân tôi. Vì vậy, giây chạy trong EFS-S590D-1A là tốt.

Tiếp theo, bạn nên làm quen với chức năng đồng hồ bấm giờ , bởi vì cửa sổ bổ sung phía trên chịu trách nhiệm về số giây của đồng hồ bấm giờ và cửa sổ phía dưới [ở vị trí 6 giờ] cho khóa học về phút [trong đó có chỉ 30]. Với một cái gì đó có thời gian lâu hơn, đồng hồ sẽ không hoạt động và nó không cần thiết [đây không phải là đồng hồ thể thao]. Tôi khởi động đồng hồ bấm giờ bằng trực giác, thậm chí tôi không cần chỉ dẫn.

Quả anh đào bên trên bánh là chức năng hẹn giờ . Vâng, thưa các quý ông, đồng hồ EFS-S590D-1A cũng có bộ đếm thời gian, nhưng nó được làm theo định dạng rất cổ điển [nhân tiện, không quá tệ, nếu xét theo định dạng tương tự hoàn toàn của anh hùng]. Mọi người có để ý đến cái nút lạ ở phía bên trái trong bức ảnh không? Vì vậy, đây không phải là một nút, mà là một đầu cần được xoay. Việc xoay sẽ di chuyển “nền tảng” vòng lưới của bộ đếm thời gian với một thang đo để cài đặt giá trị bắt đầu của bộ đếm thời gian. Nó hoạt động một cách chủ yếu: ví dụ: bạn cần đo khoảng thời gian là 20 phút – để làm điều này, hãy xoay nền tảng sao cho điểm cắt 20 phút nằm ngay đối diện với kim phút chính. Vậy là xong, chỉ với một cái nhìn lướt qua màn hình đồng hồ, bạn có thể xác định thời gian còn lại [bộ đếm thời gian “dừng” gần hình tam giác màu đỏ]. Cân sẽ giúp bạn điều này.

Vâng, bây giờ nhiều người sẽ nói về tính nguyên thủy của chức năng này, nhưng [cá nhân] tôi không nghĩ vậy. Đây vẫn là một bổ sung tuyệt vời cho chiếc đồng hồ, nó cũng được thực hiện với một trình bày rất đẹp. Trong GW-3000 của tôi không có bộ đếm thời gian nào cả và tôi sẽ rất hạnh phúc ngay cả khi thực hiện chức năng này đơn giản như vậy. Tin tôi đi, nếu bạn muốn, ngay cả một bộ đếm thời gian như vậy cũng có thể được sử dụng 100%.

Cửa sổ ngày tháng . Tôi đã phải cố ý tìm hiểu các hướng dẫn để hiểu: chúng ta có một đứa con tinh thần tự động ở phía trước, hoặc chỉ với 31 ngày. Điều kỳ diệu đã không xảy ra, 31 ngày. Cũng không có gì. Rốt cuộc, đây không phải là một chiếc flagship.

Mặc dù có rất nhiều loại đồng hồ có chức năng đồng bộ hóa điện thoại, nhưng tôi cảm thấy nhàm chán khi chỉ có một chiếc đồng hồ đáng tin cậy chất lượng cao mà không có bất kỳ tính năng bổ sung nào. Đôi khi bạn chỉ muốn xem và tận hưởng chức năng đã được chạm khắc trong nhiều thế kỷ. EFS-S590D-1A chỉ có vậy: thanh lịch, đáng tin cậy, với vật liệu chất lượng cao và chức năng sáng sủa [như đối với đồng hồ kim trong phạm vi giá này]. Tôi chắc chắn rằng thương hiệu Edifice có một tương lai tuyệt vời. Không phải ai cũng cần khả năng chống sốc G-Shock tiên tiến và chức năng tiện ích thông minh, và trong số các sở thích văn phòng giá rẻ bảo thủ, các sản phẩm mang thương hiệu Edifice hầu như không có đối thủ.

Tin Liên Quan