Casio G-Shock Frogman là gì? Có chống va đập không? bảo hành bao lâu?

Casio G-Shock Frogman là gì? Có chống va đập không? bảo hành bao lâu? hãy cùng chúng tôi khám phá. Casio G-Shock Frogman là một dòng của đồng hồ G-Shock nhưng được thiết kế riêng cho những ai yêu thích bơi lội, đi du lịch và dùng trong những điều kiện khắc nghiệt.

Màn hình hiển thị tương tự là một thứ hoàn toàn mới đối với Frogman mạo hiểm. Một số người có thể nói từ kỹ thuật số sang tương tự là sự tiến hóa ngược, nhưng việc nhìn vào kim quay hoạt động rất theo bản năng đối với nhiều người. Có vẻ như sự phát triển của thiết bị lặn chuyên nghiệp “làm tất cả” đang diễn ra một bước ngoặt bất ngờ (nhưng thỏa mãn một cách kỳ lạ) trong trường hợp của những chiếc đồng hồ Frogman mới nhất. Vì vậy, hãy bắt tay vào thế hệ hoàn toàn tương tự đầu tiên của Casio G-Shock Frogman!

Đánh giá về đồng hồ Casio G Shock G-Shock Frogman

1, Casio G-Shock Frogman GWF-A1000

Casio G-Shock Frogman kỹ thuật số và anh ấy yêu chiếc đồng hồ không đối xứng đó vì kích thước, thiết kế, độ bền và sự không có tay của nó. Chỉ có một điều bạn nghĩ đến khi bạn nhìn vào bất kỳ Người Ếch nào và đó là “thiết bị”. Khi Casio giới thiệu GWF-A1000 vào năm ngoái, màn hình hiển thị tương tự không chỉ là màn hình đầu tiên dành cho Frogman, mà nó còn mang đến cho công cụ của thợ lặn tiện dụng một vẻ ngoài giống đồng hồ hơn. Frogman thế hệ đầu tiên ban đầu có ba màu. Và sau đó, với việc giới thiệu GWF-A1000BRT-1A “Borneo Rainbow Toad” màu xanh lá cây, xanh lam và vàng, Casio đã tạo ra một thứ thậm chí trông rất đẹp trên sân khấu của một show diễn thời trang cao cấp.

Casio mở rộng bộ sưu tập G-Shock Frogman với GWF-A1000C-1A và GWF-A1000XC-1A với một vòng đeo tay bằng nhựa và thép tổng hợp cho C và XC, và một vòng bezel carbon công nghệ cao chỉ dành cho XC. Và có một sinh vật kỳ lạ khác cũng mang hình dáng của GWF-A1000C-1A với gờ bằng thép không gỉ mạ ion màu xanh lam và dây đeo composite màu trắng.

Cuối năm nay, chúng tôi sẽ gửi hoặc sở hữu thợ lặn Gerard trong nhà Fratello xuống sâu với một chiếc Frogman tương tự mới trên cổ tay của anh ấy để thử nghiệm thích hợp. Tốt hơn là chúng tôi sẽ gửi anh ấy đến Croatia hoặc Curaçao, nhưng nó có thể dễ dàng kết thúc là bến cảng ngay bên ngoài trụ sở Fratello mới. Bản thân là một người cho thuê nhà, tôi sẽ giữ cho đôi chân của mình khô ráo và chỉ bám vào việc đeo “Froggies” mới trên bờ biển, và bằng cách xem qua các thông số kỹ thuật.

2, G-Shock Frogman kết nối điện thoại

Điều trở nên hoàn toàn rõ ràng ngay lập tức, là Frogman mới là tất cả về bàn tay – chúng chỉ ra mọi thứ cần biết. Đối với chức năng thời gian lặn, kim giờ và kim phút quá khổ chồng lên nhau và di chuyển đồng loạt như một bàn tay duy nhất giúp cho phép đo thời gian lặn trở nên dễ đọc – trực quan như chỉ các kim truyền thống / cổ đại thực sự.

 

Để cung cấp năng lượng cho các kim khác nhau, Casio sử dụng ba động cơ cuộn dây kép cho phép các kim trung tâm nhanh chóng chuyển từ thời gian hiện tại sang thời gian lặn đã trôi qua và kim giờ thế giới di chuyển nhanh chóng, vì vậy bạn có thể nhanh chóng chuyển đổi chế độ. Vì chúng tôi là người đầu tiên và quan trọng nhất với một chiếc đồng hồ công cụ thích hợp, Frogman analog cũng có thể tự động ghi lại các điểm và thời gian lặn. Liên kết với điện thoại thông minh giúp bạn có thể xem được hồ sơ lặn thông qua một ứng dụng dễ sử dụng. Mọi cài đặt đều có thể được cá nhân hóa và định cấu hình thông qua điện thoại di động của bạn. Ứng dụng G-Shock Connected cung cấp thông tin chi tiết về nhật ký lặn, vị trí và hơn thế nữa.

3, G-Shock Frogman được liên kết để dễ dàng và chính xác

Trở lại thuyền, người đeo Frogman có thể đọc khoảng thời gian trên bề mặt được chỉ định bởi kim giờ và kim phút. Ngoài ra, thủy triều được kiểm soát bởi Frogman mới. Mặt số phụ ở vị trí 3 giờ hiển thị dữ liệu thủy triều cho một vị trí và ngày cụ thể. Và mặt số phụ ở vị trí 8 giờ hiển thị giờ địa phương hiện tại. May mắn thay, bạn không phải ghi nhớ thời gian và thủy triều trên toàn thế giới. Thay vào đó, bạn chỉ cần tìm trong ứng dụng được thiết lập sẵn một số điểm lặn lớn trên thế giới.

4, Một chiếc đồng hồ đủ thông minh

Frogman có thể không phải là một chiếc đồng hồ thông minh thích hợp, nhưng nó đủ thông minh để giao tiếp với điện thoại thông minh của bạn. Casio không sử dụng công nghệ để giúp bạn có thể đọc email của bạn dưới nước; thay vào đó, thương hiệu thích sử dụng nó để tạo ra một công cụ thời gian chính xác và thiết thực. Ví dụ: chỉnh thời gian hoạt động thông qua liên lạc Bluetooth hoặc sóng vô tuyến thời gian tiêu chuẩn (Đa băng tần 6), tùy thuộc vào hoàn cảnh địa lý của bạn. Tiếp nhận thông tin về múi giờ thực tế và Giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày (DST) đảm bảo rằng bạn luôn xem đúng giờ.

5, Vỏ carbon nguyên khối lớn nghiêm trọng

Vì chúng ta đang xử lý một công cụ chứ không phải là một chiếc đồng hồ đeo tay truyền thống, các phép đo cũng giống như chúng thuộc về bảng thông số của một thiết bị công nghiệp. Vỏ nguyên khối có kích thước 56,7 × 53,3 × 19,7mm; đó là kích thước của một chiếc đồng hồ bỏ túi nghiêm trọng và thậm chí còn lớn hơn cả 51mm Emergency của Breitling

Monocoque có nghĩa là vỏ được làm từ một khối nhựa nhẹ, liền mạch của sợi carbon gia cố. Và chiếc hộp cứng cho thấy biểu tượng con ếch ở mặt sau – rất nhiều chỗ ở đó, vì vậy nó là một sinh vật khá lớn. Quay trở lại mặt trước của đồng hồ, bạn sẽ thấy sáu con ốc vít giữ chặt vòng kim loại được ép vừa vặn với mặt kính. Thành phần này giúp đảm bảo khả năng chống nước đến 200m.

6, Có một con cá voi nhỏ trong mặt số phụ

Bây giờ bạn biết những gì những chiếc đồng hồ này có thể làm được, có thể thú vị khi giải thích sự khác biệt giữa chúng. Hãy bắt đầu với một trong những kỳ lạ. Đó là chiếc Frogman GWF-A1000K-2AJR rất sáng để kỷ niệm 30 năm thành lập ICERC Nhật Bản (Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Cetacean Quốc tế). Chiếc Frogman này có gờ bằng thép IP màu xanh lam và các miếng cản bằng nhựa trong mờ có khắc dòng chữ “Love The Sea And The Earth 2021” ở mặt sau của vỏ. Và hãy xem kỹ chỉ số mặt số phụ có hình dạng và hình ảnh của một chú cá voi.

Dây đeo màu trắng sáng được trang bị một bộ giữ bằng thép có hình cá voi và được làm bằng cao su flo chống ố. Khả năng chống vết bẩn trong trường hợp cao su trắng không phải là điều xấu, và điều tương tự cũng xảy ra đối với loại mềm nhưng không mềm và thực tế là nó có khả năng chống thủy phân. Để cắt ngắn một câu chuyện dài, nó thoải mái và bền. Và nó cần phải như vậy vì đồng hồ nặng 124g. Nghe có vẻ nặng nề. Nó trông nặng hơn. Nhưng đối với một chiếc đồng hồ có kích thước này, nó không phải là quá nhiều, thực sự. Khi nói đến sự thoải mái khi đeo, nó cân bằng trên cổ tay khá tốt.

Vì chúng ta đang nói về chủ đề trọng lượng, GWF-A1000C-1A màu đen nặng 147g và GWF-A1000XC-1A nhẹ hơn 7g. Có vẻ như việc sử dụng carbon siêu nhẹ cho khung bezel và các liên kết giữa đã tạo ra sự khác biệt không chỉ cho vẻ ngoài của đồng hồ mà còn cho khả năng đeo của nó! Tuy nhiên, trông có vẻ khôn ngoan (vì hãy đối mặt với nó, 17g giữa những người bạn là gì?), GWF-A1000XC-1A bí mật hơn với khung bằng sợi carbon (lần đầu tiên dành cho Frogman) và các liên kết giữa trong vòng đeo tay và các chi tiết màu cam tinh tế.

GWF-A1000C-1A nổi bật hơn với viền IP màu xanh lam và các chi tiết màu vàng và đỏ trên mặt số. Hai mẫu này là những biến thể đầu tiên của Frogman với vòng đeo tay bằng nhựa và kim loại. Một liên lạc tốt về kỹ thuật và chức năng là móc gập trên cả hai vòng tay. Nó chắc chắn, có phần mở rộng của thợ lặn, và một hệ thống điều chỉnh tốt và chính xác mà bạn vận hành với một bánh xe nhỏ.

Tất cả các biến thể Tough Solar Frogman mới đều có mặt kính sapphire chống xước với lớp phủ chống phản chiếu. Và Super Illuminator (đèn LED có độ sáng cao) chiếu sáng mặt số để đảm bảo khả năng đọc trong bóng tối – nó thậm chí có thể hoạt động như một chiếc đèn pin mini! Ngoài ánh sáng, những chiếc đồng hồ này còn có nhiều chất liệu dạ quang trên kim, chỉ số và thang đo 20 phút trên mặt số để có một chuyến lặn an toàn, phát sáng trong bóng tối.

Bạn có thích đồng hồ Casio G-Shock Frogman không?

Vì vậy, điều gì làm cho G-Shock Frogman GFW-A1000 biến thể đồng hồ lặn phù hợp, và chúng ta nghĩ gì về chúng? Hãy bắt đầu với khía cạnh công cụ của sự vật. Các mẫu Frogman tương tự đều tuân thủ ISO khi có khả năng chống nước ở độ sâu 200 mét. Những gì Frogman hiện đại thiếu là một máy đo độ sâu. Nhưng sự vắng mặt này có khiến đồng hồ “Froggy” bị loại tương tự như một chiếc đồng hồ dành cho thợ lặn “nghiêm túc” không?

Không thực sự, tôi sẽ nói. Mọi thợ lặn có nghĩa là kinh doanh đều đeo một máy tính lặn ở cổ tay còn lại. Và bởi vì đôi tay đọc trực giác hơn các con số, các hóa thân mới nhất của G-Shock Frogman không phải là một trường hợp hồi quy, mà là sự tiến hóa. Đó là bởi vì giờ đây nó rất phù hợp để đeo như một chiếc đồng hồ thể thao toàn năng.

Bạn có thể gọi Frogman mới vui tươi hơn. Các phiên bản màu đen là ưu tiên nghiêm trọng, một trong những phiên bản màu sẽ chơi ngẫu nhiên hơn. Và nhân tiện, phiên bản cuối cùng với dây đeo màu trắng trông thật tuyệt khi kết hợp với kiểu dáng denim giản dị và giày thể thao. Frogman tương tự mới này có tốt hơn những người tiền nhiệm kỹ thuật số không? Tôi sẽ giao việc đó cho các thợ lặn trong số chúng ta. Tôi sẽ coi những “Froggies” mới này là những người chuyên nghiệp rất có năng lực và cũng có một khía cạnh vui tươi. Và khi họ chơi, họ có thể chơi hết mình.

Giá của đồng hồ G-Shock Frogman?

Tin Liên Quan