Cách đánh bóng mặt kính đồng hồ đeo tạy tại nhà siêu dễ

Cách đánh bóng mặt kính đồng hồ đeo tạy tại nhà siêu dễ. Đồng hồ được tạo ra để sử dụng. Và chủ sở hữu càng tích cực sử dụng đồng hồ đo thời gian của mình, anh ta càng gắn bó với nó. Vâng, chỉ có điều xui xẻo: từ việc sử dụng tích cực, các bộ phận thủy tinh, vỏ máy và dây đeo đều bị trầy xước: đôi khi nhỏ, đôi khi rất đáng chú ý. Phương án lý tưởng là đưa sản phẩm đến xưởng để mài. Nhưng bạn có thể tự đánh bóng mặt kính đồng hồ để làm trong suốt.

Đúng là có nhiều sắc thái. Trong quá trình chế biến, nước được sử dụng. Nếu xe tập đi có khả năng chống nước bình thường, thì bạn có thể thử đánh bóng mà không cần tháo dỡ “màn hình” trong suốt. Nhưng bạn phải làm thật cẩn thận để không làm hỏng vỏ đồng hồ . Nếu sản phẩm sợ nước, phần kính phải được loại bỏ. Sau đó khó đảm bảo độ kín bên trong. Vì vậy, tốt hơn là bạn nên suy nghĩ lại xem có đáng để tự mình thực hiện thao tác này hay không.

Làm cho thủy tinh trong suốt: chuẩn bị

Nếu mặt số giờ bị che khuất sau những vết xước và trầy xước xấu xí, thì điều đó cũng không thành vấn đề. Có cơ hội để cải thiện tình hình. Nhưng hai điều cần được đánh giá cao:

  • Mức độ hao mòn. Các hư hỏng càng sâu, càng khó sửa chữa.
  • Vật liệu mà từ đó phần tử trong suốt được tạo ra. Công ty sản xuất thường chỉ ra nó trong tài liệu đi kèm cho máy đo thời gian. Bạn có thể tìm kiếm trên internet cho một mô hình cụ thể.
 • Để loại bỏ xô xát tại nhà, bạn sẽ cần các thiết bị sau:
 • kem đánh răng hoặc bột (loại bình thường thì tốt hơn, không cần tẩy trắng);
 • giấy nhám hạt mịn;
 • bột mài GOI (trên bán có số 1 … 4 với các chỉ số mài mòn khác nhau);
 • giẻ lau – sợi nhỏ hoặc loại không có xơ thì tốt hơn (bạn có thể lấy giẻ cũ để lau kính);
 • nỉ;
 • nước tinh khiết;
 • dung dịch xà phòng.

Đánh bóng mặt kính đồng hồ là một quá trình khá tốn công sức. Sẽ mất nhiều thời gian để chà bằng chất liệu mài mòn hoặc giấy nhám. Vì vậy, bạn cần kiên nhẫn và làm theo hướng dẫn. Thông thường kết quả sẽ được đền đáp.

Mài mặt kính đồng hồ tùy theo độ sâu của vết xước

Tùy thuộc vào mức độ trong suốt bị ảnh hưởng, chúng tôi sẽ thay đổi bộ thiết bị. Phương pháp đầu tiên sẽ phù hợp nếu bạn cần loại bỏ các vết xước và trầy xước vi mô. Chúng ta cần giấy nhám hạt mịn hoặc GOI số 1, bột đánh răng, sợi nhỏ và một ít nước. Chúng tôi sẽ đánh bóng theo trình tự sau:

  • Chúng tôi tìm một mặt phẳng bằng phẳng để tránh thiệt hại hơn nữa.
  • Hãy tháo dỡ các nút chính. Để tháo kính để xử lý, cần phải tháo rời vỏ máy và tháo cơ chế.
  • Phần kính phải được cẩn thận lau sạch bụi bẩn nhỏ. Nếu không, sau này có thể gây ra các vết xước lớn hơn.
  • Chúng tôi làm ướt kính bằng chất lỏng, chúng tôi bắt đầu xử lý nó bằng giấy nhám hoặc hợp chất mài. Chúng tôi làm điều đó trong các chuyển động nhấp nhô. Nó không đáng để bỏ nhiều công sức, và bạn nên cố gắng xay càng đều càng tốt.

 

  • Kết quả là, bề mặt mờ. Làm ướt nó một lần nữa với một ít nước và thoa bột đánh răng. Chúng tôi lấy sợi nhỏ và nghiền đến độ trong suốt – để biến mất độ xỉn màu. Quá trình này thường mất khoảng 20 phút.

 

 • Chúng tôi làm sạch bộ phận khỏi tàn tích của bụi bẩn và các sản phẩm đã qua sử dụng, rửa sạch, lau khô và đặt vào vị trí.

Làm thế nào để loại bỏ các vết xước sâu hơn trên đồng hồ? Bạn có thể loại bỏ những khiếm khuyết này bằng cách sử dụng liên tiếp các số GOI khác nhau. Ngoài cô ấy, bạn sẽ cần bột đánh răng, nỉ, sợi nhỏ và nước. Chúng tôi làm điều này:

 • Chúng tôi tháo dỡ và lau phần kính.
 • Chúng tôi lấy một miếng nỉ và thành phần của GOI số 4, loại bỏ những hư hỏng đáng chú ý nhất. Sau khi giảm độ sâu của khuyết tật, chúng tôi lấy số 3 với độ mài mòn ít hơn. Và cứ tiếp tục như vậy cho đến khi chúng tôi đạt được vị trí số 1. Các hành động phải được thực hiện trong các chuyển động giống như sóng.
 • Chúng tôi thực hiện mài lần cuối bằng vải sợi nhỏ và chất làm răng, như trong phương pháp trước. Sẽ mất 15-20 phút để đánh bóng cho đến khi trong suốt.

Đánh bóng kính nhựa (plexiglass)

Khi lựa chọn một kỹ thuật, tốt hơn là tập trung vào vật liệu mà từ đó phần đồng hồ trong suốt được tạo ra. Điều này ít có khả năng làm hỏng nó. Hầu hết các đồng hồ đo thời gian của người dân thị trấn hiện đại đều có “màn hình” làm bằng nhựa (plexiglass). Vật liệu này còn được gọi là chất hữu cơ. Những mảnh thủy tinh như vậy khá bền và rẻ. Chúng được sử dụng trong các sản phẩm của Casio , Q&Q , Calypso , Timex . Vì vậy, hãy bắt đầu với chúng.

Để loại bỏ vết xước từ đồ nhựa tại nhà, bạn sẽ cần một hợp chất mài mòn GOI hoặc bột đánh răng. Plexiglass sợ các thành phần làm trắng trong chế phẩm làm sạch răng bị vẩn đục. Đảm bảo rằng các sản phẩm không tẩy trắng. Chúng tôi cũng sẽ sử dụng cồn tẩy rửa, miếng bông, nước và vải mềm. Chúng tôi tháo rời các khung tập đi và thực hiện điều này:

 • Chúng tôi làm ướt bề mặt của tấm kính bằng chất lỏng. Bôi keo đánh răng hoặc bột mài và bắt đầu đánh bóng bằng giẻ. Chúng tôi làm điều này trong một chuyển động tròn cho đến khi các khuyết tật biến mất. Chúng dễ dàng bị đào thải.
 • Sau khi hoàn thành, lau sạch phần nhựa bằng tăm bông có tẩm cồn.
 • Chúng tôi thu thập sản phẩm.

Đánh bóng kính khoáng bằng đá mài

Vật liệu phổ biến thứ hai có nguồn gốc khoáng sản. Nó có giá cao hơn, hầu như tất cả các nhà sản xuất nổi tiếng sử dụng nó. Đó là Adriatica, Appella, Bulova, Casio, Daniel Klein, Diesel, Guardo, Ingersoll, Tommy Hilfiger và nhiều người khác.

Để làm sạch mặt kính đồng hồ khỏi trầy xước thành công, chúng ta cần GOI, cồn và bông gòn. Nhưng cái chính là đá mài. Các nguyên tố khoáng rất cứng và bền, rất khó đánh bóng bằng tay. Chúng tôi làm điều này:

 • Chúng tôi không tháo rời khung tập đi.
 • Chúng tôi áp dụng một vật liệu mài bằng nhựa vào đá mài, ép mặt kính vào nó và bắt đầu quá trình. Điều quan trọng là phải di chuyển người đi bộ từ tâm của vòng tròn ra rìa của vòng tròn và quay lại, như vậy hiệu ứng sẽ đồng đều hơn.
 • Khi kính trở nên trong suốt, chúng tôi tiếp tục làm việc bằng tay. Chúng tôi làm ẩm bông gòn bằng cồn và bắt đầu chà nhẹ lên bề mặt cho đến khi nó bắt đầu bóng.

Đánh bóng tinh thể sapphire: có đáng không?

Các mẫu đồng hồ có mặt kính sapphire trong suốt được sản xuất bởi Aerowatch, Certina, Edox, Orient, Swiss Military Hanowa và nhiều công ty nổi tiếng khác. Những “lá chắn” bảo vệ sapphire cho mặt số rất cứng và dễ vỡ, rất khó để gia công với chúng. Kim cương dán sẽ giúp ích rất nhiều trong việc này, hầu như không thể đối phó được nếu không có nó. Nếu không, mọi thứ được thực hiện theo cùng một cách. Điều chính là không thực hiện những nỗ lực không cần thiết, không làm rơi khung tập đi và các bộ phận của chúng.

Nhìn chung, các vết xước siêu nhỏ trên tất cả các bề mặt có thể được loại bỏ bằng kem đánh răng hoặc cồn. Và đối với các khuyết tật sâu hơn, cách hợp lý nhất là sử dụng chế phẩm mài mòn. Điều đáng nhớ là: nếu tháo rời khung tập đi cổ tay, bạn có thể mất không chỉ độ chặt mà còn mất bảo hành. Vì vậy, nếu vẫn chưa hết thời gian bảo hành, tốt hơn hết là bạn nên mang các phụ kiện đánh bóng của mình đến xưởng.

Tin Liên Quan