Bulova mở rộng bộ sưu tập CURV Chronograph mới

Quay trở lại năm 2016, Bulova đã giới thiệu bộ sưu tập CURV, ra mắt bộ chuyển động bấm giờ cong đầu tiên trên thế giới (thạch anh, cơ học hoặc loại khác). Có một cấu hình vỏ cong để phù hợp hơn với cổ tay hầu như không phải là một khái niệm mới, nhưng những thách thức liên quan đến việc tạo ra các chuyển động cong có liên quan nhiều hơn và những thách thức đó chỉ tăng thêm với các chuyển động phức tạp hơn như đồng hồ bấm giờ. Trong khi bộ sưu tập CURV đầu tiên từ năm 2016 bao gồm mười hai mẫu, Bulova đã mở rộng bộ sưu tập cho năm 2023 với ba đồng hồ bấm giờ mới và đồng hồ Bulova CURV mới giới thiệu tính thẩm mỹ tinh tế và hợp lý hơn với thiết kế vòng đeo tay bán tích hợp.

Được trình bày dưới dạng hai mẫu thép không gỉ khác nhau và một phiên bản hai tông màu với các điểm nhấn màu vàng vàng, đồng hồ bấm giờ Bulova CURV mới có vỏ được làm tròn và truyền thống hơn đáng kể so với các mẫu đồng hồ bấm giờ trước đây từ dòng CURV. Mặc dù chúng vẫn có thiết kế hiện đại vốn có, nhưng hình thức tổng thể của bộ ba đồng hồ bấm giờ Bulova CURV mới cũng cổ điển và trang nhã hơn so với các dạng góc cạnh cao của các mẫu đồng hồ bấm giờ khác, và hiệu ứng tổng thể là một gói tổng thể cao cấp và tinh tế hơn . Mặc dù cách bố trí vẫn giống như các lần thực hiện trước đó với một núm vặn và nút bấm nằm ở phía 3 giờ của đồng hồ, nhưng vỏ 44mm trên đồng hồ bấm giờ Bulova CURV mới chảy ra ngoài để bao quanh núm vặn có chữ ký, trong khi các nút bấm giờ đây có hình bầu dục -hình dạng so với các nút đẩy hình chữ nhật được trang bị cho các mẫu khác trong bộ sưu tập.

Tương tự như các mẫu CURV khác, mặt trên của vỏ trên đồng hồ bấm giờ Bulova CURV mới được gắn các tinh thể sapphire hình vòm kép để bảo vệ cấu hình chất lỏng của chúng và giống như các đồng hồ bấm giờ trước đây, khả năng chống nước cho các mẫu mới ở độ sâu 30 mét đến bảo vệ chống lại tiếp xúc ngẫu nhiên hàng ngày. Ngoài ra, giống như nhiều mẫu CURV sản xuất hiện tại khác, mặt sau của đồng hồ mới nhận được nắp lưng màn hình cong được cố định bằng bốn vít nhỏ và được trang bị cửa sổ sapphire cong cho phép xem các chuyển động đồng hồ bấm giờ thạch anh mạ vàng, cong tương tự của chúng . Cá nhân tôi là một fan hâm mộ lớn của nắp lưng hiển thị trên đồng hồ thạch anh và vì các chuyển động đồng hồ bấm giờ cong cung cấp năng lượng cho các mẫu Bulova CURV mới được cho là tính năng đáng chú ý nhất của chúng.

Tương tự như các đồng hồ bấm giờ Bulova CURV trước đây, bộ ba mẫu đồng hồ đeo tay mới cũng có mặt số cong với phần trung tâm trong suốt để mang đến một cái nhìn một phần về chuyển động bấm giờ cong của chúng. Với ý nghĩ đó, so với tất cả các đồng hồ bấm giờ hiện có trong sê-ri, các vùng trong suốt được khớp màu trên các mẫu 2023 mới nhỏ hơn đáng kể so với các phần liền khối có sọc dọc và điều này dẫn đến hình thức tổng thể truyền thống hơn đáng kể. Ngoài ra, hình dạng của các kim trên các mẫu mới càng giúp chúng hướng đến một thiết kế trang nhã và cổ điển hơn, thay vì có dạng hình bút chì được gia công hở như các mẫu đồng hồ bấm giờ khác từ dòng CURV, một cặp kim alpha có khung xương một phần với phần đuôi thuôn dài hiển thị giờ và phút tại trung tâm mặt số.

Hai mẫu thép không gỉ từ bộ ba đồng hồ bấm giờ Bulova CURV mới có sẵn với mặt số màu xám có các kim và vạch chỉ giờ màu vàng hồng như mẫu giới thiệu. 96A298, hoặc với mặt số màu xanh lá cây rực rỡ có các kim và vạch chỉ giờ màu bạc như mẫu ref. 96A297. Trong khi đó, biến thể hai tông màu với các điểm nhấn màu vàng vàng là ref. 98A301, và nó được trang bị mặt số màu đen có các kim và vạch chỉ giờ màu vàng-vàng phù hợp. Ngoài ra, mặc dù có các màu sắc khác nhau, nhưng cả ba mẫu đồng hồ bấm giờ Bulova CURV mới đều có cùng kiểu vòng đeo tay năm mắt xích bằng thép không gỉ, với biến thể hai tông màu có các điểm nhấn bằng vàng vàng trên các mắt xích trung tâm để bổ sung cho khung bezel hoàn thiện bằng vàng và dấu quay số.

Mặc dù thực tế là những chiếc đồng hồ bấm giờ Bulova CURV mới này được thương hiệu mô tả là có thiết kế vòng đeo tay tích hợp, nhưng vẫn tồn tại một khoảng cách giữa mép vỏ và liên kết cuối của vòng đeo tay. Điều đó nói rằng, đây dường như là một chi tiết thiết kế phổ biến trong suốt dòng Bulova CURV và có khả năng nó được thực hiện để làm nổi bật các đường cong của chúng, vì các mẫu đồng hồ bấm giờ khác thực sự có khoảng trống này được tích hợp vào hình dạng vỏ của chúng, bất kể là chúng được gắn vòng tay hoặc dây đai.

Thiết kế năm mắt xích của vòng đeo tay được trang bị cho các mẫu 2023 mới đẹp hơn đáng kể so với thiết kế mắt xích phẳng duy nhất được sử dụng trong suốt phần còn lại của sê-ri và vì cấu trúc thực tế của vòng tay giống nhau trên cả ba mẫu.

Bên trong những chiếc đồng hồ Bulova CURV mới là bộ chuyển động Calibre NR20 tương tự có thể được tìm thấy trong các mẫu đồng hồ bấm giờ còn lại từ dòng CURV hiện tại. Chạy bằng pin, Cal. NR20 là đồng hồ bấm giờ 12 giờ với các thanh ghi chuyên dụng cho giờ, phút và giây, điều đó có nghĩa là nó không có kim giây được gắn ở trung tâm như hầu hết các đồng hồ bấm giờ khác mà thay vào đó, nó chọn bố cục năm kim đơn giản hóa mà không có bất kỳ loại hiển thị ngày bổ sung nào. Mặc dù cấu trúc cong của Calibre NR20 được cho là chi tiết thú vị nhất, nhưng nó cũng là một trong những chuyển động Thạch anh hiệu suất cao của Bulova có tinh thể thạch anh ba nhánh với tần số 262 kHz (gấp 8 lần tần số của thạch anh tiêu chuẩn), dẫn đến xếp hạng độ chính xác chỉ năm giây mỗi tháng.

Do vỏ và dây đeo có thiết kế cao cấp hơn, bộ ba đồng hồ bấm giờ Bulova CURV mới có giá cao hơn một chút so với các mẫu khác trong sê-ri, với hai tham chiếu bằng thép không gỉ đi kèm với giá bán lẻ chính thức là 1.150 USD, trong khi phiên bản biến thể hai tông màu có giá cao hơn

Tin Liên Quan