Bộ nhớ đảo ngược của đồng hồ Jaeger-LeCoultre

Trong thời kỳ bùng nổ của sự phát triển đồng hồ đeo tay là những năm 1930, ngành công nghiệp vỏ đồng hồ sơ khai có rất ít điểm nhấn khi nói đến phong cách và kỹ thuật. Hầu hết các nhà sản xuất đều thu nhỏ đồng hồ bỏ túi và thêm vấu dây vào chúng. Khi hầu hết các đồng hồ đeo tay khác được bọc với số lượng ít hơn một chút so với những chiếc khóa cài phức tạp của người yêu, thì vỏ Reverso là một đỉnh cao của sự khéo léo kỹ thuật.

Được thực hiện theo yêu cầu của một số sĩ quan của quân đội thuộc địa Anh, những người muốn có một chiếc đồng hồ đủ mạnh để chịu đựng sự khắc nghiệt của một trận đấu polo, Reverso được tạo ra bởi nhà thiết kế người Pháp René-Alfred Chauvot vào năm 1931. Vỏ máy thẳng phức tạp đã được cấp bằng sáng chế cho nó cơ chế xoay có khả năng bảo vệ mặt kính trước dễ vỡ của đồng hồ.

Bằng sáng chế cho Jaeger-LeCoultre Reverso từ năm 1931

Bằng sáng chế cho Jaeger-LeCoultre Reverso từ năm 1931

Bên cạnh các bản khắc đặt làm riêng và thiết kế tráng men tuyệt đẹp, vỏ xoay của Reverso đã được cải tiến với nhiều cải tiến kỹ thuật trong những năm qua.

Bên cạnh các bản khắc đặt làm riêng và thiết kế tráng men tuyệt đẹp, vỏ xoay của Reverso đã được cải tiến với nhiều cải tiến kỹ thuật trong những năm qua.

1931 Reverso bằng thép với mặt số sơn mài đen, các vạch chỉ giờ màu bạc và kim màu trắng.

1931 Reverso bằng thép với mặt số sơn mài đen, các vạch chỉ giờ màu bạc và kim màu trắng.

Ngoài khía cạnh bảo vệ của chiếc ốp lưng, những gì Chauvot đã đạt được không gì khác là một tour-de-force. Hãy lưu ý rằng ý tưởng này khá đơn giản và hành động sẽ xảy ra trong vài giây khi bạn nhấp vào nó để mở, lật nó xung quanh và nhấp lại vào trang chủ. Tuy nhiên, sự cân bằng của phản hồi xúc giác và âm thanh là hoàn toàn hoàn hảo và chưa từng có ở bất kỳ chiếc đồng hồ nào khác. Nó gây nghiện và vô cùng thỏa mãn.

Đúng với tính thẩm mỹ trang trí nghệ thuật của nó, Reverso với bàn tay hình dùi cui, chỉ số kiểu phi tiêu, chữ số Ả Rập và vỏ nắp gập với ba gadroons trang trí ở trên và dưới, hóa ra lại là một cú hích.

Theo quan niệm ban đầu, mặt trước bằng kính có nghĩa là được bảo vệ. Tuy nhiên, trong chín thập kỷ qua, mặt sau của Reverso đã phát triển từ một lớp vỏ bảo vệ thành một tấm bạt trống tốt nhất có sẵn, trên đó chủ sở hữu cũng như nghệ nhân có thể thể hiện sự đánh giá cao và sự bảo trợ của họ đối với nghề thủ công cao cấp.

Một cuộc đảo ngược năm 1936 với chân dung của Maharani Kanchan Prabha Devi ở Tripura

Một cuộc đảo ngược năm 1936 với chân dung của Maharani Kanchan Prabha Devi ở Tripura

Đồng hồ của Edward VIII được khắc hơi sớm - vào năm 1937, ông không còn là Vua, chỉ đơn thuần là Công tước của Windsor.

Đồng hồ của Edward VIII được khắc hơi sớm – vào năm 1937, ông không còn là Vua, chỉ đơn thuần là Công tước của Windsor.

Reverso Tribute Duo

Reverso Tribute Duo

Reverso Gyrotourbillon 2

Reverso Gyrotourbillon 2

Bên cạnh các bản khắc đặt làm riêng và thiết kế tráng men tuyệt đẹp, vỏ nắp gập của Reverso đã được cải tiến với nhiều cải tiến kỹ thuật trong những năm qua. Jaeger-LeCoultre đã giới thiệu bộ chuyển động lặp lại phút hình chữ nhật đầu tiên trên thế giới, Calibre 94, trong Reverso Répétition Minutes được công bố vào năm 1994. Sau đó là bộ máy Reverso Grande Complication à Triptyque được cung cấp bởi Calibre 175 — một bộ chuyển động duy nhất kết hợp 18 chức năng khác nhau, bao gồm cả thời gian dân dụng, phụ thời gian và lịch vạn niên, được hiển thị trên ba mặt số – mặt số thứ ba được đặt vào tấm mang của đồng hồ.

Reverso cũng đã từng đặt tourbillon bay hai trục độc đáo của Jaeger-LeCoultre, lần đầu tiên được nhìn thấy trong Reverso Gyrotourbillon năm 2008 và sau đó là trong Reverso Tribute Gyrotourbillon năm 2016. Và đây, chiếc maison đã đánh dấu 90 năm của biểu tượng này với phiên bản phức tạp nhất của nó – Reverso Hybris Mechanica Quadriptyque.

The Reverso Hybris Mechanica Quadriptyque

The Reverso Hybris Mechanica Quadriptyque

Được lên ý tưởng và thiết kế trong hơn sáu năm, chiếc đồng hồ đại diện cho thế mạnh lớn nhất của Jaeger-LeCoultre – sự nhạy cảm trong thiết kế hoàn hảo và năng lực kỹ thuật tối cao. Không giống như hầu hết các biến thể lớn, Reverso Hybris Mechanica Quadriptyque với các tính năng thiên văn quyến rũ của nó không làm bạn choáng ngợp với một mặt số bận rộn. Đây là chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên trên thế giới có bốn mặt hiển thị hoạt động nhưng tất cả đều được đóng gói khéo léo trong một chiếc hộp 51 × 31 × 15 mm khiến bạn ngay lập tức muốn chơi với nó.

Khi thế giới đồng hồ kỷ niệm 90 năm biểu tượng thể thao này, chúng tôi đã quyết định thêm một trong những phiên bản thú vị nhất của nó vào cửa hàng của chúng tôi trong tuần này. Được sản xuất từ ​​năm 1998 đến năm 2002, Reverso Memory là một chiếc đồng hồ hai mặt với vỏ nghiêng theo phong cách Reverso cổ điển. Mặt trước màu trắng có các chữ số Ả Rập, kim kiểu thanh kiếm và hiển thị giây ở vị trí 6 giờ. Cả ba bàn tay đều được sơn màu xanh lam và dát dạ quang. Mặt số phụ màu đen, có kim và phút màu trắng. Trong khi mặt trước hiển thị đồng hồ ba kim cổ điển, mặt sau có bộ đếm 60 phút liên tục với tính năng quay ngược có thể được kích hoạt thông qua một bộ đẩy ở 8. Thiết bị này giúp dễ dàng bấm giờ cho bất kỳ sự kiện nào lên đến 60 phút mà không cần kiến trúc chronograph điển hình và sự phức tạp về cơ học đi kèm với nó.

Bộ nhớ đảo ngược Jaeger-LeCoultre

Bộ nhớ đảo ngược Jaeger-LeCoultre
Bộ nhớ đảo ngược Jaeger-LeCoultre
Hiện có sẵn tại Shop.Revolution.Watch
Bộ nhớ đảo ngược Jaeger-LeCoultre
Bộ nhớ đảo ngược Jaeger-LeCoultre
Hiện có sẵn tại Shop.Revolution.Watch

Ví dụ hiện tại về Bộ nhớ Reverso tại cửa hàng của chúng tôi là từ năm 2009. Được trang bị bộ máy Calibre 862 in-house của JLC, chiếc đồng hồ này có khả năng dự trữ năng lượng trong 50 giờ. Như mong đợi của tất cả các Reverso, chiếc này cũng có giao diện Art Deco đẹp mắt với hình học được xác định rõ ràng được tăng cường bởi vỏ có kích thước trung bình (38x23mm) và hoàn thiện hiện đại. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, ví dụ hiện tại được bảo hành 24 tháng của Watchfinder, vì vậy bạn có thể yên tâm rằng đồng hồ sẽ không gây cho bạn bất kỳ sự cố nào.

Reverso là tất cả mọi thứ cho tất cả nam giới và phụ nữ. Đó là hình ảnh thu nhỏ của phong cách Art Deco, nhưng không đáng ghét như vậy. Nó đồng thời là một công cụ có độ chính xác cao và một món đồ chơi chuyển hướng, có khả năng quyến rũ chủ nhân của nó và tất cả những người mà anh ta hoặc cô ta gặp. Chẳng trách mà 90 năm trôi qua, mối tình với Reverso vẫn náo nhiệt như ngày nào.

Tin Liên Quan