Đồng Hồ Alpina

Đồng Hồ Alpina chính hãng Thuỵ sĩ mang đến phong cách hoàn toàn mới cho phái mạnh. Năm 1883, Gottlieb Hauser là một trong những thành viên đầu tiên sáng lập Hiệp hội đồng hồ Thụy Sĩ (tên gốc là Corporation d’Horlogers Suisse) và Biel là trụ sở đầu tiên của Hiệp hội này và đây cũng là tiền thân sáng lập ra thương hiệu đồng hồ Thuỵ Sỹ này.

    Với mục đích chung là muốn xây dựng một quy trình từ sản xuất đến phân phối khép kín nhằm giảm thiểu tối đa các chi phí do việc thuê ngoài mang lại. Đến năm 1901, Hiệp hội Đồng hồ Thụy Sĩ được đổi tên thành “Union Horlogère”. Ủy ban này bao gồm các công ty sản xuất và phân phối đồng hồ lớn nhất thời bấy giờ là: Straub & Co, Kurth Frères, Grenchen (sau này là Certina), Duret & Colonnaz, Geneva (với những cỗ máy ebauche đình đám), Huguenin – Robert (Gehäuse), Schwob Freres & Co, La Chaux-de-Fonds (Cyma), Robert, Frères, Villeret (Minerva) và Assmann, Glashütte từ năm 1904 chủ yếu phân phối cho thị trường Đức. Ủy ban này sở hữu 3 nhà máy sản xuất lớn tại Geneva, Biel và Besancon (tại Pháp). Đây chính là tiền thân của thương hiệu sản xuất đồng hồ đình đám Alpine sau này.

    Ủy ban nay đã nghiên cứu các quy trình sản xuất và cho ra đời những cỗ máy thô (Ebauche) vô cùng tối ưu trong việc sản xuất đồng hồ được đặt tại nhà máy Duret & Colonnaz ở Geneva, Thụy Sĩ. Nguồn gốc của cái tên Alpina thực chất là tên những cỗ máy được phát triển nội bộ này. Thương hiệu Alpina được đăng ký chính thức vào năm 1910.

    Trong giai đoạn từ năm 1909 đến 1910, các chi nhánh bán hàng của Alpina được mở ra liên tiếp tại thành phố Glashütte với cái tên “Präcisions-Uhrenfabrik Alpina“. Trong thời gian đầu này, những chiếc đồng hồ hiệu Alpina được bán tại “Präcisions-Uhrenfabrik Alpina” đều sử dụng máy  và kĩ thuật Thụy Sĩ. Về sau, những cỗ máy Thụy sĩ dần được thay thế bởi UROFA.

   Cho đến năm 1917, Hợp tác xã Alpina tại Đức (Hay còn gọi là “Deutsche Uhrmachergenossenschaft Alpina”) được thành lập tại Eisenach do sự sáp nhập của các nhà sản xuất đồng hồ vùng Biel – Geneva và Glashütte. Đến năm 1927, trụ sở chính của Hiệp hội này được chuyển đến thành phố Berlin – Thủ đô nước Đức. Đây cũng chính là thời điểm bắt đầu Alpina mang trong mình ½ dòng máu Đức.

   Năm 1938, chính là một trong những bước ngoặt của Alpina trên con đường khẳng định thương hiệu của mình ở lĩnh vực đồng hồ khi thương hiệu này đã “trình làng” mẫu đồng hồ mới mang tên “Alpina 4” với  điểm nhấn là 4 “chống” chủ đạo: chống từ, chống nước, chống sốc Incabloc và chống ăn mòn với vỏ bằng thép không gỉ.

   Thời gian đầu của việc hoạt động trở lại, Alpina phải mua máy của nhà sản xuất ETA nhưng đến năm 2008, cỗ máy inhouse tự động AL 950 đã xuất hiện và thay đổi tất cả. Ngay sau đó thương hiệu này đã cho ra mắt hàng loạt cỗ máy khác đó là AL-980, AL-718, và AL-710. Tuy nhiên họ vẫn sử dụng song song Valjoux 7750, Sellita SW500 và máy Thô (Ebauche) của Unitas. Trong năm 2008, để kỷ niệm 125 năm thương hiệu, đã có hơn 200 đại lý nhận phân phối đồng hồ Alpina trên toàn thế giới.

    Mới đây, vào năm 2016, Tập đoàn Citizen – Nhật Bản đã mua lại công ty Frederique Constant, trong đó có thương hiệu Alpina. Liệu những người hâm mộ và yêu mến thương hiệu đồng hồ Alpina có đang kì vọng vào những điều đổi mới sẽ đến khi người Nhật điều hành thương hiệu đồng hồ này? Hãy cùng chờ đón những thay đổi của mẫu đồng hồ thể thao cao cấp Alpina này trong tương lai.

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.